แฟนคลับเอาใจช่วย "พระมหาสมปอง" กราบลา "พระพยอม" เตรียมลาสิกขาวันที่ 29 ธ.ค.นี้ ก่อนมุ่งหน้าทำธุรกิจในชื่อแบรนด์ "แม่ปอง" ส่วนอนาคตสนใจเล่นการเมือง เปรยคุย "วัน อยู่บำรุง" อยากทำทีมโฆษกพรรคเพื่อไทย แต่ถ้าไม่ได้ยังมีเบอร์ "สิระ" พรรคพลังประชารัฐอยู่

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เมื่อเวลา 10.00 น.พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต พระนักเทศน์ชื่อดัง จากวัดสร้อยทอง เดินทางไปกราบลาพระพยอม กัลยาโณ เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว หลังตัดสินใจเตรียมลาสิกขาว่า เบื้องต้นจะลาสิกขาในวันที่ 29 ธ.ค.เวลา 13.09 น.ที่วัดสระเกศ แต่ขอห้ามสื่อมวลชนไปทำข่าว แต่จะบันทึกคลิปไว้ให้ และวันที่ 30 ธ.ค.จะไปออกรายการชื่อดัง ส่วนวันที่ 31 ธ.ค.เดินทางไปสวดมนต์ข้ามปีที่ปากช่อง จ.นครราชสีมา โดยวันที่ 5-15 ม.ค.2565 จะออกรายการทีวีทั้งหมด

 

"ที่ต้องเลื่อนวันสึก จากเดิมวันที่ 2 ม.ค.2565 ซึ่งเป็นวันคล้ายวันเกิดแม่ ทางพระผู้ใหญ่บอกว่า ฤกษ์ไม่ดีหากสึกในวันนั้น ส่วนตัวก็เชื่อเรื่องแบบนี้ เพราะบวชมา 30 กว่าปี แต่ถ้าให้เลือกวันที่ 1 หรือ 3 ม.ค.2565 ก็กลัวไม่มีอะไรให้ทีมงานทำ จึงเลือกเองเป็นวันที่ 29 ธ.ค.นี้แทน" 

"พระมหาสมปอง" ลาสึก 29 ธ.ค.นี้ เสนอตัวทีมโฆษกพรรคเพื่อไทย

หลังจากลาสิกขา จะมุ่งไปทำธุรกิจครบวงจร ภายใต้ชื่อแบรนด์ “แม่ปอง” จะทำธุรกิจคอสเมติก หรือแม่ปอง คอสเมติก , แม่ปองของกิน (ปลาร้า น้ำพริก กาแฟ) , แม่ปองของใช้ (ยาสีฟัน) , การเขียนหนังสือ หรือทำรายการชวนวัยรุ่นเข้าวัด อาจชักชวนน้องจัดร่วมกัน (อดีตพระมหาไพรวัลย์) , ค่ายเพลง แม่ปองฮักมิวสิกที่เชียงใหม่ รับออดิชั่นรับคนทุกเพศวัยมาร้องเพลง , และรับรีวิวสินค้า รวมถึงสินค้าบางอย่างจะฝาก “พิมรี่พาย” ขาย โดยทุกยอดการขาย จะคืนสู่สังคม 10 เปอร์เซ็นต์

"พระมหาสมปอง" ลาสึก 29 ธ.ค.นี้ เสนอตัวทีมโฆษกพรรคเพื่อไทย

“ส่วนเรื่องลงเล่นการเมือง มีการพูดคุยกันจริง เพราะอยากช่วยเหลือสังคม โดยอาจเข้าไปทำหน้าที่ทีมโฆษกพรรคใดพรรคหนึ่ง เบื้องต้นมีการพูดคุยกับคุณวัน อยู่บำรุง ที่ช่วยพูดคุยให้กับผู้ใหญ่พรรคเพื่อไทย ตอนนี้ยังอยู่ในขั้นตอนการพูดคุย และขอออกไปทำธุรกิจสักพัก จนถึงเวลาที่เหมาะสมเสียก่อน แต่ถ้าไม่ได้ ส่วนตัวมีเบอร์คุณสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐอยู่

 

เบื้องต้นมีการยื่นข้อเสนอ 3 ข้อ อาทิ 1.ช่วยชดใช้หนี้ 10 ล้านบาท 2.ขอเงินขวัญถุงติดตัว เพราะตนเองไม่มีเงินเลย 3.ขอเงินเดือนให้มีรายได้ครองชีพได้ โดยขอย้ำว่า ถ้าตนเองเล่นการเมืองในอนาคต จะไม่ทิ้งอุดมการณ์ที่จะช่วยเหลือประชาชน

"พระมหาสมปอง" ลาสึก 29 ธ.ค.นี้ เสนอตัวทีมโฆษกพรรคเพื่อไทย