อิตาเลียนไทย ร่อนแถลงการณ์ยืนยัน "จำคุกเปรมชัย" ไม่กระทบธุรกิจ โดยทางบริษัทได้ส่ง "ธรณิศ กรรณสูต" นำทัพรักษาการประธานบริหารแทน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

     ความคืบหน้ากรณีที่วันนี้ (8 ธ.ค.) ศาลจังหวัดทองผาภูมิ อ่านคำพิพากษาศาลฎีกา คดี “ฆ่าเสือดำ” ภายในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก ที่มีนายเปรมชัย กรรณสูต อดีตประธานบริหาร บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) พร้อมพวก ตกเป็นผู้ต้องหา โดยศาลได้พิพากษาให้ นายเปรมชัย จำคุก 2 ปี14เดือน พร้อมคุมตัวไปคุมขังที่เรือนจำทองผาภูมิ (อ่านรายละเอียด)

 

 

อิตาเลียนไทย ร่อนแถลงการณ์ยืนยัน "จำคุกเปรมชัย" ไม่กระทบธุรกิจ

 

     ล่าสุด บมจ.อิตาเลียนไทย (ITD) ออกแถลงการณ์ผ่านเฟซบุ๊ก ITD Italian-Thai Development Public Company Limited ยืนยันว่า กรณีดังกล่าวไม่ส่งผลกระทบ 8 กลุ่มธุรกิจ 23 กลุ่มงานก่อสร้าง โดยทางบริษัทได้ส่ง "ธรณิศ กรรณสูต" นำทัพรักษาการประธานบริหารแทน โดยระบุว่า

 

อิตาเลียนไทย ร่อนแถลงการณ์ยืนยัน "จำคุกเปรมชัย" ไม่กระทบธุรกิจ

      บริษัทฯ ขอเรียนชี้แจงว่าคำพิพากษาดังกล่าวไม่ได้มีผลกระทบต่อการดำเนินงาน และการบริหารธุรกิจของบริษัทฯแต่อย่างใด
 

     บริษัทฯ มีการจัดตั้ง คณะกรรมการบริหาร (Exccutive Committee) ประกอบด้วยผู้บริหารระดับสูงจำนวน 16 คน เพื่อดำเนินงานและบริหารงานมาตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2555 รวมระยะเวลา 9 ปี และบริษัทฯ ได้แต่งตั้ง นายธรณิศ กรรณสูต เป็น รักษาการประธานบริหาร ตามมติที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ เลขที่ /2/2564ณ วันที่ 1/12/2564

 

     โดยปัจจุบันบริษัทฯ ได้จัดตั้งโครงสร้างการบริหารงานกลุ่มธุรกิจ (Cluster) มีการแบ่งสายงานในแต่ละกลุ่มงานก่อสร้าง ซึ่งมีจำนวน 8 กลุ่มธุรกิจ รวม 23 กลุ่มงานก่อสร้าง และกระจายหน้าที่ความรับผิดชอบในการบริหารงานให้กับผู้บริหารระดับสูง
 

อิตาเลียนไทย ร่อนแถลงการณ์ยืนยัน "จำคุกเปรมชัย" ไม่กระทบธุรกิจ

     บริษัทฯ ขอเรียนให้ผู้ถือหุ้น คู่ค้า ลูกค้าและผู้มีส่วนได้เสียอื่นๆ ของบริษัทฯ เชื่อมั่นว่าคณะกรรมการบริหารของบริษัทฯ สามารถดำเนินงานและบริหารธุรกิจของบริษัทฯ ได้อย่างมีประสิทธิภาพต่อไป

 

ฝ่ายบริการองค์กร

8 ธันวาคม 2564

 

อิตาเลียนไทย ร่อนแถลงการณ์ยืนยัน "จำคุกเปรมชัย" ไม่กระทบธุรกิจ

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจากเพจเฟซบุ๊ก  ITD Italian-Thai Development Public Company Limited