จันทบุรี -โจรขโมยต้นไม้มูลค่าสูงกว่า 2 ล้านบาท เจ้าของตั้งรางวัลนำจับ 1 แสน ระบุถ้าได้กลับมาครบสมบูรณ์จะให้มากกว่านั้น และอยากให้ผู้ที่ขโมยไปนำมาคืน เพราะต้นไม้ที่ปลูกมีความรักและความผูกพัน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

6 ธันวาคม 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรมะขาม ได้รับแจ้งจากผู้เสียหาย ว่าต้นไม้ของตนเองถูกโจรขโมยไปหลายต้นมูลค่าความเสียหายมากกว่า 2 ล้านบาท โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นบ้านเลขที่ 31/3 หมู่ 8 ต.วังแซ้ม อ.มะขาม จันทบุรี ภายหลังรับแจ้งจึงส่งสายตรวจพร้อมชุดสืบสวนลงพื้นที่ทันที

โจรขโมยต้นไม้มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท เจ้าของตั้งรางวัลนำจับ 1 แสน

ภายในบริเวณที่เกิดเหตุมีลักษณะเป็นบ้านหลังใหญ่พื้นที่แทบจะทุกตารางนิ้วเต็มไปด้วยไม้ประดับทุกสายพันธุ์มีมูลค่าสูง ส่วนต้นไม้ที่หายไปมีชื่อว่า “บุษราคัม” มูลค่าต้นละ 700,000 บาท แต่ถ้าช่วงราคาแพงก็จะมีราคาเหยียบ 1,000,000 ต่อหนึ่งต้น หายไปจำนวน 3 ต้น และยังมี บอนนาด่าง 2 ต้น 4,000 บาท และเสน่ห์จันทร์ประกายดาว 2 ต้น ราคาต้นละ 200,000 บาท มูลค่าความเสียหายทั้งหมดโดยรวมกว่า 2 ล้านบาท โดยผู้เสียหายตั้งรางวัลนำจับไว้ 100,000 บาท แต่ถ้าหากได้ต้นไม้กลับมาครบสมบูรณ์แบบไม่เสียหายจะให้เพิ่มอีก

โจรขโมยต้นไม้มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท เจ้าของตั้งรางวัลนำจับ 1 แสน

สอบถามนางสาวเอมอร จรัสพรรณ อายุ 60 ปี  กล่าวว่าต้นไม้ทั้งหมดที่หายไปมีมูลค่าสูงมาก ราคาที่ตนเองประเมินขออ้างอิงจากราคาของตลาดที่ซื้อขายกันในช่วงนี้ อยากให้ผู้ที่ขโมยไปนำมาคืน เพราะต้นไม้ที่ปลูกก็มีความรักและความผูกพัน เมื่อขโมยไปก็เป็นการผิดศีล สร้างเวรสร้างกรรมอีกด้วย หากผู้ใดมีเบาะแสสามารถแจ้งได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 089-2446056 คุณเอมอร

โจรขโมยต้นไม้มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท เจ้าของตั้งรางวัลนำจับ 1 แสน

ข่าว/ภาพ-สมเศียร โชติสนิท 

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด