โฆษก ตร. เผย "สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข" สั่งการตำรวจ ภูธรภาค 8, 9 และตชด.ภาค 4 ร่วมบูรณากับหน่วยงานในพื้นที่ เร่งส่งเสบียง จัดกำลังดูแลความปลอดภัย ยื่นความช่วยเหลือ ทั้งการเคลื่อนย้ายผู้ป่วย ผู้สูงอายุ เครื่องใช้ภายในบ้าน เพื่อบรรเทาทุกข์จากสภาวะน้ำท่วม

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

วันที่ 3 ธันวาคม 2564 พ.ต.อ.หญิง วิชญ์ชยากร ณิชาบวร รองโฆษก ตร. เปิดเผยว่า ปัจจุบันนี้บริเวณภาคใต้ของประเทศมีสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ ซึ่งหลายหน่วยงานภาครัฐ รวมถึงสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ลงไปให้ความช่วยเหลือประชาชนอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดวันนี้  กรมอุตุนิยมวิทยาได้พยากรณ์อากาศช่วงวันที่ 3 – 5 ธันวาคม 2564  และพยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า  ร่องมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือกำลังค่อนข้างแรงพัดผ่านประเทศมาเลเซีย ลักษณะเช่นนี้ ทำให้ภาคใต้ตอนล่างยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสมซึ่งทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลากได้   

ตร.สั่ง "ภูธร 8 , 9 , ตชด.ภาค 4" เร่งบรรเทาทุกข์ น้ำท่วม

ตร.สั่ง "ภูธร 8 , 9 , ตชด.ภาค 4" เร่งบรรเทาทุกข์ น้ำท่วม

 

จากกรณีดังกล่าว ตำรวจภูธรภาค 8 , 9 และกองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดน ภาค 4 
ซึ่งได้ปฏิบัติภารกิจ เข้าให้การช่วยเหลือประชาชนตั้งแต่มีสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จนถึงในขณะนี้มาโดยตลอด ได้ขานรับนโยบาย ข้อสั่งการและความห่วงใย ของ พล.ต.อ. สุวัฒน์  แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ต่อสถานการณ์ที่ประชาชนกำลังเผชิญอยู่
โดยได้บูรณาการและประสานการปฏิบัติกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะการส่งเสบียงอาหาร เครื่องอุปโภคบริโภค และยาเวชภัณฑ์ต่างๆ ให้เข้าถึงประชาชน จัดกำลังสายตรวจลงไปดูแลความปลอดภัย มิให้มีการก่ออาชญากรรมซ้ำเติม และให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนและผลกระทบในด้านต่างๆ เช่น การยกของขึ้นที่สูง การเคลื่อนย้ายผู้ป่วย ผู้บาดเจ็บ และผู้สูงอายุ เป็นต้น  รวมถึงการอำนวยความสะดวกเส้นทางจราจร        
  ตร.สั่ง "ภูธร 8 , 9 , ตชด.ภาค 4" เร่งบรรเทาทุกข์ น้ำท่วม

นอกจากนี้ ผบ.ตร. ยังห่วงใยกำลังพลในพื้นที่  โดยให้เร่งสำรวจความเสียหายที่เกิดขึ้นกับสถานที่ทำงานและที่พักอาศัย เพื่อจะได้เร่งดำเนินการซ่อมแซมให้สามารถบริการประชาชนและให้ตำรวจและครอบครัวได้พักอาศัยได้เป็นปกติ ที่สำคัญอีกประการหนึ่งคือยังคงมีการแพร่ระบาดของโควิด-19 ขอให้ตำรวจทุกนายปฏิบัติตามมาตรการทางสาธารณสุขอย่างสม่ำเสมอและเคร่งครัด และให้คำแนะนำแก่ประชาชนอีกทางหนึ่งด้วย

ตร.สั่ง "ภูธร 8 , 9 , ตชด.ภาค 4" เร่งบรรเทาทุกข์ น้ำท่วม