svasdssvasds
เนชั่นทีวี

สังคม

รวบ "เป็ดหน้าลาย" โจรอาชีพตะเวนก่อเหตุ เตะต่อย ชิงทรัพย์ แหม่มรัสเซีย

ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจรับแจ้งเหตุจึงระดมกำลังลงพื้นที่หาเบาะแส จากกล้องวงจรปิดกระทั่งได้รูปพรรณสันฐานของผู้ต้องสงสัย และป้ายทะเบียนรถ จยย.ที่ใช้หลบหนี ซึ่งไม่ตรงกับตัวรถ เชื่อว่าใช้ตบตาเจ้าหน้าที่ตำรวจ

1 ธันวาคม 2564 พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ กิจจาหาญ ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.อ.เมฒาวิศ ประดิษฐ์ผล รองผบก.ภ.จว.ชลบุรี ร่วมกันแถลงผลการจับกุม นายเกรียงศักดิ์ กล่อมแก้ว หรือ นายเป็ดหน้าลาย อายุ 42 ปี ชาวจังหวัดระยอง ตามหมายจับศาลจังหวัดพัทยา ฐานกระทำความผิดชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตราย พร้อมของกลาง โทรศัพท์มือถือยี่ห้อซัมซุง สามารถจับกุมได้ที่บริเวณชายหาดพัทยา ใกล้แยกนิภาลอจ์ด ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 

ก่อนการจับกุมสืบเนื่องมาจากเมื่อช่วงเที่ยงวันของวันที่ 28 พ.ย.64 เกิดเหตุคนร้ายเป็นผู้ชาย ลักษณะมีรอยสัก ก่อเหตุทำร้ายร่างกาย Mrs.Alena Seryuk อายุ 56 ปี ท่องเที่ยวชาวรัสเซีย ที่กำลังท่องเที่ยวถ่ายภาพบรรยากาศของเมืองพัทยา จนได้รับบาดเจ็บปูดบวมบนใบหน้า แล้วแย่งชิงเอาทรัพย์สินเป็นโทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อซัมซุง 1 เครื่อง เงินสกุลต่างประเทศ 2,000 ดอลล่าห์สหรัฐ เหตุเกิดบริเวณประภาคารแหลมบาลีฮาย พัทยาใต้ หลังก่อเหตุได้ขี่จยย.หลบหนีไป

ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจรับแจ้งเหตุจึงระดมกำลังลงพื้นที่หาเบาะแส จากกล้องวงจรปิด กระทั่งได้รูปพรรณสันฐานของผู้ต้องสงสัย และป้ายทะเบียนรถจยย.ที่ใช้หลบหนี ซึ่งไม่ตรงกับตัวรถ เชื่อว่าใช้ตบตาเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยคนร้ายหลังก่อเหตุแล้วได้ขี่จยย.หลบหนีไปทางท่าเทียบเรือแหลบมาลีฮาย มุ่งหน้าเข้าถนนวอล์คกิ้ง สตรีท ขี่ย้อนศรขึ้นบนฟุตบาธ ถนนเลียบชายหาดพัทยา แล้วจอดรถนั่งกับกลุ่มเพื่อนที่ชายหาด เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ต่อมาเจ้าหน้าที่ทีมสืบสวนได้เกาะลอย จนได้ตัวคนนำโทรศัพท์มือถือของผู้เสียหายมาขายที่ร้านโทรศัพท์แห่งหนึ่งในราคา 1,500 บาท และให้การซัดทอดว่านายเป็ด เป็นผู้ให้นำมาขาย 

รวบ \"เป็ดหน้าลาย\" โจรอาชีพตะเวนก่อเหตุ เตะต่อย ชิงทรัพย์ แหม่มรัสเซีย รวบ \"เป็ดหน้าลาย\" โจรอาชีพตะเวนก่อเหตุ เตะต่อย ชิงทรัพย์ แหม่มรัสเซีย

 

รวบ \"เป็ดหน้าลาย\" โจรอาชีพตะเวนก่อเหตุ เตะต่อย ชิงทรัพย์ แหม่มรัสเซีย

รวบ \"เป็ดหน้าลาย\" โจรอาชีพตะเวนก่อเหตุ เตะต่อย ชิงทรัพย์ แหม่มรัสเซีย

จนกระทั่งเจ้าหน้าที่มั่นใจว่าผู้ก่อเหตุคือนายเป็ดหน้าลาย จึงได้ขออำนาจหมายศาลจังหวัดพัทยา พร้อมนำกำลังไปแฝงตัวอยู่ใกล้จุดที่นายเป็ดมักจะชอบมานั่งมั่วสุมกับกลุ่มเพื่อนที่บริเวณชายหาด เมื่อพบตัวนายเป็ดกำลังนั่งเล่นกับกลุ่มเพื่อนอย่างเพลิดเพลิน โดยชะล่าใจจึงค่อยๆเข้าไปแสดงตัวจับกุมได้อย่างง่ายดาย ก่อนนำตัวไปขยายผลจนได้ของกลางเพิ่มเป็นชุดที่ใช้มนวันก่อเหตุ

เบื้องต้นนายเกรียงศักดิ์ กล่อมแก้ว หรือนายเป็ดหน้าลาย อายุ 42 ปี ผู้ต้องหาตามหมายศาลจังหวัดพัทยา ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง ซึ่งจากการตรวจสอบประวัติยังพบว่ามีประวัติต้องโทษมาแล้วหลายครั้ง ก่อนนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพบริเวณที่เกิดเหตุอย่างไรก็ได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

นอกจากนี้นายเกรียงศักดิ์ กล่อมแก้ว หรือนายเป็ดหน้าลาย อายุ 42 ปี เปิดปากรับสารภาพ เคยก่อเหตุในพื้นที่ละยองมาแล้วถึง 9 ครั้ง เมื่อเห็นว่าในเมืองพัทยา เริ่มมีนักท่องเที่ยวจึงเดินทางมาก่อเหตุ ราวกับเป็นโจรมืออาชีพในการก่อเหตุ ส่วนสาเหตุเพราะไม่มีเงินใช้ หลังได้เงินไปก็นำไปซื้อเหล้า เสพยา พร้อมเล่านาทีก่อเหตุ เมื่อพบเหยื่อก็เดินเข้าไปเตะต่อยเข้าที่ใบหน้า แล้วแย่งชิงเอาทรัพย์สินไป สุดท้ายฝากขอโทษผู้เสียหายด้วยที่ทำ 

รวบ \"เป็ดหน้าลาย\" โจรอาชีพตะเวนก่อเหตุ เตะต่อย ชิงทรัพย์ แหม่มรัสเซีย รวบ \"เป็ดหน้าลาย\" โจรอาชีพตะเวนก่อเหตุ เตะต่อย ชิงทรัพย์ แหม่มรัสเซีย

ข่าว-ภาพ โดย อกชัย สุขวัฒนะ , ทิวากร กฤษมณี