"จุรินทร์"ยันปชป.ให้ที่ยืนทุกคน แจงตำแหน่งมีจำกัด ต้องเป็นไปตามมติพรรคและความเหมาะสม โยนถาม "นิพิฏฐ์" เหตุผลเตรียมลาออกปชป. ปัด ตอบกระแสร่วมพรรคกับ 4 กุมาร

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

30 พฤศจิกายน 2564 นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ กล่าวถึงกรณีที่นายนายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตส.ส.พัทลุง และอดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) เตรียมยื่นหนังสือลาออกจากพรรค ว่า เรื่องนี้ นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรค และรักษาการรองหัวหน้าพรรคที่ดูแลภาคใต้ ได้ชี้แจงเรื่องนี้ไปแล้ว โดยยืนยันว่าพรรคให้ที่ยืนในเรื่องอะไร 


ส่วนกรณีนี้จะสะท้อนอะไร เพราะ อดีต ส.ส. 5 สมัย ที่อยู่กับพรรคประชาธิปัตย์มานาน เตรียมลาออก นั้น นายจุรินทร์ ระบุว่ากรณีนี้ต้องมองทั้ง 2 ด้านจะมองแค่พรรคอย่างเดียวไม่ได้ต้องดูที่ตัวบุคคลด้วยว่ามีเหตุผลอะไร  ซึ่งพรรคไม่สามารถตอบแทนได้

 

"ยืนยันว่าในส่วนของพรรค พร้อมให้โอกาสและให้ที่ยืนกับทุกคน ตามความเหมาะสมและตามตำแหน่งที่มี อย่างในกรณีที่มีตำแหน่ง แต่มีผู้ที่ต้องการตำแหน่งดังกล่าวจำนวนมากก็ต้องเป็นมติของพรรคในการตัดสินใจ เช่นตำแหน่งรัฐมนตรีที่มีอยู่จำกัด แต่ตำแหน่งใดหรือหน้าที่ใดที่ให้ได้พรรคก็ยินดีที่จะพิจารณาตามมติและความเหมาะสม "

 

 

"จุรินทร์"ยันปชป.ให้ที่ยืนทุกคน​ โยนถาม"นิพิฏฐ์"ปมลาออก

นายจุรินทร์ ยังยืนยันว่า ที่ผ่านมาได้พูดคุยกับนายนิพิฏฐ์ เป็นระยะอยู่แล้ว แต่เป็นเรื่องภายในยังไม่ขอเปิดเผย  และนายนิพิฏฐ์ ยังไม่ได้ลาออกจากพรรค จึงไม่ขอให้ความเห็น 

 

ส่วนกระแสที่นายนิพิฏฐ์ จะไปร่วมพรรคการเมืองกับ 4 กุมาร นั้น ตนไม่ทราบและตะไม่ไปก้าวล่วงพรรคอื่น 

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด