สภาฟัดตำรวจ! "นิโรธ" อัด ตร. แถลงคดี “บอส อยู่วิทยา” แก้เกี้ยว ส่งเจ้าหน้าที่ระดับล่างแจง กมธ. ไม่กระจ่าง เตรียมเชิญเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องแจงปมสถานบันเทิงหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ 9 พ.ย.นี้

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

     วันนี้ (29 พ.ย.) นายนิโรธ สุนทรเลขา ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล หรือ วิปรัฐบาล ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณีสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แถลงข่าวประเด็นการล่าตัว นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส โดยเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ว่า  กมธ.การตำรวจ ได้เชิญเจ้าหน้าที่ กองการต่างประเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และจเรตำรวจ ซึ่งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) มอบหมายให้ติดตามคดีนายวรยุทธ ที่ให้มีการตรวจสอบว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำผิดวินัยหรือไม่ในคดีดังกล่าว 

 

นายนิโรธ สุนทรเลขา ประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การตำรวจฯ

บอส วรยุทธ อยู่วิทยา
 

     โดย ผบ.ตร.ส่งเจ้าหน้าที่ระดับล่างเข้ามาชี้แจงใน กมธ.การตำรวจ ซึ่งให้ความกระจ่างกับ กมธ.ไม่ได้ และไม่มีความคืบหน้าในเรื่องที่อยู่อาศัยของนายวรยุทธ ตนถือว่าการแถลงของตำรวจเป็นแถลงแบบแก้เกี้ยวมากกว่า และอ้างว่า กมธ. อาจจะเข้าใจผิดในเนื้อหาสาระ ถ้าหากอยากให้เข้าใจถูก ก็ขอให้ส่งระดับนโยบายมาชี้แจง จะได้ตอบได้ชัดเจน และเรื่องนี้ตนได้เคยเสนอนายกฯ  ว่าการที่ ตร.. แก้เกี้ยว ด้วยวิธีแบบนี้ถือว่าไม่เหมาะสม และไม่มีเหตุผล

 

"นิโรธ" อัด ตร. แก้เกี้ยวคดี “บอส อยู่วิทยา” หลังส่ง จนท.ระดับล่างแจง กมธ.
 

     นายนิโรธ ยังกล่าวถึงสถานบันเทิงหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาจิ ว่า วันที่ 9 พ.ย.นี้ กมธ.การตำรวจ จะเชิญผู้ที่เกี่ยวข้องมาชี้แจง จะบอกว่าไม่รู้ก็ไม่ได้ ซึ่งระดับผู้บังคับการจะต้องมารับผิดชอบ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องบ่อน สถานบันเทิงที่มีปัญหา เพื่อไม่ให้เกิดคลัสเตอร์ใหญ่ตามมา ดังนั้น ตร. ควรเคร่งครัดนโยบายของนายกฯ จะตอบว่าไม่รู้ไม่ได้ ผบ.ตร. จะปฏิเสธความรับผิดชอบไม่ได้

 

     และขอเสนอไปยังนายกฯ ว่า ผู้บังคับการที่เกี่ยวข้องกับสถานบันเทิงและบ่อน ควรจะต้องมีส่วนรับผิดชอบด้วย ไม่ใช่ไปย้ายผู้กำกับ สน. หรือรองผู้กำกับ ทั้งนี้ ตนขอเรียกร้องให้นายกฯ มีนโยบายให้ ตร.รับผิดชอบในเรื่องดังกล่าวด้วย

 

"นิโรธ" อัด ตร. แก้เกี้ยวคดี “บอส อยู่วิทยา” หลังส่ง จนท.ระดับล่างแจง กมธ.

"นิโรธ" อัด ตร. แก้เกี้ยวคดี “บอส อยู่วิทยา” หลังส่ง จนท.ระดับล่างแจง กมธ.