เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครปากเกร็ดพร้อมรถน้ำดับเพลิง เข้าสกัดเพลิงที่กำลังลุกไหม้บ้านเลขที่ 73/12 หมู่ 1 ต.ปากเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ในซอยสุขาประชาสรรค์ 2 (ซอยวัดกู้) เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิต 2 ราย เป็นหญิงสูงอายุกับเด็ก

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

29 พ.ย.64 เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลนครปากเกร็ด และอาสาสมัครกู้ภัยป่อเต็กตึ๊ง พร้อมรถน้ำดับเพลิง จำนวนกว่า 10 คัน เข้าสกัดเพลิงที่กำลังลุกไหม้บ้านเลขที่ 73/12 หมู่ 1 ต.ปากเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ในซอยสุขาประชาสรรค์ 2 (ซอยวัดกู้) ซอยแยกย่อยชุมชนต้นมะพร้าว เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิต 2 ราย เป็นหญิงสูงอายุกับเด็ก

ที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ พบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เบื้องต้นได้รับแจ้งว่ามีผู้ติดอยู่ภายใน 2 คน เป็นหญิงสูงอายุ และเด็กชายวัย 5 ขวบ เนื่องจากที่เกิดเหตุเป็นซอยคับแคบ รถน้ำดับเพลิงไม่สามารถเข้าไปได้ ต้องลากสายน้ำเข้าไประยะทางเกือบ 100 เมตร เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำเพื่อควบคุมเพลิงไม่ให้ลุกลาม หลังใช้เวลานานเกือบชม.ก็สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะบุกฝ่าเข้าไปในบ้านเพื่อช่วยเหลือคนที่ติดอยู่ภายในบ้าน พบว่าผู้ที่ติดอยู่ในบ้านเสียชีวิตถูกไฟไหม้เกรียมทั้งสองคน เป็นหญิงสูงอายุและเด็ก นอนเสียชีวิตอยู่บริเวณห้องโถงทางลงบันได นอกจากนี้ยังทราบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย เป็นคุณปู่สามีคุณย่าที่เสียชีวิต ขณะเกิดเหตุเพลิงไหม้ได้กระโดดหนีลงมาจากชั้นสองของบ้าน ได้รับบาดเจ็บตามร่างกายถูกไฟลวกหลายแห่ง เจ้าหน้าที่นำส่ง รพ. ชลประทาน

ไฟไหม้บ้านคลอกย่ากับหลานเสียชีวิตคากองเพลิง ไฟไหม้บ้านคลอกย่ากับหลานเสียชีวิตคากองเพลิง ไฟไหม้บ้านคลอกย่ากับหลานเสียชีวิตคากองเพลิง

 

น.ส.สโรชา ศาสนนันทน์ อายุ 22 ปี หลานสาวที่รอดชีวิต เล่าว่า ตอนเกิดเหตุตนอยู่ข้างล่าง ส่วนปู่ ย่าและน้อง นอนพักอยู่บนชั้นสองของบ้าน ขณะเกิดเหตุไฟไหม้ตนเห็นปู่วิ่งหนีออกมาคนเดียวมีไฟลุกติดอยู่ที่ด้านหลัง ส่วนย่ากับน้องน่าจะนอนอยู่ในห้อง ส่วนต้นเพลิงนั้นเกิดที่ชั้นสองแต่ไม่รู้ว่าห้องไหน

ขณะที่เพื่อนบ้านที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนที่จะเห็นไฟจะลุกไหม้ได้ยินเสียงกระจกแตกระเบิดออกมา หลังจากนั้นก็มีเปลวไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็วที่บริเวณชั้นสองด้านหลังตัวบ้าน ซึ่งบ้านหลังนี้มีคนอยู่อาศัยทั้งหมด 4 คน มีปู่ที่หนีออกมาได้ ย่าที่เสียชีวิตกับหลานชาย และหลานสาวอีกคน

จากการตรวจสอบพบว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นแหล่งเรียนรู้และอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรม(ดนตรีไทย) ชื่อบ้าน "พญาปี่" มีผู้อาศัยอยู่ภายในบ้านรวมทั้งหมด 4 คน มีคุณปู่สุวรรณ ศาสนนันทน์ อายุ 62 ปี ที่ได้รับบาดเจ็บ คุณย่าวารุณี ศาสนนันทน์ อายุ 60 ปีที่เสียชีวิต หลานชายไม่ทราบชื่อวัย 5 ขวบ เสียชีวิต และ น.ส.สโรชา ศาสนนันทน์ อายุ 22 ปี หลานสาวที่หนีออกมาได้ เบื้องต้นทราบว่าต้นเพลิงเกิดตรงบริเวณชั้น 2 ของบ้าน ส่วนสาเหตุนั้นต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

ไฟไหม้บ้านคลอกย่ากับหลานเสียชีวิตคากองเพลิง ไฟไหม้บ้านคลอกย่ากับหลานเสียชีวิตคากองเพลิง ไฟไหม้บ้านคลอกย่ากับหลานเสียชีวิตคากองเพลิง ไฟไหม้บ้านคลอกย่ากับหลานเสียชีวิตคากองเพลิง

ภาพ-ข่าว โดย สุรสิทธิ์ สินประเสริฐ