“บิ๊กต๊ะ” พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5 สั่งการตำรวจภาค 5 ออกกวาดล้างร้านเหล้าและสถานบันเทิงฝ่าฝืนคำสั่งคุมโควิด จับได้กว่า 27 ร้าน เตือนร้านที่ยังไม่โดนจับอย่าคิดว่าจะรอด

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

29 พฤศจิกายน 2564 พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5 ได้สั่งการให้หน่วยงานในสังกัด ตำรวจภูธรภาค 5 ประกอบด้วย บก.สส.ภ.5, กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 5 ประกอบด้วย เชียงใหม่, ลำปาง, เชียงราย และลำพูน ร่วมกันออกตรวจตรา สถานบริการ สถานประกอบการ และร้านอาหารต่างๆ ในพื้นที่รับผิดชอบระหว่างวันที่ 25 – 27 พ.ย.2564

 

“บิ๊กต๊ะ” สั่งกวาดล้างร้านเหล้าลอบเปิดเย้ยโควิด

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการป้องปรามการกระทำผิดในการฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดต่างๆ เกี่ยวกับมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เช่น การห้ามจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้านอาหาร และการจำกัดผู้เข้าใช้บริการไม่ให้เกินเกณฑ์ที่กฎหมายกำหนด

 

“บิ๊กต๊ะ” สั่งกวาดล้างร้านเหล้าลอบเปิดเย้ยโควิด

 

ผลการปฏิบัติ มีการจับกุมทั้งหมด 27 ร้าน ได้แก่ ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ 15 ร้าน, ลำปาง 9 ร้าน , เชียงราย 2 ร้าน และลำพูน 1 ร้าน โดยแจ้งข้อหาฝ่าฝืนประกาคำสั่งจังหวัดในพื้นที่รับผิดชอบ ที่ออกตาม พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 และ พ.ร.บ.โรคติดต่อ พ.ศ.2558

 

“บิ๊กต๊ะ” สั่งกวาดล้างร้านเหล้าลอบเปิดเย้ยโควิด

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการจับกุมเจ้าของ หรือผู้ดูแลร้านดังกล่าวทั้งหมด นำส่งพนักงานสอบสวน ของสถานีตำรวจในพื้นที่ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ในความผิดตาม พ.ร.บ.โรคติดต่อ พ.ศ.2558 และอื่นๆที่เกี่ยวข้องต่อไป

 

“บิ๊กต๊ะ” สั่งกวาดล้างร้านเหล้าลอบเปิดเย้ยโควิด

 

พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5 กล่าวว่า ฝากประชาสัมพันธ์ไปยังผู้ประกอบการร้านค้า สถานบริการ สถานประกอบการที่มีลักษณะคล้ายสถานบริการ ตลอดจนลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการสถานที่ดังกล่าว ในช่วงนี้ขอให้งดการจำหน่ายและบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ภายในร้าน เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 แก่ประชาชนโดยรวมทั้งในบริเวณและพื้นที่ใกล้เคียง จนกว่าจะมีคำสั่งจาก ศบค. หรือคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดพื้นที่ของท่านมีการเปลี่ยนแปลง ถึงแม้ว่าในช่วงทีผ่านมาอาจมีบางร้านที่หลบหลีกการจับกุมไปได้ แต่ถ้ามีผู้ร้องเรียนเข้ามาภายหลัง จะโดนดำเนินคดีอย่างแน่นอน

 

“บิ๊กต๊ะ” สั่งกวาดล้างร้านเหล้าลอบเปิดเย้ยโควิด