บ.ข.ส.โคราช ประชาชนแห่เดินทางกลับกรุงเทพมหานคร หลังใช้สิทธิเลือกตั้งนายก อบต.-ส.อบต. วอนรัฐจัดวันหยุดชดเชยด้วย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 28 พฤศจิกายน 2564 บรรยากาศที่สถานีขนส่งผู้โดยสารนครราชสีมา แห่งที่ 2 พบประชาชนทยอยเดินทางมาใช้บริการรถร่วมโดยสารปรับอากาศ ชั้น 1 สาย 21 นครราชสีมา-กรุงเทพมหานคร เพื่อเดินทางกลับไปทำงานที่กรุงเทพมหานครกันอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ต้องยืนต่อแถวรอคิวซื้อตั๋วโดยสาร เอกชนผู้ให้บริการขนส่งมวลชนได้บริหารจัดการเพิ่มจำนวนเที่ยววิ่งเท่าตัว เดิมไปกลับวันละ 12 เที่ยวรวมเป็น 24 เที่ยว เพื่อบรรเทาปัญหาผู้โดยสารตกค้างอยู่ตามสถานี 
  บ.ข.ส.โคราช ปชช.แห่เดินทางกลับ กทม.หลังใช้สิทธิเลือกตั้ง อบต.

นางสมพิศ  กลิ่นศรี อายุ 65 ปี ประกอบธุรกิจส่วนตัว ชาว อ.ปักธงชัย เปิดเผยว่า ตนทำงานเอกชนจึงมีวันหยุดเพียงวันเดียว ญาติพี่น้องลงสมัครจึงออกเดินทางมาตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้เพื่อมาใช้สิทธิเลือกตั้ง ตนอยู่ในพื้นที่ค่อนข้างห่างไกลใช้เวลาเดินทางนาน ทำให้ไม่มีโอกาสได้อยู่กับครอบครัว เสร็จภารกิจต้องรีบกลับไปทำงานต่อ ขอให้รัฐบาลช่วยพิจารณาวันหยุดชดเชยหลังเลือกตั้งท้องถิ่น เพื่อลดความแออัดของประชาชนที่มาใช้บริการพร้อมกัน

บ.ข.ส.โคราช ปชช.แห่เดินทางกลับ กทม.หลังใช้สิทธิเลือกตั้ง อบต.
 
นายสมชาย  ชิดโคกสูง อายุ 29 ปี ชาว อ.โนนสูง ลูกจ้างฝ่ายผลิตโรงงานอุตสาหกรรมในพื้นที่กรุงเทพ กล่าวว่า ฝากให้ภาครัฐและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยวางแผนกำหนดมาตรการเพิ่มเที่ยวรถโดยสารเหมือนเทศกาลวันหยุดยาว เพื่อมิให้ผู้โดยสารรอคิวนาน

บ.ข.ส.โคราช ปชช.แห่เดินทางกลับ กทม.หลังใช้สิทธิเลือกตั้ง อบต.

โดย - เกษม  ชนาธินาถ