ชาวชัยภูมิแห่เลือกตั้ง อบต.คึกคักรอบ8ปี ยายวัย88ปี ยังออกมาใช้สิทธิ์ ส่วนหนุ่ม27เกิดเรื่องเศร้ารีบควบกระบะไปเลือกตั้งสุดท้ายเกิดอุบัติเหตุเสียชีวิต

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

28 พฤศจิกายน 2564 บรรยากาศการเลือกตั้งนายก อบต.-ส.อบต.พร้อมกันทั่วประเทศ ตั้งแต่ก่อนเวลา 08.00 น.ที่จะเปิดให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งประจำหน่วยเลือกตั้งของแต่ละพื้นที่ไปจนถึงไม่เกินเวลา 17.00 น.ของวันนี้ ต่างเป็นไปอย่างคึกคักตั้งแต่ช่วงเช้าในส่วนของพื้นที่ จ.ชัยภูมิ ที่มีการเลือกตั้งรวม 106 แห่ง/ อบต. มีผู้สมัครนายก อบต.รวมกว่า 262 คน มีผู้สมัครชิงตำแหน่ง ส.อบต.รวมกว่า 2,032 คน ในพื้นที่ทั้งจังหวัดใน 16 อำเภอ มีหน่วยเลือกตั้งรวมกว่า 1,338 หน่วยเลือกตั้ง รวมมีผู้ใช้สิทธิทั้งหมดใน จ.ชัยภูมิ ครั้งนี้มากว่า 660,778 คน ที่จะมีคณะกรรมการประจำในแต่ละหน่วยเลือกตั้ง (กปน.)ไม่น้อยกว่า 11 คน/หน่วย ซึ่งจะต้องใช้เจ้าหน้าที่ กปน.เข้ามาช่วยดำเนินการจัดการเลือกตั้งในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ ครั้งนี้ทั้งหมดไม่น้อยกว่า 13,000 คน ท่ามกลางมาตรการการป้องกันโควิด-19 กันอย่างเข้มงวดทุกพื้นที่

ชาวชัยภูมิแห่เลือกตั้ง อบต.คึกคักรอบ8ปี ยายวัย88ปี ยังออกมาใช้สิทธิ์
 
ซึ่งบรรยากาศการออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งของประชาชนชาว จ.ชัยภูมิ ครั้งนี้ต่างคึกคักกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา เพราะประชาชนส่วนใหญ่บอกว่าต้องเว้นว่างการเลือกตั้ง อบต.มานานกว่า 8 ปีประชาชนจึงพากันพร้อมใจออกมาใช้สิทธิ์เพื่อรักษาสิทธิ์ของตนเอง  คาดว่าการออกมาใช้สิทธิ์ของประชาชนในพื้นที่ครั้งน่าจะไม่น้อยกว่า 70 % 
ชาวชัยภูมิแห่เลือกตั้ง อบต.คึกคักรอบ8ปี ยายวัย88ปี ยังออกมาใช้สิทธิ์

โดยเฉพาะสีสันที่หน่วยเลือกตั้งที่ 1 บ้านพลัง หมู่ 10 ต.นาฝาย อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ชาวบ้านพลังผู้มีสิทธิ์ลงคะแนนเสียงเลือกตั้งสมาชิก และนายก อบต.นาฝาย อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ได้ออกมารอใช้สิทธิ์ลงคะแนนเสียงเลือกตั้งกันคึกคักตั้งแต่ยังไม่เปิดหน่วยลงคะแนน รวมทั้งมีคุณยายทองเลื่อน  งาคชสาร วัย 88 ปี ชาวบ้านเลขที่ 13/1 หมู่ 10 บ้านพลัง ต.นาฝาย อ.เมือง จ.ชัยภูมิ แม้ในปัจจุบันจะมีอายุมากและมีสุขภาพไม่ดี แขนขาไม่ค่อยมีกำลัง และปวดเข่าแต่ก็ไม่พลาดที่จะให้ลูกหลานพาออกมาใช้สิทธิ์ลงคะแนนเลือกตั้ง โดยคุณยายวัย 88 ปี รายนี้ บอกว่าทุกครั้งที่มีการเลือกตั้งในพื้นที่ จะออกมาใช้สิทธิ์ลงคะแนนทุกครั้งมาตลอดชีวิตจนอายุ 88 ปี พร้อมอยากฝากเชิญชวนให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิ์ลงคะแนนกันให้มาก ๆ เพื่อให้ได้คนดีเข้าไปบริหารท้องถิ่นบ้านเมืองของตนเอง

ชาวชัยภูมิแห่เลือกตั้ง อบต.คึกคักรอบ8ปี ยายวัย88ปี ยังออกมาใช้สิทธิ์
 
ขณะที่อีกด้านก็เกิดเรื่องเศร้า กับหนุ่มวัย  27 ปี ที่ก็พยายามจะเดินทางกลับบ้านตนเองมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง อบต.ด้วยเช่นกัน แต่ระหว่างขับกระบะตนเองจะกลับบ้านไปเลือกตั้ง เกิดอุบัติเหตุขับรถชนต้นไม้ข้างทางและรถตกลงไปในคลองข้างทางเสียชีวิต เมื่อช่วงเวลา 04.44 น.ของวันที่ 28 พฤศจิกายน 2564 ที่ผ่านมา 

ชาวชัยภูมิแห่เลือกตั้ง อบต.คึกคักรอบ8ปี ยายวัย88ปี ยังออกมาใช้สิทธิ์
 
โดย - สุทธิพงศ์  เสฎฐรังสี

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด