อุตรดิตถ์- ศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ หัวหน้าพรรคเพื่อชาติใช้สิทธิ์เลือกตั้ง อบต.หาดงิ้ว ตัดพ้อบุตรสาว น.ส.จารุวรรณ ศรัณย์เกตุ อดีต ส.ส.อนาคตใหม่ถูกตัดสิทธิ์การเมือง 10 ปี ขณะ ปชช.ทยอยไม่หนาแน่นหวั่นคลัสเตอร์หน่วยเลือกตั้ง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2564 บริเวณศาลาอเนกประสงค์ (กศน.) หมู่ 6 ต.หาดงิ้ว อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ ซึ่งถูกจัดเป็นหน่วยเลือกตั้ง สำหรับการเลือกตั้งนายกฯ และสมาชิก อบต.หาดงิ้ว อ.เมืองอุตรดิตถ์ บรรยากาศหลังประธานหน่วยเลือกตั้ง ประกาศถึงเวลาเลือกตั้ง เวลา 08.00 น. ประชาชนต่างทยอยมาใช้สิทธิ์อย่างต่อเนื่อง แต่ไม่หนาแน่น เนื่องจากช่วงเช้าต่างออกไปแปลงนาเพราะอยู่ในช่วงเก็บเกี่ยวข้าวนาปี และไม่อยากมาแออัด ณ หน่วยเลือกตั้งหวั่นเรื่องของโควิด-19 อาจกลายเป็นคลัสเตอร์ อย่างไรก็ตาม กรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง(กปน.) ยังคงให้ความสำคัญกับมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ผู้มาใช้สิทธิ์ทุกคนต้องผ่านการคัดกรอง วัดอุณหภูมิร่างกาย รับเจลล้างมือ สวมหน้ากากอนามัย ก่อนเข้าสู่บริเวณหน่วยเลือกตั้ง

ปชช.ทยอยใช้สิทธิ์เลือกตั้งอบต.ไม่หนาแน่นหวั่นคลัสเตอร์หน่วยเลือกตั้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โดยหน่วยเลือกตั้งแห่งนี้ มีนายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เหตุ หัวหน้าพรรคเพื่อชาติ และ ส.ส.เขต 2 จ.อุตรดิตถ์ ได้เดินทางมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งด้วย ซึ่งมีรายชื่ออยู่บ้านเลขที่ 55/5 หมู่ 6 ต.หาดงิ้ว อ.เมืองอุตรดิตถ์ ลำดับที่ 96 และยังมี น.ส.จารุวรรณ์ ศรัณย์เกตุ อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคอนาคตใหม่ ในลำดับที่ 97 แต่ไม่ได้เดินทางมาด้วย เนื่องจากถูก กกต.ตัดสิทธิ์ทางการเมือง 10 ปี

ปชช.ทยอยใช้สิทธิ์เลือกตั้งอบต.ไม่หนาแน่นหวั่นคลัสเตอร์หน่วยเลือกตั้ง

นายศรัณย์วุฒิ เปิดเผยหลังใช้สิทธิ์เลือกตั้งว่า การใช้สิทธิ์เลือกตั้งถือเป็นหน้าที่ตามระบบประชาธิปไตยไม่ว่าจะเป็นสนามใหญ่หรือสนามเล็กก็ต้องให้ความสำคัญเพราะเชื่อมโยงถึงกันหมด ก่อนจะเดินทางมาใช้สิทธิ์ได้หาข้อมูลคุณสมบัติผู้สมัคร มีนโยบาย ทำงานเพื่อประชาชนและชุมชนอย่างไร ดูแลประชาชนเป็นอย่างดีหรือไม่ เพื่อให้ได้บุคคลที่มีคุณภาพเข้าไปทำหน้าที่ในระดับท้องถิ่น จึงอยากเชิญชวนพี่น้องประชาชนออกมาใช้สิทธิ์เลือกนายกฯและสมาชิก อบต.ได้ถึงเวลา 17.00 น.ของวันนี้ ซึ่งจังหวัดอุตรดิตถ์จัดการเลือกตั้งทั้งหมด 53 แห่ง 9 อำเภอ

ปชช.ทยอยใช้สิทธิ์เลือกตั้งอบต.ไม่หนาแน่นหวั่นคลัสเตอร์หน่วยเลือกตั้ง

“ในส่วนของการเมืองระดับชาติก็เริ่มที่มีการหาเสียง อยากฝากว่าช่วยกันคิดช่วยกันดูหากมีการเลือกตั้งครั้งต่อไป ประชาชนทุกคนมีดาบอาญาสิทธิ์ ที่เป็นปากกา ในวันเลือกตั้งคือวันสังหารสิ่งที่ไม่ดีสิ่งเลวร้ายออกจากประเทศ เลือกคนดี เลือกเพื่ออนาคตลูกหลานเราเพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน”

ปชช.ทยอยใช้สิทธิ์เลือกตั้งอบต.ไม่หนาแน่นหวั่นคลัสเตอร์หน่วยเลือกตั้ง

นายศรัณย์วุฒิ ยังได้กล่าวถึงกรณีที่บุตรสาว น.ส.จารุวรรณ ศรัณย์เกตุ อดีต ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ ไม่สามารถมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง อบต.ในครั้งนี้ได้ เนื่องจากถูกตัดสิทธิ์ทางการเมือง 10 ปีนั้น รู้สึกเห็นใจบุตรสาวมาก เพราะเขาอยากมาใช้สิทธิ์ แต่ด้วยกฎหมายไปตัดสิทธิ์10 ปี ทั้งๆที่ยังไม่ได้ทำอะไรผิด ตนว่าตรงนี้ต้องแก้ไขน่าจะลงโทษผู้ที่กระทำผิดโดยตรง แต่ไม่ใช่ยกพวง ใครจะออกแบบมาก็สุดแล้วแต่ ตนไม่เห็นด้วย ซึ่งผิดหลักสากลเป็นเฉพาะที่นี่ประเทศไทย ถือว่าเป็นการทำเกินเลย ลิดรอนสิทธิความเป็นมนุษย์ ลองคิดดูว่าหากบ้านเมืองเป็นปกติจะไม่เป็นเช่นนี้ และเมื่อบ้านเมือง กลับมาเป็นประชาธิปไตย ตนจะขอให้แก้เรื่องดังกล่าว ทั้งนี้เพื่อประโยชน์ประเทศชาติและประชาชน ไม่ใช่เพื่อเผด็จการตนจะต่อสู้เรื่องนี้ให้ถึงที่สุด

ปชช.ทยอยใช้สิทธิ์เลือกตั้งอบต.ไม่หนาแน่นหวั่นคลัสเตอร์หน่วยเลือกตั้ง

 

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด