กองพลทหารราบที่ 9 ส่ง ฮ. รับตัวเจ้าหน้าที่ชุดลาดตระเวนอุทยานแห่งชาติเขาแหลม หลังก่อเหตุสลดใช้มีดแทงเพื่อนร่วมงาน ก่อนยิงตัวตาย (คลิป)

ความคืบหน้าภารกิจเข้าช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ชุดลาดตระเวนอุทยานแห่งชาติเขาแหลม สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 25 พ.ย.64 ได้รับรายงานจากหัวหน้าชุดฯ ที่ออกตรวจลาดตระเวนว่า ในคืนวันที่ 24 พ.ย.64 เวลากลางคืน มีเหตุการณ์เจ้าหน้าที่ภายในชุดฯ ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิต สาเหตุจากที่ได้รับรายงาน เกิดจากปัญหาภายในชุดฯ ใช้มีดแทงเพื่อนร่วมงานได้รับบาดเจ็บ และตัวผู้ต่อเหตุได้ยิงตัวตาย นายเทวินทร์ มีทรัพย์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลม (อช.เขาแหลม) รายงานผู้บังคับบัญชา ให้ทราบว่า อุทยานแห่งชาติเขาแหลม จ.กาญจนบุรี กำลังเข้าไปช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ที่บาดเจ็บออกมาส่งโรงพยาบาลทองผาภูมิ

ส่งฮ.รับร่างจนท.อช.เขาแหลม ก่อเหตุสลดแทงเพื่อนและยิงตัวเองดับ

ในเวลาต่อมาทางอช.เขาแหลม ได้รับการสนับสนุน ฮ. จากกองพลทหารราบที่ 9 และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในการนำส่งเสบียงและอุปกรณ์กู้ภัย รวมทั้งอุปกรณ์ในการจัดทำลาน ฮ.ชั่วคราว เพื่อช่วยเหลือให้ชุดเจ้าหน้าที่ที่อยู่ในพื้นที่ดังกล่าว และได้มีการสนธิกำลังระหว่างเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาแหลมและเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติลำคลองงู รวม 14 นาย ในการเดินเท้าเข้าไปช่วยเหลืออีกทางหนึ่ง คาดว่าจะถึงยังจุดเกิดเหตุภายในเที่ยงวัน วันที่ 26 พ.ย.64

ส่งฮ.รับร่างจนท.อช.เขาแหลม ก่อเหตุสลดแทงเพื่อนและยิงตัวเองดับ

ในช่วงเช้าวันที่ 26 พ.ย.64 ได้ร่วมวางแผนกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อส่งเสบียงอาหาร เวชภัณฑ์ และเครื่องมือเพิ่มเติม เพื่อทำลาน ฮ.ชั่วคราวให้สำเร็จ และช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ที่บาดเจ็บออกมาส่งโรงพยาบาลทองผาภูมิ โดยด่วนที่สุด

 

สำหรับสาเหตุในครั้งนี้ ยังไม่ทราบแน่ชัด เนื่องจากการติดต่อสื่อสารลำบาก ซึ่งพนักงานสอบสวนจะเป็นผู้รวบรวมสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ส่งฮ.รับร่างจนท.อช.เขาแหลม ก่อเหตุสลดแทงเพื่อนและยิงตัวเองดับ