ไพศาล พืชมงคล เตือน "อย่าทำตัวเป็นทาสใคร!!"สหรัฐไม่เชิญร่วมประชุม ไม่ใช่เรื่องเสียหาย เป็นเรื่องการเมืองระหว่างประเทศที่เขาต้องการครอบงำบังคับชาติอื่นเพื่อให้ทำตามความต้องการ

การประชุมสุดยอดเพื่อประชาธิปไตย (Summit for Democracy) ซึ่งสหรัฐฯ จัดขึ้นครั้งแรก วันที่ 9-10 ธ.ค. 2564 โดยกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐ ประกาศรายชื่อ 110 ประเทศ ที่ได้รับเชิญเข้าร่วม ประชุมทางออนไลน์ 

 

สำหรับเหตุผลกการจัดประชุมครั้งนี้ สหรัฐฯ ระบุว่า เพื่อช่วยหยุดยั้งการเสื่อมถอยทางประชาธิปไตยและการพังทลายของสิทธิและเสรีภาพทั่วโลก

 

การประชุมครั้งนี้ 3 ประเทศอาเซียน ได้รับเชิญ คือ อินโดนีเซีย มาเลเซีย และฟิลิปปินส์ โดยไม่มีประเทศไทย
 

ไพศาล พืชมงคล กรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ) อุปนายกและเลขาธิการสมาคมวัฒนธรรมและเศรษฐกิจไทย-จีน โพสต์เฟซบุ๊ก Paisal Puechmongkol ว่า 


อย่าทำตัวเป็นทาสใคร!!
สหรัฐไม่เชิญใครไปร่วมประชุม ไม่ใช่เรื่องเสียหายอะไร
มันเป็นเรื่องการเมืองระหว่างประเทศที่เขาต้องการครอบงำบังคับชาติอื่นเพื่อให้ทำตามความต้องการ 
ใครไม่ยอมค้อมหัวเป็นทาสก็ใช้วิธีไม่เชิญไปประชุม!!!
จะให้ยอมเป็นทาสเขาแค่เพื่อไปประชุมหรือ?


ประเทศกลุ่มองค์การความร่วมมือแห่งเซี่ยงไฮ้ ที่มีประชากรค่อนโลกและประเทศอาเซียนหลายประเทศเขาก็ไม่ ยอมก้มหัวให้ จึงไม่ถูกเชิญไปร่วมประชุม!!!

 

รัสเซีย จีน อิหร่าน สิงคโปร์และอีกร่วมร้อยประเทศเขาก็ไม่ค้อมหัวให้ และไม่ใส่ใจว่าการประชุมนี้มีคุณค่าอะไร!!! ใครไม่อยากเป็นทาสก็ ต้องยินดีที่เขาไม่เชิญ!!!


ผู้ที่ถูกเชิญและไปประชุมต่างหากเล่า จึงต้องขายหน้าคนทั้งโลก!!!!
"ไพศาล"ชี้สหรัฐฯประชุมสุดยอดเพื่อปชต. จัดฉากครอบงำชาติอื่น

โชคดีที่เขาไม่เชิญ
ถ้าไม่ถูกเขิญเป็นการตกขบวนก็ยิ่งน่ายินดี
เพราะรัสเซีย จีน อิหร่าน เกาหลีเหนือ สิงค์โปร์ และประเทศที่ไม่ยอมเป็นขี้ข้าจำนวนมากมีประขากรกว่าค่อนโลกก็ไม่ได้รับเชิญเหมือนกัน
ไทยไม่ใช่ทาสใคร!

"ไพศาล"ชี้สหรัฐฯประชุมสุดยอดเพื่อปชต. จัดฉากครอบงำชาติอื่น

การประชุมสุดยอดเพื่อประชาธิปไตย ครั้งนี้ ถือเป็นบททดสอบที่จะพิสูจน์คำพูดของประธานาธิบดีไบเดนที่เคยแถลงนโยบายต่างประเทศเป็นครั้งแรกเมื่อเดือน ก.พ. หลังเพิ่งเข้ารับตำแหน่งว่า จะให้สหรัฐอเมริกากลับมาเป็นผู้นำระดับโลกเพื่อเผชิญหน้ากับกลุ่มเผด็จการที่นำโดยจีนและรัสเซีย

 

โฆษกรัฐบาลรัสเซีย ระบุว่าการประชุมสุดยอดเกี่ยวกับประชาธิปไตย ที่จัดขึ้นโดยประธานาธิบดีโจ ไบเดนของสหรัฐมีเป้าหมายที่จะ "แบ่งแยกประเทศ" หลังจากที่รัสเซียไม่รวมอยู่ในรายชื่อแขก
 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ประเทศไทยไม่ได้ไป! สหรัฐฯ เชิญ 110 ชาติ ประชุมสุดยอดเพื่อประชาธิปไตย

"สุรชาติ"กะเทาะ 8 เหตุผลสหรัฐฯไม่เชิญไทยร่วมประชุม

"ปณิธาน"ชี้ไทยไม่ถูกเชิญเป็นเกมการเมืองมะกัน

"ดอน"แจงแล้วปมสหรัฐฯไม่เชิญไทยร่วมประชุมสุดยอด"ปชต." ยันไปเมียนมาไม่ลับ