ความคืบหน้าล่าสุดจากกรมสอบสวนคดีพิเศษ คดีบริษัทเหมืองทองคำขุดถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1301 และทางสาธารณะประโยชน์ สรุปสำนวนคดีส่งให้กับอัยการแล้ว

คดีบริษัทเหมืองทองคำ ขุดถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1301 และ ทางสาธารณะประโยชน์ ข้อหาขุดถนนทำเหมืองทองคำนอกเขตประทานบัตร ดีเอสไอชุดใหม่สอบสวนพบว่ามีมูลความผิด ได้สรุปสำนวนคดีส่งให้กับอัยการแล้ว ในขณะนี้

 

ดีเอสไอ สรุปสำนวนคดีบริษัทเหมืองทองคำ ส่งให้กับอัยการแล้ว

คดีฟอกเงิน ดีเอสไอ ได้ตั้งเลขสืบสวนไว้แล้ว ส่วนข้อหาใหม่เพิ่มเติมในวันนี้คือคดีอาจจะฟอกเงินจากทรัพยากรธรรมชาติ ของประเทศไทยโดยการระบุที่ดินของประเทศไทยเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์ต่างประเทศ กรมสอบสวน จะได้นำเข้าไปสืบสวนในคดีฟอกเงินด้วย

 

ดีเอสไอ สรุปสำนวนคดีบริษัทเหมืองทองคำ ส่งให้กับอัยการแล้ว

 

และคดีสำคัญกรณีอาจจะมีการขุดทำเหมืองทองคำในพื้นที่ป่าไม้ถาวรในพื้นที่ป่าภูเขาหม้อราวกว่า 200 ไร่  ทางกรมสอบสวนจะรับเข้าสอบสวนเป็นคดีเกี่ยวเนื่องกับคดีที่ตั้งเลขสืบสวนไว้แล้วในคดีที่ 77/2564

ส่วนกรณีเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ ขณะที่ปฏิบัติหน้าที่หัวหน้าคณะพนักงานสอบสวนทางกรมสอบสวน จะส่งเรื่องไปเพิ่มเติมให้ปลัดกระทรวงยุติธรรม พิจารณา 

 

ดีเอสไอ สรุปสำนวนคดีบริษัทเหมืองทองคำ ส่งให้กับอัยการแล้ว

 

หลังจากก่อนหน้านี้ได้ส่งเรื่องนี้ไปเพื่อดำเนินการสอบสวนทางวินัย ด้วยแล้ว หลังจากก่อนหน้านี้ประชาชนยื่นร้องเรียนให้สอบสวนการปฏิบัติหน้าที่ ของหัวหน้าคณะพนักงานสอบสวน เนื่องจากเคยสอบสวน บริษัทเหมืองทองคำ แต่ ทำข้อหาสำคัญหายไปจากสำนวนคดี หลายกรณี