จันทบุรี-ดญ.วัย 12 ปีกินนอนอยู่กับศพแม่ 4 วันโดยไม่รู้ว่าตาย เด็กบอกตลอด 3-4 วันยังใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันตามปกติ แม่คอยหุงหาอาหารให้กิน และนั่งกินข้าวด้วยกัน สุดท้ายจะเรียกแม่กินข้าวแต่แม่นอนหลับปลุกเท่าไหร่ก็ไม่ตื่น จึงโทรตามน้าให้ช่วยมาดูพบว่าแม่เสียชีวิตแล้ว

พ.ต.ท.พินิจ แก้วศรีทอง สว.(พนักงานสอบสวน) สภ.เขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี ได้รับแจ้งว่า มีผู้เสียชีวิตอยู่ในบ้านนาน 4 วัน กับเด็กหญิงวัย 12 ปี ที่อยู่เฝ้าศพเพียงลำพัง ภายในบ้าน หมู่ 2 ต.จันทเขลม อ.เขาคิชฌกูฏ จึงเร่งไปตรวสอบพร้อมกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างกตัญญูจันทบุรี

อึ้ง! ดญ.วัย 12 ปีกินนอนอยู่กับศพแม่ 4 วันไม่รู้ว่าตาย

ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียวหลังใหญ่ มีรถหรูและรถยนต์จอดอยู่ 6 คัน ในบ้านพบมีเสื้อผ้า ข้าวของเครื่องใช้หลายอย่าง ตลอดจนจานข้าว ขวดและแก้วน้ำดื่ม กระจัดกระจายทั่วบ้านตรวจสอบพบศพของ น.ส.เกตุมณี คอร์เลงยาร์ด อายุ 40 ปี จ้าของบ้าน นอนเสียชีวิตอยู่ข้างโซฟา สภาพสวมเสื้อเพียงตัวเดียว ท่อนล่างเปลือยสภาพศพเริ่มเริ่มขึ้นอืด คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 3-4 วัน   

อึ้ง! ดญ.วัย 12 ปีกินนอนอยู่กับศพแม่ 4 วันไม่รู้ว่าตาย  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สอบถาม ลูกสาวผู้เสียชีวิต วัย 12 ปี ที่อยู่ในอาการช็อกและร้องไห้ ให้การกับเจ้าหน้าที่ว่า ไม่รู้ว่าแม่เสียชีวิตแล้ว และตลอด 3-4 วันที่ผ่านมา ยังใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันตามปกติ และพูดคุยกับแม่อยู่ตามปกติ แม่คอยหุงหาอาหารให้ เมื่อคืน(24พ.ย.)ที่ผ่านมายังนั่งกินข้าวอยู่กับแม่ และตอนเช้ายังเห็นแม่ลุกขึ้นมากินน้ำอยู่เลย จนมาช่วงบ่ายวันนี้เรียกแม่กินข้าว เห็นแม่นอนหลับอยู่ ปลุกเท่าไหร่ก็ไม่ตื่นขึ้นมา จึงโทรตามน้าให้ช่วยมาดูที่บ้าน พบว่าแม่เสียชีวิตไปแล้ว

อึ้ง! ดญ.วัย 12 ปีกินนอนอยู่กับศพแม่ 4 วันไม่รู้ว่าตาย

ด้านน้องสาวของผู้ตาย เล่าว่า พี่สาวพักอาศัยอยู่กับลูกสาววัย 12 ปี หลังเลิกรากับอดีตสามีซึ่งเป็นชาวต่างชาติไปหลายปีแล้ว ส่วนสามีใหม่ แยกตัวไปทำงานดูแลผู้ป่วยต่างอำเภอ นานทีจะกลับมา ก่อนหน้านี้พี่สาวเคยฝากให้ตนคอยมาดูแลบ้าน ล่าสุดเมื่อวันลอยกระทงที่ผ่านมา ตนโทรมาถามหลานสาวว่าจะชวนไปเที่ยวลอยกระทงด้วย แต่หลานสาวปฏิเสธ บอกว่าอยากอยู่กับแม่ จนช่วงบ่ายวันนี้ หลานโทรบอกให้ช่วยมาดูแม่ เนื่องจากนอนหลับไปนานมาก เรียกไม่ตื่น จึงรีบมาดูที่บ้านก็พบว่าพี่สาวเสียชีวิตแล้ว

อึ้ง! ดญ.วัย 12 ปีกินนอนอยู่กับศพแม่ 4 วันไม่รู้ว่าตาย

ขณะที่นางวิไลวัล มั่นกิจ เพื่อนบ้าน บอกกับผู้สื่อข่าวว่า ตอนเกิดเหตุเดินไปหาลูกสาวคนตาย ดูเด็กเหมือนกับยังงง ๆ แม่ตายแล้วเหรอ เหมือนไม่รู้เรื่องเลย ตนจึงถามเด็กว่า ลูกกินอยู่ยังไง เด็กก็ตอบว่า แม่หุงข้าว ทำกับข้าวให้กิน และคุยกับแม่อยู่ตลอด เมื่อคืนแม่ก็เรียกอยู่ “พูดแล้วขนยังลุกเลย” พอตนเดินไปในบ้านเพื่อเรียกคนตายในห้องก็ไม่มีเสียงขานตอบ เพราะเด็กบอกว่าแม่อยู่ในห้อง แต่จริง ๆ แล้วไม่ได้อยู่ในห้อง ซึ่งคนตายอยู่หน้าบ้านอยู่ติดกับประตู พอเห็น 2 แขนโผล่จากผ้าห่ม เลยตกใจพากันวิ่งออกมา