พล.ต.ต.จิรสันต์ แจง ยังไม่พบข้อบกพร่องสน.ปทุมวัน กรณีปล่อยให้มีการจำหน่ายแอลกอฮอล์เกิน 3 ทุ่ม ส่วนคลิปที่ปรากฏ เห็นว่า เป็นการทำงานร่วมกันระหว่างตำรวจกับประชาชน ระบุ จะเชิญเจ้าของคลิปมาให้ปากคำเพิ่มเติม

พล.ต.ต.จิรสันต์ แจง ไม่พบข้อบกพร่องสน.ปทุมวัน ปล่อยจำหน่ายสุราเกิน 3 ทุ่ม

25 พฤศจิกายน 2564 พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ชี้แจงกรณีที่ตำรวจนครบาลปทุมวัน นำกำลังเข้าตรวจค้นและจับกุมสถานบันเทิงให้บริการ ภายในศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ในข้อหาฝ่าฝืนพ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ และประกาศกรุงเทพมหานคร เรื่อง การควบคุมการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ที่ห้ามจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ในร้านอาหารเกินเวลา 21.00 น. ว่า เป็นการดำเนินการตามหน้าที่ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง โดยมีการรายงานผลกลับมาที่กองบัญชาการตำรวจนครบาลทุกวัน จึงไม่ถือเป็นความบกพร่อง หรือ กระทำความผิดซ้ำซาก เนื่องจาก เป็นคนละกรณี จากที่มีการจับกุมครั้งก่อน ในการฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ซึ่งจากนี้ ตำรวจจะร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง สุ่มตรวจทุกวัน เพื่อป้องปรามการกระทำผิด

ผกก.ปทุมวัน ลงพื้นที่เซ็นทรัลเวิลด์ คืนวานนี้ หลังคลิปฉาวว่อน

ส่วนที่คลิปที่ปรากฏนั้น มองว่า เป็นการทำงานร่วมกันกับประชาชน ที่ช่วยเป็นหูเป็นตา เนื่องจาก ตำรวจไม่สามารถติดตามตรวจสอบได้ตลอดเวลา จึงต้องอาศัยเบาะแสจากทุกช่องทาง เพื่อใช้เป็นข้อมูลดำเนินการอีกทางหนึ่ง ซึ่งกรณีนี้ จะมีการเชิญผู้ที่ถ่ายคลิป มาให้ปากคำกับตำรวจเพิ่มเติม

 

“ตำรวจจะยึดหลักของกฎหมาย ถึงแม้ว่า ปัจจุบัน จะมีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบของสถานบริการ แต่หากพบมีการฝ่าฝืนกฎหมาย ตำรวจก็สามารถดำเนินคดีได้ เช่นเดียวกับตำรวจในพื้นที่หากพบปล่อยปละละเลย ก็จะถูกพิจารณาโทษทางวินัยอย่างเด็ดขาด” พล.ต.ต.จิรสันต์ ระบุ

พล.ต.ต.จิรสันต์ แจง ไม่พบข้อบกพร่องสน.ปทุมวัน ปล่อยจำหน่ายสุราเกิน 3 ทุ่ม

พล.ต.ต.จิรสันต์ แจง ไม่พบข้อบกพร่องสน.ปทุมวัน ปล่อยจำหน่ายสุราเกิน 3 ทุ่ม