ผู้สื่อข่าวได้รับเรื่องร้องเรียนจากประชาชนและเจ้าหน้าที่กู้ภัย ที่ใช้รถใช้ถนน บริเวณถนนเส้นห้วยสะพาน ม.3 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ว่ามีมือดีโรยน๊อตสกรูเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้มีผู้เสียหายขับขี่รถยนต์ รถจักรยานยนต์ผ่านแล้วเหยียบ จนยางแตก

24 พ.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้รับเรื่องร้องเรียนจากประชาชนและเจ้าหน้าที่กู้ภัย ที่ใช้รถใช้ถนนบริเวณถนนเส้นห้วยสะพาน ม.3 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ว่ามีมือดี โรยน๊อตสกรู เป็นจำนวนมาก ส่งผลให้มีผู้เสียหายขับขี่รถยนต์ รถจักรยานยนต์ผ่านแล้วเหยียบ จนยางแตกกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งมีพลเมืองดี บันทึกภาพไว้เป็นหลักฐานและนำไปลงในเฟสบุ๊ค 

จากการลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง พบว่าน็อตสกรูในบริเวณดังกล่าว ยังกระจัดกระจายอยู่ทั่วบริเวณ ซึ่งมีการเทลงพื้นลากยาว ไปยังถนนเส้นป่ามะพร้าว (ซอยชมจันทร์) หลังนิคมปิ่นทอง ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นกลุ่มวัยรุ่นคึกคะนอง โรยไว้เพื่อสร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน และผู้ใช้ถนน รวมถึงรถกู้ภัยที่กำลังปฏิบัติหน้าที่รับคนเจ็บ ก็ได้รับความเดือดร้อนเช่นกัน ล่าสุดขณะนี้มีผู้เสียหายบางส่วน ได้เดินทางไปแจ้งความที่ สภ.หนองขาม เพื่อเป็นหลักฐานไว้แล้ว

มือดีโรยน๊อตสกรู ทำรถชาวบ้าน รถกู้ภัยวิ่งรับคนเจ็บยางรั่ว มือดีโรยน๊อตสกรู ทำรถชาวบ้าน รถกู้ภัยวิ่งรับคนเจ็บยางรั่ว มือดีโรยน๊อตสกรู ทำรถชาวบ้าน รถกู้ภัยวิ่งรับคนเจ็บยางรั่ว  

จากการสอบนายนวพล ช่วงชิง อายุ 27 ปี เปิดเผยว่า ตนเองขับรถผ่านมาทางดังกล่าว ครั้งแรกที่เห็นก็ไม่คิดว่าจะเป็นน๊อต คิดว่าเป็นก้อนหิน สักพักหนึ่งรถเริ่มส่ายจึงจอดรถดูว่าเหยียบอะไร จึงรู้ว่าเป็นสกรูแบบที่ใช่ยึดหลังคาสังกะสี ประมาณกิโลกว่าๆ ที่เก็บได้ 

ด้าน น.ส.นันทวรรณ กั้งกระโทก อายุ 30 ปี (อาสากู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชา) เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งเหตุวัยรุ่นตีกัน จึงรีบไปที่เกิดเหตุหัวหน้าจุดได้บอกว่า ถนนเส้นนั้นมีน็อตสกรู แต่ไม่ทันแล้ว คาดว่าน่าจะโรยประมาณสัก 3 ทุ่ม เพราะตนได้รับแจ้งเหตุประมาณ 4 ทุ่ม รถที่เหยียบก็หลายคัน เพราะเป็นรถโรงงานวิ่งอยู่แถวนั้น ตอนไปก็มีรถวิ่งตามประมาณ 10 กว่าคัน น่าจะเหยียบไปหลายคัน คิดว่าน่าจะเป็นความคึกคะนองของวัยรุ่น 

เบื้องต้นทาง สภ.หนองขาม อยากให้ผู้ได้รับความเดือดร้อน มาแจ้งความได้ที่โรงพัก เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป 

มือดีโรยน๊อตสกรู ทำรถชาวบ้าน รถกู้ภัยวิ่งรับคนเจ็บยางรั่ว มือดีโรยน๊อตสกรู ทำรถชาวบ้าน รถกู้ภัยวิ่งรับคนเจ็บยางรั่ว มือดีโรยน๊อตสกรู ทำรถชาวบ้าน รถกู้ภัยวิ่งรับคนเจ็บยางรั่ว

 ข่าว-ภาพ โดย น.ส.พรพรรณ ยางทรัพย์