เนชั่นทีวี

ข่าว

ลุ้นระทึก! ตร.-พลเมืองดี ช่วยชาร์ตจับตัว "ชายคิดสั้น" กลางสามแยก

24 พ.ย. 2564 | chatchai_roe

ลุ้นระทึก! ตร.-พลเมืองดี ช่วยชาร์ตจับตัว "ชายคิดสั้น" กลางสามแยก

ตำรวจและพลเมืองดี ช่วยเกลี้ยกล่อม "ชายคิดสั้น" นานนับชั่วโมง หลังมีอาการเครียด ยิงปืนขึ้นฟ้าหลายนัด ก่อนใช้ปืนหวังจ่อยิงตัวเองกลามสามแยก แต่ยิงไม่ออก สุดท้ายถูกชาร์ตจับตัวไว้ได้ พบเป็น ผอ.โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง

เมื่อเวลา 09.15 น.วันนี้ (24 พ.ย.) บริเวณสามแยกบ้านผือ จ.อุดรธานี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุชายคนหนึ่งสวมเสื้อสีเหลือง มีอาการคลุ้มคลั่ง ถืออาวุธปืนไว้ในมือ โดยนั่งคุกเข่าอยู่กลางแยก โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยกันเกลี้ยกล่อม ไม่ให้ก่อเหตุร้าย และดูแลความปลอดภัยให้ชาวบ้านที่ยืนมุงดู

ตร.-พลเมืองดี ช่วยชาร์ตตัว "ชายคิดสั้น" กลางสามแยก

ซึ่งตลอดเวลา ชายคนดังกล่าว มีอาการร้องไห้ฟูมฟาย แล้วใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้า 4-5 นัด สลับกับใช้ปืนจ่อตัวเองหลายครั้ง โดยมีคนรู้จักพยายามตะโกนให้วางอาวุธลง

 

จากนั้นเวลา 10.15 น.สถานกาณ์เริ่มตึงเครียด โดยผู้ก่อเหตุชักปืนพยายามยิงขึ้นฟ้าอีก 1 นัด แต่ปืนยิงไม่ออก ก่อนจะใช้ปืนจ่อตัวเอง แต่ยิงไม่ออกเช่นกัน ทำให้ตำรวจและพลเมืองดี ช่วยกันวิ่งไปชาร์ตจับตัวไว้ได้ ท่ามกลางความโล่งอกของผู้เห็นเหตุการณ์

 

หลังจากนั้นมีการนำตัวผู้ก่อเหตุส่งโรงพยาบาลบ้านผือ เบื้องต้นทราบว่าผู้ก่อเหตุเป็นผู้อำนวยการโรงพยาบาลตำบลแห่งหนึ่ง ส่วนสาเหตุที่คิดสั้น อยู่ระหว่างตรวจสอบข้อเท็จจริงต่อไป  

ตร.-พลเมืองดี ช่วยชาร์ตตัว "ชายคิดสั้น" กลางสามแยก

ข่าวล่าสุด