หญิงสาวผู้ติดเชื้อโควิด เสียชีวิตกลางถนนย่านสายไหม โดยยังไม่ได้รับวัคซีน ตรวจคนในครอบครัวด้วยชุดตรวจ ATK พบติดเชื้ออีก 5 คน

เหตุการณ์สลดเมื่อเหยื่อโควิด-19 วัย 30 ปี เสียชีวิตกลางถนน โดยเมื่อนำคนในครอบครัวตรวจด้วยชุดตรวจ ATK บุคคลในครอบครัวพบรับเชื้อ 5 คน เจ้าหน้าที่ต้องเร่งนำส่ง รพ.ธนบุรีบำรุงเมือง ส่วนคนในบ้านรายอื่นๆ ยังไม่ได้รับเชื้อ เจ้าหน้าที่แนะนำกักบริเวณ พร้อมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าดำเนินการช่วยเหลือ

 

ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ ระบุ เห็นผู้เสียชีวิตเดินออกมาจากบ้าน ก่อนจะมาล้ม นอนหงายที่กลางถนน จึงรีบไปเรียกพ่อของผู้เสียชีวิตมาดูก่อนจะช่วยปั๊มหัวใจ แต่ไม่สามารถยื้อสัญญาณชีพเอาไว้ได้  

 

นายสุเทพ ทองเนียม อายุ 61 ปี ผู้เป็นพ่อหลังทราบเรื่อง ได้นำร่มไปกางกันแดดให้กับศพลูกสาว ที่นอนเสียชีวิตอยู่กลางถนน เป็นที่น่าหดหู่ใจกับผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างมาก

โควิด-19คร่าชีวิตหญิงสาวกทม.วัย30ปี

ร.ต.ท.สิทธิชัย แสงขาว รองสารวัตร (สอบสวน) สน.สายไหม รับแจ้งหญิงเสียชีวิตกลางถนนภายในซอยแม่ผิว ถนนวัดเกาะสุวรรณาราม แขวงและเขตสายไหม กรุงเทพฯ จึงประสานไปยังโรงพยาบาลภูมิพล และมูลนิธิอาสาสมัครกู้ภัย เข้าร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ เมื่อช่วงเวลา 12.00 น.วันนี้ (23 พ.ย.) โดยจุดเกิดเหตุอยู่บริเวณกลางซอย หน้าร้านของชำไม่มีชื่อ พบร่างของ น.ส.สุชาดา ทองเนียม อายุ 30 ปี

 

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ประเมินการเสียชีวิตเข้าข่ายเป็นผู้ติดเชื้อโควิด-19 จึงประสานเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษสำหรับรับศพผู้ที่ติดโควิด-19  เข้ามาทำการสวอฟ มีผลบวก

 

จากนั้น เจ้าหน้าที่จึงปิดกั้นพื้นที่และสุ่มตรวจคนในบ้านที่มีกว่า 30 คน พบมีผลบวก 5 คน นำส่งโรงพยาบาลเพื่อเข้ารับการรักษาตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโรค ส่วนคนอื่นๆ เจ้าหน้าที่ แนะนำให้กักตัวรอดูอาการในห้องพัก

โควิด-19คร่าชีวิตหญิงสาวกทม.วัย30ปี

นายสุเทพ พ่อผู้ตาย เปิดเผยว่า ทำงานเป็นเวรเปลของโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ย่านรังสิต ระบุ คนที่เสียชีวิตเป็นลูกสาวคนเล็ก และเป็นเด็กพิเศษ ที่ผ่านมา ตนได้รับวัคซีนแล้ว แต่ลูกสาวคนโต ภรรยา และลูกสาวคนเล็กยังไม่ได้เข้ารับการฉีดวัคซีน

 

ก่อนหน้านี้ลูกสาวคนเล็กมีอาการตัวร้อนมา 2-3 วัน วันนี้เป็นเวรพักกะว่า จะพาลูกสาวไปหาหมอแต่ไม่ทัน เพื่อนบ้านมาเรียกบอกลูกสาวเดินออกมาล้มกลางถนนเสียชีวิต ส่วนคนอื่นเพิ่งมาทราบว่าติดเชื้อวันนี้ เพราะไม่มีอาการออกมาให้เห็น

 

นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ช่วย ส.ส.เขตสายไหม ระบุว่า  ชุดตรวจ ATK เผยเชื้อแพร่ระบาดสู่ แม่ และพี่สาว จึงให้ผลเป็นบวก ส่วนพ่อไม่พบเชื้อ จากนี้ เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ จะนำศพไปประกอบพิธีฌาปนกิจทันที ที่ วัดหนองผักชี ซอยพหลโยธิน52 ส่วนผู้ติดเชื้อทั้ง 5 คน ได้ประสานส่งตัวไปรักษาที่ รพ.ธนบุรีบำรุงเมือง

 

โดยในวันพรุ่งนี้จะประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาทำการตรวจและทำการพ่นฆ่าเชื้อบ้านผู้ที่ติดเชื้อ รวมถึงบ้านคนในซอยทั้งหมดเนื่องจากผู้ตายและผู้ติดเชื้อคนอื่นๆ มีบ้านอยู่ใกล้กับร้านขายของกลางซอย ซึ่งคนในซอยมาซื้อของกันเป็นประจำ

โควิด-19คร่าชีวิตหญิงสาวกทม.วัย30ปี