สำนักงานพาณิชย์จังหวัดขอนแก่น จัดโครงการพาณิชย์ลดราคาช่วยประชาชนและหมูพาณิชย์ลดราคาช่วยประชาชน 6 ร้านเข้าร่วมกระจายออกตามอำเภอต่าง ๆ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

23 พ.ย.2564 ที่สำนักงานพาณิชย์จังหวัดขอนแก่น มีการจัดโครงการพาณิชย์ลดราคาช่วยประชาชนครั้งที่ 1 ในวันอังคารที่ 23 พฤศจิกายน 2564 ครั้งที่2 วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน2564 และครั้งที่ 3 ในวันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 โดยเริ่มจำหน่ายสินค้าตั้งแต่เวลา 09:00 น.เป็นต้นไป ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชนจำนวนมากที่เดินทางมาเลือกซื้อสินค้ากันตั้งแต่เช้า 

 

พาณิชย์ขอนแก่นลดราคาช่วยประชาชน หมู กก.ละ 130 บาท 6 จุดจำหน่าย

 

โดยรายการสินค้าที่ทางพาณิชย์ได้นำมาลดราคาช่วยเหลือประชาชน ได้แก่ ข้าวหอมมะลิ 5 กก.100 บาท น้ำมันพืช ปกติราคาขวดละ 56 บาทลดเหลือ 40 บาท น้ำปลา 700 มล.ปกติขวดละ 32 บาทลดเหลือ 20 บาท น้ำยาปรับผ้านุ่ม 600 มล. ปกติ 18 บาท ลดเหลือ10 บาท น้ำตาลทราย 1 กก.ปกติ 24 บาท ลดเหลือ 15 บาท ไข่ไก่เบอร์ 3 ปกติแผงละ 95 บาทลดเหลือ75บาท ผงซักฟอก 900 กรัม ปกติ47 บาทลดเหลือ 30 บาท น้ำยาล้างจาน 550 มล.ปกติ 28 บาท ลดเหลือ 16 หมูเนื้อแดงราคากิโลกรัมละ 130 บาท โดยมี 6 สาขาที่เข้าร่วม คือที่ ร้านมั่งมีมาร์ท สาขาพระยืน สาขากระนวน ,ร้านหมอหมูสดสาขาโคกสี อำเภอเมือง,ร้านหมอหมูสด สาขาซำสูง, ร้านสุทธินันท์ฟู้ดสาขาหนองกุง อำเภอน้ำพอง,ร้านสุทธินันท์ฟู้ดสาขาตลาดบ้านจำเริญ อำเภอน้ำพอง

 

พาณิชย์ขอนแก่นลดราคาช่วยประชาชน หมู กก.ละ 130 บาท 6 จุดจำหน่าย

 

 


 

นายชาญยุทธ วันดี พาณิชย์จังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า สำนักงานพาณิชย์จังหวัดขอนแก่นร่วมกับสมาคมผู้เลี้ยงสุกรแห่งประเทศไทยซึ่งมีสมาชิกอยู่ที่จังหวัดขอนแก่น ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมพาณิชย์ลดราคาช่วยประชาชน หมูเนื้อแดงลดราคาเหลือกิโลกรัมละ 130 บาท เพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนผู้บริโภคที่ประสบปัญหาหมูชำแหละราคาสูง และนอกจากนี้ยังมีสินค้าอีกหลายรายการไม่ว่าจะเป็นข้าวสาร น้ำมันพืช ไข่ไก่ มาช่วยเหลือพี่น้องประชาชนด้วย โดยมีการเปิดกิจกรรมจำหน่ายหมูในพื้นที่ทุกอำเภอ โดยเฉพาะที่ อำเภอเมือง อำเภอพระยืน อำเภอกระนวน อำเภอซำสูง อำเภอน้ำพองและในห้างโมเดิร์นเทรด ห้างสรรพสินค้าทุกสาขา โดยกรมการค้าภายในช่วยประสานในเรื่องของการอำนวยการในร้านโมเดิร์นเทรด ทุกสาขาทั่วประเทศ ส่วนในจังหวัดขอนแก่นเช่นเดียวกันมีหมูราคาถูกในราคา 130 บาทเพื่อบริการให้พี่น้องผู้บริโภคด้วย

 

พาณิชย์ขอนแก่นลดราคาช่วยประชาชน หมู กก.ละ 130 บาท 6 จุดจำหน่าย


 

สำหรับเนื้อหมูแนวโน้มของราคาอย่างที่ทราบ ที่ผ่านมาวงจรชีวิตหมูในช่วงน้ำท่วมหมู ก็มีปัญหาเพราะฉะนั้น จึงส่งผลให้หมูชำแหละ ช่วงนี้ขาดแคลน เมื่อสินค้าขาดแคลนก็ทำให้ราคาสินค้ามีการปรับตัวขึ้นเป็นธรรมดา แต่คิดว่าด้วยการอำนวยการจากกรมการค้าภายในน่าจะมีแนวโน้มทรงตัว ไม่น่าจะมีปัญหาเพิ่มขึ้น การควบคุมราคาต้องเข้าใจว่าเป็นกลไก มาตรการการควบคุมเราใช้มาตรการบริหาร ขอความร่วมมือแล้วก็เห็นว่าปริมาณหมูเป็นอย่างที่ว่าคือปริมาณไม่เพียงพอ  

 

พาณิชย์ขอนแก่นลดราคาช่วยประชาชน หมู กก.ละ 130 บาท 6 จุดจำหน่าย

 

สำหรับการจำหน่าย เฉพาะที่นี่ เราอำนวยการให้กับพี่น้องประชาชนที่อยู่ในละแวกนี้เท่านั้น ส่วนในห้างสรรพสินค้าเรามีขายไม่จำกัด แล้วก็ตาม 6 สาขา จะขายหมูเนื้อแดงวันละอย่างน้อย 100 กิโลกรัม ซึ่งจังหวัดขอนแก่นเป็นจังหวัดใหญ่ มีนโยบายจากกรมการค้าภายในคือทั่วประเทศ 40 จุด ถ้าหากว่าถ่วงน้ำหนักแล้วในจังหวัดขอนแก่นก็ไม่น่าจะต่ำกว่า 10 จุด  โดยเฉพาะอย่างยิ่งจุดไหนที่ยังไม่มีพื้นที่ที่เป็นห้างโมเดิร์นเทรด เราพยายามเข้าไปดำเนินการหรืออำนวยการให้พี่น้องประชาชนได้เข้าถึงซึ่งอย่างน้อยในห้างโมเดิร์นเทรดเรายังสบายใจว่าทางห้างให้ความร่วมมือทุกสาขาทุกห้าง

 

พาณิชย์ขอนแก่นลดราคาช่วยประชาชน หมู กก.ละ 130 บาท 6 จุดจำหน่าย