เนชั่นทีวี

ข่าว

โจรชุม!พ่อค้าในตลาดถูกกระชากสร้อยทอง 2 บาทหนีลอยนวล

21 พ.ย. 2564

โจรชุม!พ่อค้าในตลาดถูกกระชากสร้อยทอง 2 บาทหนีลอยนวล

บ้านดุงโจรชุม สุดอุกอาจ โจรบุกตลาดแลงกระชากสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาทพ่อค้าขายปิ้งไก่ทั้งๆ ที่คนเดินพลุกพล่านหนีลอยนวล ตร.เร่งเช็ควงจรปิดไล่ล่า

ตร.สภ.บ้านดุง จ.อุดรธานี รับแจ้งมีเหตุคนร้าย ชิงสร้อยคอทองคำพ่อค้าขายไก่ ในตลาดแลงหน้าทุ่งศรีเมือง เขตเทศบาลเมืองบ้านดุง

โจรชุม!พ่อค้าในตลาดถูกกระชากสร้อยทอง 2 บาทหนีลอยนวล

หลังรับแจ้งตำรวจ ไปที่เกิดเหตุพบกับนายศักดิ์ อายุ 52 ปีพ่อค้าขายไก่ ในตลาดแลง เล่าว่า ขณะที่กำลังนั่งขายไก่อยู่นั้น หันหลังให้ถนน ได้มีคนร้ายขับรถจยย.เข้ามาเดินมาด้านหลังจากนั้นได้ชะลอ แลพคนซ้อนท้ายได้กระชากสร้อยคอทองคำ หนัก 2 บาท มูลค่า 50,000 บาท ที่สวมอยู่ในคอไป ตนเองตั้งตัวไม่ทัน จะล้มไปด้านหลัง รีบหันกลับไปดูเห็นคนร้ายวิ่งไปขึ้นรถจยย ที่มีเพื่อนติดเครื่องจอ หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว โดยหนีไปทางธนาคารออมสินและรู้สึกเจ็บๆ บริเวณคอเหมือนมีรอยข่วนที่ลำคอหลังโดนกระชากสร้อยไป

โจรชุม!พ่อค้าในตลาดถูกกระชากสร้อยทอง 2 บาทหนีลอยนวล

ขณะที่บรรดาแม่ค้าที่อยู่ในเหตุการณ์ บอกว่า เห็นคนร้ายสองคนขับรถ จยย.เวฟสีดำไม่ทราบหมายเลขทะเบียนสวมหมวกกันน็อคทั้ง 2 คนขับมาชะลอด้านหลังของพ่อค้าไก่ที่นั่งขายอยู่จากนั้นก็กระชากสร้อยคอแล้วหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ตนวิ่งตามให้คนช่วยแทบไม่ทัน วอนตร.สภ.บ้านดุงติดตามจับคนร้ายให้ด้วยเพราะตอนนี้อ.บ้านดุงโจรเยอะมากทั้งขโมยข้าวเปลือกชาวบ้าน บุกขโมยตามบ้านเรือนเกิดขึ้นถี่มากจนชาวบ้านรู้สึกไม่ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน

โจรชุม!พ่อค้าในตลาดถูกกระชากสร้อยทอง 2 บาทหนีลอยนวล

ภาพ/ข่าว : เศกสันติ กัลยาณวิสุทธิ์ จ.อุดรธานี