กาฬสินธุ์งานเข้าอีกพบเด็กนักเรียนโรงเรียนมัธยมชื่อดังและโรงเรียนเอกชนระดับประถมศึกษา ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 3 ราย สาธารณสุขเร่งสอบสวนโรค

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

สถานการณ์โควิดวันนี้ (19 พ.ย.64) ศูนย์อำนวยการต้านโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) จ.กาฬสินธุ์ พบผู้ป่วยเพิ่มรายใหม่อีก 25 ราย แยกเป็นติดเชื้อในจังหวัด 22 ราย ในเรือนจำ 1 ราย เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง 2 ราย ยอดผู้ป่วยสะสม 9,898 ราย หายป่วยแล้ว 9,433 ราย กำลังรักษาตัว 400 ราย และมีผู้เสียชีวิตสะสม 65 ราย

กาฬสินธุ์งานเข้าพบนักเรียนติดโควิด เร่งสอบสวนโรค

มีรายงานว่า สำนักงานสาธารณสุข จ.กาฬสินธุ์ ได้รับรายงานว่าพบนักเรียนติดโควิด-19 จำนวน 3 ราย โดยรายแรกเป็นเด็กนักเรียนชายชั้น ม.3 อายุ 14 ปี โรงเรียนอนุกูลนารี โรงเรียนระดับมัธยมศึกษาขนาดใหญ่ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ ผู้ป่วยมีภูมิลำเนาอยู่ใน ต.หลุบ อ.เมืองตรวจพบเชื้อเมื่อวันที่ 16 พ.ย.64  สอบสวนโรคเบื้องต้นมีประวัติสัมผัสใกล้ชิดกับญาติที่ป่วย เดินทางมาเรียนในวันที่ 2 และวันที่ 4 พ.ย.64 และหยุดเรียนตั้งแต่วันที่ 9 พ.ย.64 เบื้องต้นพบมีกลุ่มเพื่อนนักเรียนห้องเดียวกัน 43 คน เป็นกลุ่มเสี่ยง
 

รายที่ 2 เป็นเด็กนักเรียนชายชั้น ป.2 อายุ 7 ปี โรงเรียนเซนต์ยอแซฟกาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นโรงเรียนเอกชนระดับประถมศึกษา โดยผลตรวจพบเชื้อวันที่ 18 พ.ย.64 โดยผู้ป่วยมีภูมิลำเนาอยู่ใน ต.หลุบ อ.เมืองกาฬสินธุ์ มีประวัติสัมผัสใกล้ชิดกับญาติที่ป่วย แต่ไม่ได้เดินทางไปโรงเรียนตั้งแต่เปิดเทอม เนื่องจากคนในครอบครัวมีอาการ จึงกักตัวที่บ้านก่อนตรวจพบเชื้อดังกล่าว

 

ส่วนอีก 1 ราย สำนักงานสาธารณสุข จ.กาฬสินธุ์ได้รับการประสานจากสำนักงานสาธารณสุข จ.ขอนแก่น ว่าเป็นเด็กนักเรียนหญิงชั้น ป.6 อายุ 12 ปี โรงเรียนเซนต์ยอแซฟกาฬสินธุ์ ขณะนี้เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลเอกชนใน จ.ขอนแก่น สอบสวนโรคเบื้องต้นพบว่า มีประวัติสัมผัสใกล้ชิดกับญาติ และได้เดินทางไปโรงเรียนในวันที่ 16 และวันที่ 18 พ.ย.64

กาฬสินธุ์งานเข้าพบนักเรียนติดโควิด เร่งสอบสวนโรค

กาฬสินธุ์งานเข้าพบนักเรียนติดโควิด เร่งสอบสวนโรค

มีรายงานว่าช่วงบ่ายวันนี้ ทีมสอบสวนโรคสำนักงานสาธารณสุข จ.กาฬสินธุ์ เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลกาฬสินธุ์  และสำนักงานสาธารณสุขอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ได้ลงพื้นที่เข้าสอบสวนโรคในโรงเรียนทั้ง 2 แห่งแล้วและเร่งดำเนินการสอบสวนโรคในพื้นที่ภูมิลำเนา เพื่อที่จะติดตามกลุ่มเสี่ยงต่อไป

 

ภาพ/ข่าว : ศูนย์ข่าวอีสาน

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด