ซึ่งวันนี้ 16 พ.ย.64 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่บริเวณห้องเช่าป้าแจ๋ว บ้านเลขที่ 125 ม.11 บ้านคลองกลาง ต.กบินทร์ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ที่เป็นห้องเช่าที่พนักงานพักอาศัย พบว่า ได้มีกลุ่มชาวพม่าได้นั่งพูดคุยกันถึงเรื่องการหายตัวไปของเพื่อนร่วมงานชาวเมียนมาอยู่บริเวณแถวๆ ห้องที่เกิดเหตุ และห้องที่เกิดเหตุคือห้องเลขที่ 3 ได้ถูกใส่กุญแจล็อคประตูไว้ และมีเชือกสีขาวแดงขึงไว้ บริเวณเสาด้านหน้าห้องเพื่อรอทางเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบ และเมื่อช่วงบ่ายทางเจ้าหน้าที่ ตร. ตม.จังหวัดปราจีนบุรี เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จ.ปราจีนบุรี และ ร.ต.อ.ศักดิ์รินทร์ เกิดผล รอง สว.สส. สภ.กบินทร์บุรี ได้เข้ามาตรวจสอบในที่เกิดเหตุเก็บหลักฐานรอยนิ้วมือแฝง เพื่อหาสาเหตุ หรือ หาผู้ที่คาดว่าน่าจะเข้ามาพาตัวนางสาวข่างออกไปจากห้องเช่าดังกล่าว และในเวลาเดียวกันทางญาติๆและเพื่อน ก็ได้ออกเดินทางหาบริเวณป่าใกล้เคียง แต่ก็ไม่พบ แต่ได้พบเทปกาวสีเหลืองที่ตกอยู่ในวันเกิดเหตุไดเหายไปนั้น ได้ไปพบตกอยู่สนามหญ้าภายในโรงงาน เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน
จากการสอบถาม MRS NYO SEIN (พี่สาวผู้สูญหาย) กล่าวว่า ตนมีน้องสาว 2 คน คือ MISS.MYA MYA AYE และ MYINT MYINT KHING (ผู้สูญหาย) ซึ่งน้องสาวทั้ง 2 คน ได้พักอาศัยอยู่ด้วยกันอยู่ข้างๆห้องของตน น้องสาวคนที่หายได้เลิกงานออกมาตอนตี 5 และน้องสาวอีกคนได้ออกมาทำงานตอน 8 โมงเช้า ส่วนตนเองจะเลิกงาน 10 โมงเช้า ของวันที่ 15 พ.ย. หลังจากที่ตนเลิกงานมาได้ พบว่าห้องของน้องสาวนั้น ประตูห้องเปิดออกมาเล็กน้อย ตนจึงได้เปิดเข้าไปหาน้องสาว แต่พบว่าในห้องไม่มีน้องสาวอยู่ พบแต่เพียงข้าวของกระจัดกระจายอยู่ในห้องและประตูหลังห้องเปิดอยู่ จึงได้เรียกหาน้องสาว แต่ไม่พบ ตนจึงได้เข้าไปแจ้งหัวหน้างานในบริษัท และได้พากันตามหาแต่ไม่พบตัวน้องสาว ส่วนตัวนั้นอยากเจอน้องสาวเร็วๆ
จากการสอบถาม น.ส.บี (นามสมมุติ ) กล่าวว่า วันที่เกิดเหตุนั้นตนอยู่ที่ห้องตนได้ยินเสียผู้หญิงร้องกรี๊ด แล้วก็มีเสียงปิดประตูทุบประตูแล้วเสียงก็หายไป ตอนนี้นตนกลัวจึงไม่ได้ออกมาดู
ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปที่มีคนเห็นหญิงสาว คาดว่าน่าจะเป็นสาวเมียนมาที่หายตัวไป พบกับ ร.ต.สง่า กุหลาบ อายุ 65 ปี อยู่บ้านเลขที่ 93 ม.11 ต.กบินทร์ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี กล่าวว่า เล่าว่า ช่วงสายของวันที่ 14 พ.ย.64 ตนได้ยินเสียผู้หญิงร้องในสวนปาล์มข้างบ้าน ตนจึงเดินออกไปดู พบผู้หญิงรูปร่างเล็กสวมเสื้อสีกรมแขนสั้น กับผู้ชายรูปร่างท้วมสวมเสื้อสีกรมแขนสั้นไม่เห็นหน้า เนื่องจากต้นปาล์มบังอยู่ ชุดกระชากกันในสวนปาล์มผู้ชายพูดภาษาไทยผู้หญิงพูดภาษาเมียนมาร์ ตนคิดว่าเค้า เป็นผัวเมียกันจึงเดินกลับมาขายของ หลังจากนั้นหลานชายตนเห็นกำลังจะถ่ายวีดีโอ แต่ผู้ชายคนดังกล่าวบอกว่าไปกลับบ้านเราแล้วก็เดินออกไป จึงคิดว่าไม่มีอะไร
ทั้งนี้ก่อนหน้านี้เบื้องต้นวันที่ 15 พ.ย.64 ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กบินทร์บุรี ได้เรียกตัวผู้ต้องสงสัยมาสอบถามข้อมูลแล้วเนื่องจากหลักฐานไม่เพียงพอจึงได้ปล่อยตัวไป และในวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นัดผู้ต้องสงสัยคนดังกล่าวเข้ามาให้ข้อมูลเพิ่มเติมอีกครั้ง ในวันนี้แต่ไม่สามารถติดต่อได้ จึงคาดว่าผู้ต้องสงสัยได้หลบหนีไปแล้ว ส่วนผู้ต้องสงสัยรายนี้ เป็นเพื่อนร่วมงานที่อยู่ภายในโรงงานที่หญิงสาวชาวเมียนมาร์ทำงานอยู่ ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่กำลังติดตามชายไทยผู้ต้องสงสัย มาสอบสวนอีกครั้ง ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการหายตัวไปของสาวชาวเมียนมาร์หรือไม่
ข่าว-ภาพ โดย สายชล หนูแดง ทัตธน เหล่าหล่า สุพัตรา อาษา