"ณัฐวุฒิ" ซัดผู้มีอำนาจปิดทุกทางออกจากวิกฤตการเมือง หลังมีกระแสเตรียมคว่ำร่างแก้ไข รธน. ของประชาชน กำลังจะเข้าที่ประชุมรัฐสภา ห่วงต่อไปจะมีแต่การเผชิญหน้า มองสุดท้ายกลียุค

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

     วันนี้ (15 พ.ย.) นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำเครือข่ายไล่ประยุทธ์ (อ.ต.ห.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แสดงความเห็นทางการเมือง กรณีร่างรัฐธรรมนูญฉบับแก้ไขของประชาชน กำลังจะเข้าที่ประชุมรัฐสภา และมี ส.ว.หลายคนออกมาแสดงความเห็นคัดค้าน คว่ำร่างอย่างแน่นอน โดยระบุว่า

 

     ประยุทธ์ลากยาวอำนาจบนความพินาศทั้งเศรษฐกิจ สังคม การเมือง ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยการต่อสู้ของคนหนุ่มสาวว่าล้มล้างการปกครอง และ ส.ว.กับพรรครัฐบาลแสดงท่าทีคว่ำร่างรัฐธรรมนูญฉบับประชาชน

 

     ทั้งหมดนี้คือการปฏิเสธทุกข้อเรียกร้อง ปิดทุกประตูทางออกจากวิกฤต สถานการณ์จะยิ่งน่ากังวลเพราะดูแล้วเด็กคงไม่ถอย ขณะที่ผู้ใหญ่ไม่สำนึกถึงความเปลี่ยนแปลง คิดแต่อำนาจและผลประโยชน์ของตัวเอง

 

     ส.ว.หลายคนจะคว่ำร่างรัฐธรรมนูญของประชาชนเพราะเนื้อหายกเลิกวุฒิสภา อ้างว่าทำลายกลไกตรวจสอบ ทั้งที่เป้าหมายหลักของการมี ส.ว.ชุดนี้คือเพื่อสืบทอดอำนาจให้ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่มีผลงานเรื่องตรวจสอบอำนาจรัฐใดๆ

 

"ณัฐวุฒิ" ซัดผู้มีอำนาจปิดทุกทางออกจากวิกฤต ห่วงต่อไปจะมีแต่การเผชิญหน้า
 

     หลังจากนี้จะมีแต่การเผชิญหน้า เพราะฝ่ายรัฐคิดว่าได้เปรียบ ขณะที่นักศึกษาก็หลังชนฝา สู้ก็ติดคุกไม่สู้ก็ไม่มีอนาคต คำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญผูกพันโดยตรงต่อเพดานข้อเรียกร้อง แต่ไม่มีผลต่อเพดานความคิดคนที่เกิดขึ้นท่ามกลางความเปลี่ยนแปลงของสังคม

 

     ยิ่งฝ่ายผู้มีอำนาจแสดงความไม่ชอบธรรม รุนแรง ขัดหลักการ ไร้เหตุผล ปัญหาจะยิ่งวิกฤต สุ่มเสี่ยงจะไปถึงโศกนาฏกรรมซึ่งทุกฝ่ายไม่ต้องการ

 

"ณัฐวุฒิ" ซัดผู้มีอำนาจปิดทุกทางออกจากวิกฤต ห่วงต่อไปจะมีแต่การเผชิญหน้า
 

     เจ้าหน้าที่ต้องหยุดใช้กำลังกับการเคลื่อนไหวของนักศึกษา การชุมนุมเดินขบวนโดยสงบทำได้ตามกฎหมาย รัฐสภาควรผ่อนคลายแรงเสียดทาน อย่าตัดขาดข้อเรียกร้องเรื่องรัฐธรรมนูญของประชาชน

 

     วิกฤตความขัดแย้งยามนี้ถ้าจะช่วยกันแก้ต้องเริ่มต้นที่รัฐเคารพความเป็นมนุษย์ของอีกฝ่าย การประกาศอยู่ในอำนาจอีกนานโดยปฏิเสธความเปลี่ยนแปลงตามยุคสมัย เท่าที่เคยเห็นสังคมแบบนี้ปลายทางส่วนใหญ่ไม่ใช่ความผาสุกแต่เป็นกลียุค

 

นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำเครือข่ายไล่ประยุทธ์ (อ.ต.ห.)

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด