เชียงราย - ทหาร ฉก.ม.3 กองกำลังผาเมืองสกัดจับหนุ่มชาวเขาเผ่าม้ง-ชาวพม่า ลักลอบขนยาไอซ์ 25 กิโลกรัม ซุกท้ายรถเก๋งจากชายแดน อ.แม่ฟ้าหลวง 

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 14 พฤศจิกายน 2564 กำลังทหาร ร้อย ม.1 บก.ควบคุมที่ 1 ฉก.ม.3 กองกำลังผาเมือง ภายใต้การอำนวยการของ พ.อ.สุทธิ์เขตต์ ศรีนิลทิน ผบ.ฉก.ม.3 กองกำลังผาเมือง ได้จัดกำลังลาดตระเวณเฝ้าตรวจในพื้นที่รับผิดชอบ บริเวณโรงเรียนสามัคคีพัฒนา บ้านม้งเก้าหลัง ต.เทอดไทย อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย หลังรับรายงานว่าจะมีขบวนการลำเลียงยาเสพติดจากแนวชายแดนประเทศเพื่อนบ้านเข้ามาสู่ตอนในของประเทศ

 

ทหารกองกำลังผาเมือง-จับ2หนุ่มลักลอบขนยาไอซ์25กก.

 

ทหารกองกำลังผาเมือง-จับ2หนุ่มลักลอบขนยาไอซ์25กก.

 

โดยระหว่างปฏิบัติหน้าที่ ทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจพบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน ภร 6848 กทม. ผ่านมา ในพื้นที่ดังกล่าวจึงได้ส่งสัญญาณให้หยุดเพื่อขอทำการตรวจค้น ทราบชื่อคนขับรถ คือ นายสีเบ อายีกู่ อายุ 20 ปี ชาวเขาเผ่าม้ง บ้านม้งเก้าหลัง จากการตรวจสอบพบกล่องลังพลาสติกสีแดง จำนวน 1 กล่อง ภายในมียาไอซ์ สัญลักษณ์หีบห่อเป็นถุงชาสีทอง จำนวน 25 ห่อ น้ำหนัก 25 กิโลกรัม ที่บริเวณกระโปรงหลังรถ พร้อมหนุ่มเมียนมา ซึ่งขับรถนำทาง โดยเจ้าหน้าที่ด้ทำการควบคุมตัว พร้อมกับนำของกลางส่งต่อให้กับทางพนักงานสอบสวน สภ.แม่ฟ้าหลวง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ทหารกองกำลังผาเมือง-จับ2หนุ่มลักลอบขนยาไอซ์25กก.

โดย ณัฐวัตร ลาพิงค์ /เชียงราย