ชุมพร- ชาวบ้านสุดทน แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกจับ เจ้าอาวาสและพระลูกวัด มีพฤติกรรมมั่วสุมเสพยาบ้า ทำการสึกยกวัด ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

           เวลา 18.00 น.  11 พฤศจิกายน 2564 พ.ต.อ.ธานี นาคหกวิค ผกก.สืบสวน ภ.จว.ชุมพร ได้รับแจ้งจากพลเมืองดี ว่า เจ้าอาวาสวัดเขาแก้ว และพระลูกวัด มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.ณัฐชัย พิณวานิช หันหน้าชุดปราบปราบยาเสพติด กองบังคับการตำรวจภูธร จ.ชุมพร นำกำลังตำรวจ ปปส.และตำรวจ นปพ. กำนันตำบลนากระตาม และผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 5 บ้านเขาแก้ว ต.นากระตาม อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร
             โดยวัดดังกล่าว เป็นวัดสังกัดมหานิกายตั้งอยู่หมู่ 5 บ้านเขาแก้ว ต.นากระตาม อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ห่างจากถนนเพชรเกษม ขาขึ้นกรุงเทพฯ เข้าไปประมาณ 1 กม.พบกุฏิพระ ลักษณะห้องแถวติดกัน ใกล้กับศาลากลางเปรียญ โดยห้องแรก เป็นกุฏิ ของเจ้าอาวาส ทราบชื่อคือ พระนันทศักดิ์ รักษ์พรหม กำลังจำวัดอยู่ด้านใน

สึกยกวัดเจ้าอาวาส-พระลูกวัดเสพยาบ้า
            

             เจ้าหน้าที่ได้แสดงตัวพร้อมแจ้งให้ทราบ ก่อนขอเข้าตรวจค้น จนพบยาบ้า บรรจุ อยู่ในถุงพลาสติก จำนวน 10 เม็ด และอุปกรณ์เสพยาเสพติด อีกจำนวนหนึ่ง ซุกอยู่ใต้ที่นอน โดยทางพระนันทศักดิ์ ให้การรับสารภาพว่า ยาบ้า ดังกล่าว เป็นของตนเอง ที่ได้ซื้อมาจาก นายต้น นามสมมุติ(อยู่ระหว่างขยายผล) ในราคาเม็ดละ 80 บาท เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวพร้อมยึดยาบ้า และอุปกรณ์การเสพ ไว้เป็นหลักฐาน

สึกยกวัดเจ้าอาวาส-พระลูกวัดเสพยาบ้า
             นอกจากนี้ ยังกระจายเข้าตรวจค้นภายในกุฏิของ พระกฤษฎา สรวิเชียร อายุ 29 ปี กุฏิของพระธีระพัฒน์ สุภาวงษ์ อายุ 21 ปี และกุฏิของพระจีรศักดิ์ ศิลปาจารย์ อายุ 28 ปี พบในแต่ละกุฏิสกปรกระเกะระกะ บางกุฏิเต็มไปด้วยขวดปัสสาวะวางกองพะเนินเต็มห้อง เหลือเพียงที่นอนแคบๆเท่านั้น และทุกกุฎิ ไม่พบยาเสพติดใดๆพบเพียงอุปกรณ์การเสพยาเสพติดเท่านั้น

สึกยกวัดเจ้าอาวาส-พระลูกวัดเสพยาบ้า
             จึงได้ยึดไว้เป็นหลักฐาน ก่อนนำตัวทั้งเจ้าอาวาส และพระลูกวัดทั้งสามรูป รวมทั้งตัวนายวัชรินทร์ กรสุพรรณ อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 60 ม.6 ต.นากระตาม อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ซึ่งเดินอยู่หน้ากุฏิของพระกฤษฎา มาตรวจปัสสาวะ ซึ่งปรากฏว่าผลออกมาเป็นสีม่วงทุกคน โดยทั้งหมดยอมรับสารภาพว่า ได้ซื้อยาบ้า มาเสพกันจริง เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวเจ้าอาวาส และพระลูกวัด ทั้งสาม มาให้เจ้าอาวาสวัดเทพประดิษฐารามหรือวัดหนองเรือ ทำการสึก

สึกยกวัดเจ้าอาวาส-พระลูกวัดเสพยาบ้า
                 

            ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ท่าแซะ ดำเนินคดีกับ นายนันทศักดิ์ รักษ์พรหม อดีตเจ้าอาวาส ฐานความผิด มียาเสพติด(ยาบ้า)ไว้ในครอบครอง ส่วนอดีตพระลูกวัด รวมถึงนายวัชรินทร์ กรสุพรรณ ทางเจ้าหน้าที่รอผลตรวจปัสสาวะจาก รพ.ท่าแซะ ยืนยันผลอีกครั้งหากผลเป็นบวก ถือเป็นผู้ป่วย ก็จะส่งตัวเข้าบำบัดต่อไป

สึกยกวัดเจ้าอาวาส-พระลูกวัดเสพยาบ้า
           ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจค้น ชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงที่ทราบข่าว ต่างเดินทางมาดูกันเป็นจำนวนมาก ต่างวิพากษ์วิจารณ์ กันไปต่างๆนาๆ เพราะการจับกุมกวาดล้างยาเสพติดในครั้งนี้ ทำให้วัดเขาแก้วไม่หลงเหลือพระอยู่เลยสักองค์

สึกยกวัดเจ้าอาวาส-พระลูกวัดเสพยาบ้า

ภาพ/ข่าว โดย : ประสิทธิ์ ลีฬหคุณากร จ.ชุมพร