ตรัง - การไฟฟ้าตรังแอ่นอกรับชุ่ย! ขุดถนนฝังท่อร้อยสายไฟฟ้าใต้ดิน ไม่มีสัญญาณเตือน ทำสาวใหญ่วัย 54 ปี ร่วงหลุมลึก 5 เมตรเจ็บหนัก พร้อมแสดงความรับผิดชอบค่าใช้จ่าย 3 ส่วน พร้อมเน้นย้ำผู้ปฎิบัติงาน ระมัดระวังมากขึ้น

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

11 พฤศจิกายน 2564 เมื่อเวลา 10.30 น. นายชนธัญ แก้วแกมเพ็ชร์ รองผู้จัดการฝ่ายเทคนิค การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จ.ตรัง พร้อมด้วย นายเชาวน์คูณ จันแก้ว ผู้ควบคุมงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคตรัง นายพิสิทธิ์  สุขสง ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงตรัง นายนภดล คงประดิษฐ์  รองผู้อำนวยการแขวงทางหลวง  ฝ่ายปฏิบัติการ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เดินทางตรวจสอบไปยังจุดก่อสร้างท่อร้อยสายไฟฟ้าสอดใต้ถนน บริเวณบริเวณสัญญาณไฟจราจรทางเข้าสนามบินตรัง ถนนสายตรัง-ปะเหลียน พื้นที่ ต.โคกหล่อ อ.เมืองตรัง

ไฟฟ้าตรังแอ่นอกรับเยียวยาสาวใหญ่ขับจยย.ตกหลุมลึก

หลังจากนางสมสุข ศรีประดิษฐศักดิ์ หรือป้าสุข อายุ 54 ปี ประสบเหตุขับรถ จยย.พลัดตกลงไปในหลุมก่อสร้าง ที่อยู่ระหว่างกำลังขุดถนนเพื่อฝังท่อร้อยสายไฟฟ้าฝังดิน ลึกประมาณ 5 เมตร สูงกว่า 3 เมตรโดยไม่มีการวางกรวยหรือมีสัญญาณเตือน เหตุเกิดเมื่อเวลา 06.30 น.วานนี้ 10 พ.ย.64 ที่ผ่านมา ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น
 

ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ได้มีการนำทรายมาถ่มบริเวณปากทางของหลุมดังกล่าว พร้อมวางกรวย แท่นแบริเออร์  พร้อมทั้งไฟสัญญาณเตือน และปิดป้ายประกาศเตือน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน

ไฟฟ้าตรังแอ่นอกรับเยียวยาสาวใหญ่ขับจยย.ตกหลุมลึก

ขณะที่ นายเชาวน์คูณ กล่าวว่า งานดังกล่าวเป็นงานของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เป็นงานก่อสร้างสายส่ง 115 KV ซึ่งมีการก่อสร้างตั้งแต่ช่วง ก.พ. ที่ผ่านมา คาดว่าจะเสร็จภายในเดือน ก.พ.65 ปีหน้า ช่วงที่ก่อสร้างบริเวณนี้เนื่องจากเป็นเขตท่าอากาศยาน จึงต้องต่อสายเคเบิ้ลใต้ดิน เรามีการวางท่อร้อยสายไฟฟ้าทำงานช่วงกลางคืน มีการปิดถนน ถึงช่วงตี 5 ตอนเช้า ก่อนจะเคลียร์สิ่งกีดขวางบนท้องถนน เป็นจังหวะที่ผู้บาดเจ็บผ่านมาพอดีทำให้เสียหลักตกลงไปในบ่อ ความผิดพลาดที่เกิดขึ้นเราก็ปฏิเสธไม่ได้ แต่ได้เน้นย้ำกับผู้รับจ้างผู้ปฏิบัติงานให้ใช้ความระมัดระวังมากขึ้น

ไฟฟ้าตรังแอ่นอกรับเยียวยาสาวใหญ่ขับจยย.ตกหลุมลึก
 

นายชนธัญ กล่าวด้วยว่า หลังจากทราบเหตุทางการไฟฟ้าได้มอบหมายให้ตนไปเยี่ยมผู้ป่วยที่ รพ.ตรัง เพื่อแสดงความรับผิดชอบเบื้อต้น ได้พูดคุย รับปากดูแลในส่วนค่าใช้จ่ายต่างๆ จำนวน 3 ส่วน คือ  1.) ค่าซ่อมรถจักรยานยนต์  2.) ค่ารักษาพยาบาลทั้งหมด  3.) ค่าเยียวยาจิตใจ-ค่าทำขวัญ  อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นเป็นสิ่งที่คาดไม่ถึง และไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น เราได้สั่งกำชับเพื่อไม่ให้เกิดขึ้นอีก

ไฟฟ้าตรังแอ่นอกรับเยียวยาสาวใหญ่ขับจยย.ตกหลุมลึก

สำหรับอาการของ นางสมสุข ศรีประดิษฐศักดิ์ หรือป้าสุข อายุ 54 ปี มีอาการไหปลาร้าหัก ศีรษะแตก 2 จุด อาการร้าวทั้งตัว ไม่สามารถขยับได้ ต้องนุ่งแพมเพิส และยังทำการรักษาอยู่ที่ รพ.ตรัง ประกอบกับมีโรคประจำตัวเป็นเบาหวาน และความดันสูง ซึ่งยังต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด.

ไฟฟ้าตรังแอ่นอกรับเยียวยาสาวใหญ่ขับจยย.ตกหลุมลึก

ภาพ/ข่าว โดย : ถนอมศักดิ์  หนูนุ่ม จ.ตรัง