พัทลุง-มหาวิทยาลัยทักษิณ เปิดตัว “น้ำตบข้าวสังข์หยด” ผลิตภัณฑ์เสริมความงาม ต่อยอดงานวิจัยเพื่อสร้างรายได้ให้นักศึกษาระหว่างเรียน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

                 ผศ.ดร.ถาวร จันทโชติ คณบดีคณะอุตสาหกรรมเกษตรและชีวภาพ มหาวิทยาลัยทักษิณ เปิดเผย “ผู้สื่อข่าว” ว่า ทางคณะฯ ได้พัฒนานวัตกรรมด้านอุตสาหกรรมเกษตร เพื่อตอบสนองวิสัยทัศน์ของมหาวิทยาลัยนวัตกรรมเพื่อสังคม และมุ่งเน้นพัฒนาต่อยอดงานวิจัยให้เกิดประโยชน์แก่องค์กร สร้างรายได้ให้นิสิตนักศึกษาระหว่างเรียน และเพื่อสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ของคณะฯ ออกจำหน่ายสู่ท้องตลาด 
               จึงได้คิดค้นผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางบำรุงผิวหน้าที่มีสารสกัดจากข้าวสังข์หยดอินทรีย์ ข้าวพื้นถิ่นของจังหวัดพัทลุงที่มีคุณค่าทางอาหารสูงประกอบกับมีสารสกัดสำคัญในการช่วยชะลอความเหี่ยวย่น วิตามินอีสูง ทำให้ช่วยฟื้นฟูผิวได้อย่างล้ำลึก 
                 “น้ำตบข้าวสังข์หยด” ผลิตภัณฑ์เสริมความงาม

                  นอกจากนี้ยังมีน้ำแร่บริสุทธิ์จากแหล่งแร่เขาชัยสน จ.พัทลุง ที่มี มิเนอรอล คอมเพล็ก meneral complex ช่วยสร้างสมดุลของน้ำหล่อเลี้ยงผิว ทำให้ผิวชุ่มชื่น สดใส ผลิตภัณฑ์ ข้าวสังข์หยดSang Yod rice Plus facial Essence ภายใต้แบรนด์ ABI HASU (อาบิ ฮะซึ) เป็นผลิตภัณฑ์นำร่องของโครงการเงินทุนหมุนเวียนผลิตอาหารเพื่อสุขภาพและเครื่องสำอาง (A&B Innovation) คณะอุตสาหกรรมเกษตรและชีวภาพ ที่จะเปิดตัวครั้งแรก 

“น้ำตบข้าวสังข์หยด” ผลิตภัณฑ์เสริมความงาม
                 โดยมุ่งเน้นความเป็น "TSU Brand" ซึ่งผลิตภัณฑ์ดังกล่าวมีการคัดเลือกวัตถุดิบเกรดที่ดีที่สุดมาเติมเต็มในตำรับเพื่อให้ได้คุณภาพเทียบเท่าเคาเตอร์แบรนด์  สารสกัดข้าวสังข์หยดอินทรีย์ที่มีคุณประโยชน์ มีสารประกอบฟีนอลิก แอนโทไซยานิน สารแกมมาโอรีซานอล และวิตามินอีสูง ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นสาเหตุของผิวไม่สดใส ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ชะลอความเหี่ยวย่น ฟื้นฟูผิวอย่างล้ำลึก ไอยารูโลนิคผลิตจากห้องแลปในสวิสเซอร์แลนด์เก็บกักความชุ่มชื้นให้แก่ผิวตามธรรมชาติลดเลือนริ้วรอย และยังช่วยให้ผิวกระชับขึ้น  

“น้ำตบข้าวสังข์หยด” ผลิตภัณฑ์เสริมความงาม
            

              สารสกัดยีสต์จากห้องแลปในเกาหลีที่เป็นตัวนิยมและดีที่สุด ช่วยสร้างให้ผิวแข็งแรง กระชับรูขุมขนให้ดูเล็กลง ลดความมันบนผิว ปรับผิวให้เรียบเนียน นอกจากนี้ยังมีวิตามินบี 3 เกรดที่ดีที่สุดไม่ก่อให้เกิดการแพ้ ลดการเกิดสิว ลดรอยดำและรอยแดง ลดการอุดตันของรูขุมขน และลดความมันบนใบหน้า ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอและกระจ่างใสขึ้น กระตุ้นเซลล์ผิวเพื่อสร้างคอลลาเจนและเซราไมค์ให้แก่ผิว เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว  รวมถึงน้ำแร่ ที่คัดสรรมาจากแหล่งแร่ธรรมชาติที่เขาชัยสน จ.พัทลุง

“น้ำตบข้าวสังข์หยด” ผลิตภัณฑ์เสริมความงาม
               เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวหน้าและปราศจากการแต่งสีสังเคราะห์ปราศจากสารพาราเบน แอลกอฮอลล์ น้ำมัน และปราศจากกลิ่นน้ำหอมสังเคราะห์ โดยผ่านการวิจัยและทดสอบประสิทธิภาพ  โดยคณาจารย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอาง มากประสบการณ์เลขที่จดแจ้งสำหรับเครื่องสำอาง 93-1-40003250 และใช้สถานที่ผลิต  ภายในคณะอุตสาหกรรมเกษตรและชีวภาพ มหาวิทยาลัยทักษิณ วิทยาเขตพัทลุง ผลิตภัฑ์ดังกล่าวผ่านการรับรองมาตรฐานอาหารและยา อย.เรียบร้อยแล้วด้วย

ภาพ/ข่าว โดย : ธัญวีร์ จันทร์สุขศรี จ.พัทลุง

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด