สระแก้ว - ตำรวจ ฝ่ายปกครอง และ กอ.รมน. ร่วมกันจับกุมเจ้าของร้านคาราโอเกะ พร้อมลูกน้องขณะตั้งวงกินเหล้าหลังร้าน หลังจากปิดร้านช่วง 3 ทุ่ม แจ้งข้อหาฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดสระแก้วและมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดโควิด- 19 ตามความผิด พรก.ฉุกเฉินและพรบ.โรคติดต่อ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

7 พฤศจิกายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว ร่วมกับ หน่วยงาน กอ.รมน.และตำรวจท้องที่ ภายใต้การอำนวยการของ นายปริญญา โพธิสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว สนธิกำลังบุกเข้าจับกุมกลุ่มวัยรุ่นตั้งวงดื่มเหล้ากันอยู่บริเวณหลังร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่งในพื้นที่เขตเทศบาลเมืองวังน้ำเย็น 

สนธิกำลังบุกจับเจ้าของร้านคาราโอเกะ พร้อมลูกน้องตั้งวงเหล้าหลังร้าน

โดยเจ้าหน้าที่สอบถามว่า ทำไมถึงกล้ารวมกลุ่มดื่มสุรากัน หนี่งในกลุ่มวัยรุ่นตอบกลับไปว่า “หนูมานั่งดื่มกาแฟกัน” ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะควบคุมตัวไปสอบสวนและดำเนินคดี ที่สถานีตำรวจภูธรวังน้ำเย็น เนื่องจากพบเห็นหลักฐานชัดเจน มีขวดสุรา แก้วสุรา โซดา และถังน้ำแข็ง 

สนธิกำลังบุกจับเจ้าของร้านคาราโอเกะ พร้อมลูกน้องตั้งวงเหล้าหลังร้าน

ร.อ.ทัศนา ดวงรัตน์ เจ้าหน้าที่กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน จังหวัดสระแก้ว เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่สนธิกำลังร่วมจัดระเบียบสังคมในเขตอำเภอวังน้ำเย็น โดยเข้าตรวจสอบร้านค้า ร้านอาหาร รวมทั้งสถานประกอบการจำหน่ายสุรา รวมทั้งหมด 10 แห่ง แต่มีร้านคาราโอเกะอยู่แห่งหนึ่ง ที่พบความผิดปกติ โดยพบว่า แม้ไฟฟ้าภายในร้านจะปิดทั้งหมดแล้ว แต่ด้านหน้าและด้านหลังร้าน ยังพบว่า มีรถจักรยานยนต์จอดอยู่หลายคัน ก่อนเจ้าหน้าที่จะเข้าไปตรวจสอบบริเวณด้านหลังร้าน พบว่า มีกลุ่มวัยรุ่นประมาณ 6 คน ตั้งวงดื่มสุราอยู่บนโต๊ะหินอ่อน 

สนธิกำลังบุกจับเจ้าของร้านคาราโอเกะ พร้อมลูกน้องตั้งวงเหล้าหลังร้าน

อย่างไรก็ตาม หลังสอบสวนและทำบันทึกจับกุมเสร็จ เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา กลุ่มวัยรุ่นทั้ง 6 คน รวมถึงเจ้าของร้านคาราโอเกะแห่งนี้ คือ นางวรรวิสา แนวโอโล อายุ 36 ปี ว่าร่วมกันฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดสระแก้วที่ 3046/2564 ลงวันที่ 25 ตุลาคม ตามมาตรการเฝ้าระวังป้องกันและควบคุมโรคการแพร่ระบาดโควิด 19 (ฉบับที่ 53), มีความผิดตาม พรก.ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 และ พรก.โรคติดต่อ พ.ศ.2558 นำส่งตำรวจภูธรวังน้ำเย็นดำเนินคดี