5 พฤศจิกายน 2564 นายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล หรือ วิปรัฐบาล เปิดเผยภายหลังได้รับแต่งตั้ง ว่า ไม่ได้เตรียมตัวใดๆ เพราะทุกพรรคทั้งฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้านมีทีมวิปที่เข้มแข็ง ร่วมกันทำงานพิจารณากฎหมายตั้งแต่เช้าถึงเย็น ซึ่งมีความสำคัญ เพราะเป็นกฎหมายของประเทศชาติและประชาชน
ทั้งนี้ ส่วนตัวไม่มีความหนักใจ เพราะนายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ หรืออดีตประธานวิปรัฐบาล ก็ได้สร้างทีมงานวิปรัฐบาลไว้อย่างแข็งแรง โดยงานของสภาฯ เป็นไปตามขั้นตอน
เมื่อถามว่า นายกฯ อุ่นใจได้หรือไม่ เพราะเคยมีเหตุการณ์ล้มนายกฯก่อนหน้านี้ นายนิโรธ กล่าวว่า ไม่มี ตอนนั้นตนอยู่ในสภาตลอด อีกทั้ง นายกฯ เป็นฝ่ายบริหาร และ พรรคพลังประชารัฐ ก็เสนอ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ และเราทำงานเป็นฝ่ายนิติบัญญัติ ต้องทำงานร่วมกับรัฐบาล ดังนั้น สบายใจได้ ถ้าตราบใดที่ไม่มีการทุจริตคอรัปชั่น