พิษณุโลก  -เทศบาลนครพิษณุโลกดำเนินการล้างทำความสะอาดและฆ่าเชื้อในพื้นตลาดเทศบาล 1 (ตลาดใต้) เพื่อเป็นการป้องกันโควิด-19 หลังพบผูู้ติดเชื้อเพิ่มเป็น 108 ราย ในรอบ 2 เดือน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์โควิดในจังหวัดพิษณุโลก ยังพบผู้ป่วยเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพราะว่าพบผู้ป่วยโควิด-19 ตามตลาดสดหลัก ถึง 3 แห่ง และวัดอีก 1 แห่ง ส่งผลให้พบผู้ป่วยในวันที่ 4 พฤศจิกายน 2564 สูงแตะหลักร้อยอีกครั้ง ในรอบ 2 เดือน มีตัวเลข 108 ราย หลังจากที่ผ่านมามีแนวโน้มลดลง เพียง 30-40 รายต่อวัน แต่กลับพุ่งสูงขึ้นมาอีกครั้ง หลังจากมีผู้ติดเชื้อตามตลาดสด โดยเฉพาะตลาดสดเทศบาล 1 หรือตลาดใต้ ซึ่งเป็นตลาดยามเช้า แลนด์มาร์คของจังหวัดพิษณุโลก ที่มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมและเลือกซื้ออาหารจำนวนมาก ส่งผลให้ ศคบ.พิษณุโลก สั่งปิดตลาดสด 3 แห่ง และวัด 1 แห่ง ตั้งแต่วันที่ 5 - 11 พฤศจิกายนนี้

โควิดพิษณุโลก เพิ่มแตะ 108 อีกครั้งในรอบ 2 เดือน

 

 

ล่าสุดเทศบาลนครพิษณุโลก ได้ดำเนินการล้างทำความสะอาดและฆ่าเชื้อในพื้นที่ ตลาดเทศบาล 1 (ตลาดใต้) โดยเป็นไปตามมาตรการของกรมอนามัยเบื้องต้น ดังนี้ ทำความสะอาดเพดาน ฝาผนัง ทำความสะอาดทางระบายน้ำเสีย รวมทั้งกำจัดสัตว์แมลงนำโรค ใช้ไฮเตอร์ 1 ฝาต่อน้ำ 1 ลิตร ราดทางเดิน เช็ดราวบันได จากนั้นใช้น้ำสะอาดล้างออก ทำความสะอาดห้องน้ำ ห้องส้วม โดยใช้น้ำยาทำความสะอาด และใช้ผงไฮเตอร์ในการฆ่าเชื้อ เพื่อเป็นการป้องกันโควิด-19

โควิดพิษณุโลก เพิ่มแตะ 108 อีกครั้งในรอบ 2 เดือน

นอกจากการทำความสะอาดตลาดเพื่อกำจัดเชื้อที่อาจจะปนเปื้อนแล้ว เทศบาลนครพิษณุโลก จะได้ร่วมหารือกับผู้ประกอบการ เพื่อวางระบบกฎเกณฑ์ใหม่ในการใช้ตลาดเพื่อให้เป็นไปตาม แบบประเมินสำหรับสถานประกอบการ THAI STOP COVID สําหรับสถานประกอบการ ประเภท ตลาดสด เพื่อขออนุมัติคณะกรรมการ ศบค. จังหวัดพิษณุโลกเปิดตลาดต่อไป

โควิดพิษณุโลก เพิ่มแตะ 108 อีกครั้งในรอบ 2 เดือน

โดย มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี / พิษณุโลก