กระบี่ - ไฟไหม้บ้าน เลขานายกเทศมนตรีเมืองกระบี่ กระเป๋าแบรนด์เนม เสียหายไม่ต่ำกว่า 5 แสนบาท คาดว่าเกิดจากเสียบเครื่องไดร์ผมทิ้งไว้ ทำให้เกิดไฟฟ้าลัดวงจร

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

 1 พฤศจิกายน 2564  เมื่อเวลา 17.40 น. 1 พฤศจิกายน 2564 เจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองกระบี่ จ.กระบี่ ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้านภายในหมู่บ้านการ์เด้นแลนด์ ถ.ผังเมือง ต.กระบี่ใหญ่ อ.เมืองกระบี่  จ.กระบี่  จึงได้นำรถดับเพลิง เข้าระงับเหตุพบเป็นบ้านชั้นเดียว เลขที่ 80/10 ถ.ผังเมือง ต.กระบี่ใหญ่ อ.เมืองกระบี่ จ.กระบี่ เป็นบ้านหรูชั้นเดียวมีรั้วรอบ เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบว่า มีชาวบ้านกำลังช่วยกันดับไฟ จนใกล้จะมอดดับ เจ้าหน้าที่จึงได้ฉีดน้ำสกัดเพื่อไม่ให้ไฟโหมลุกไหม้ขึ้นมาอีก
  ไฟไหม้บ้านเลขานายกฯ ทม.กระบี่ กระเป๋าแบรนด์เนมเสียหาย 5 แสน               
 เบื้องต้นทราบว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านของนายรัชพล หรือเลขาเต้ย ศุภสินชัย อายุ 40 ปี มีตำแหน่งเป็นเลขานุการนายกเทศมนตรีเมืองกระบี่ จากการตรวจสอบภายในบ้านพบบริเวณห้องนอน บริเวณโต๊ะแป้งพบร่อยรอยของไฟไหม้ ได้รับความเสียหาย ข้าวของเสื้อผ้า กระเป๋าเครื่องใช้แบรนด์เนมภายในห้องนอนได้รับความเสียทั้งหมดเนื่องจากถูกไฟไหม้ โดยมี พ.ต.อ.สมเด็จ สุขการ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองกระะบี่ เข้าร่วมตรวจสอบเหตุ
ไฟไหม้บ้านเลขานายกฯ ทม.กระบี่ กระเป๋าแบรนด์เนมเสียหาย 5 แสน            

นายรัชพล หรือเลขาเต้ย กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุตนเองนั่งล้างรถอยู่บริเวณหน้าบ้าน เห็นมีควันไฟลอยออกมาจากภายในบ้าน จึงลุกขึ้นไปดูภายในห้องพบกว่าไฟกำลังลุกไหม้บริเวณโต๊ะแป้ง คาดว่าเกิดจากเสียบเครื่องไดร์ผมทิ้งไว้ ทำให้เกิดไฟฟ้าลัดวงจร ประกอบกับภายในห้องนอนมีเสื้อผ้า กระเป๋า เครื่องใช้ส่วนตัวที่เป็นเชื้อเพลิงเป็นอย่างดี
ไฟไหม้บ้านเลขานายกฯ ทม.กระบี่ กระเป๋าแบรนด์เนมเสียหาย 5 แสน               

ทำให้เกิดไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว โชคดีที่ตนเองและเพื่อนบ้านภายในหมู่บ้านช่วยกันทุบกระจกห้องนอนและช่วยกันดับไฟ พร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองกระบี่เข้ามาทำการช่วยเหลือ ในเบื้องต้นความเสียหายไม่ต่ำ 5 แสน

ไฟไหม้บ้านเลขานายกฯ ทม.กระบี่ กระเป๋าแบรนด์เนมเสียหาย 5 แสน

ภาพ / ข่าว โดย: สิทธิชัย สิขวัตร จ.กระบี่