ตรัง - ปรับแผนฉีดวัคซีนเชิงรุกส่งทีมสาธารณสุขถึงชุมชนและค้นหาบุคคลตกค้าง ตามเป้าหมายตรังต้องฉีดวัคซีนเกินร้อยละ 70 และร้อยละ 90 ในแหล่งท่องเที่ยว เพื่อเปิดการท่องเที่ยว

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

 1 พฤศจิกายน 2564 ที่ศูนย์แถลงข่าว ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จังหวัดตรัง ห้องลิบง ชั้น 2 ศาลากลางจังหวัดตรัง นายแพทย์ ตุลกานต์ มักคุ้น นายแพทย์ชำนาญการพิเศษ โรงพยาบาลตรัง ในฐานะโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จังหวัดตรัง 

จ.ตรังปรับแผนเชิงรุก ส่งทีมฉีดวัคซีนเข้าชุมชน
 แพทย์หญิงทิพย์ลดา บุญชัย นายแพทย์ชำนาญการ โรงพยาบาลตรัง ในฐานะรองโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จังหวัดตรัง แถลงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 พบผู้ป่วยโควิด 19 รายใหม่ 295 ราย เสียชีวิต  1 ราย ในวันนี้สรุปการฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชนในพื้นที่จังหวัดตรัง เข็มที่1 จำนวน 383,943 ราย คิดเป็นร้อยละ 62.41 และฉีดเข็มที่ 2 จำนวน 268,016 ราย คิดเป็นร้อยละ 43.56 จากประชากร 615,166 ราย

จ.ตรังปรับแผนเชิงรุก ส่งทีมฉีดวัคซีนเข้าชุมชน


              

                 นายแพทย์ ตุลกานต์ กล่าวว่า ในขณะนี้มีประชาชนที่ยังไม่ได้เข้ารับการฉีดวัคซีนเข็มแรกอีกจำนวน 38 % ประมาณ แสนแปดหมื่นคน โดยประมาณ จึงขอวิงวอนให้ประชาชนที่ที่ยังไม่ได้รับวัคซีนเข็มแรกในขณะนี้ ลำดับแรกให้ไปลงทะเบียนกับสถานพยาบาลก่อน เมื่อวัคซีนเข้ามาก็สามารถเดินทางมารับวัคซีนตามนัดหมายของโรงพยาบาล ซึ่งทางจังหวัดได้ขอวัคซีนไปยัง สบค.กลางได้รับมาแล้ว 1 หมื่น และขอเพิ่มไปอีกหนึ่งแสนสามหมื่น  

จ.ตรังปรับแผนเชิงรุก ส่งทีมฉีดวัคซีนเข้าชุมชน
                ในส่วนที่นายขจรศักดิ์ เจริญโสภา ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง ได้กล่าวไว้ว่าสถานที่ท่องเที่ยวต้องฉีดวัคซีนให้ได้ 90 %  ตามกำหนดให้แล้วเสร็จวันที่ 21 พฤศจิกายน 2564 นั้น ขณะนี้ได้มีการดำเนินฉีดวัคซีนตามสถานที่ท่องเที่ยวแล้ว เช่น ในตัวเทศบาลนครตรัง อบต.ที่อยู่รอบเทศบาลนครตรัง เช่น นาตาล่วง บางรัก โคกหล่อ บ้านโพธิ์  ในส่วนพื้นที่ท่องเที่ยว ที่พัก โรงแรม ร้านอาหาร ยานพาหนะใช้บริการทั้งหมดต้องฉีด ในส่วนนี้ใครที่ยังไม่ได้ฉีดต้องไปแจ้งลงทะเบียนที่โรงพยาบาลตรังและเข้ารับวัคซีนในส่วน 7,000 โดสที่ได้รับการจัดสรรเพิ่มเติมมาในวันพฤหัสบดีหรือวันศุกร์นี้ 

จ.ตรังปรับแผนเชิงรุก ส่งทีมฉีดวัคซีนเข้าชุมชน
 

 ในส่วนพื้นที่ที่เป็นโควิดฟรีโซนได้แก่พื้นที่ท่าเรือ 4 แห่ง เช่น หาดปากเมง ท่าเรือกวนตุ้งกู ท่าเรือมดตะนอย ท่าเรือตะแสะ โซนนี้ต้องฉีดวัคซีน 90% ที่ไม่ได้ 100 % เพราะยังเป็นเด็กที่มีอายุแรกเกิดถึง 4 ขวบ ที่ไม่สามารถฉีดวัคซีนได้ 
 เช่นเดียวกับพื้นที่เกาะ 3 แห่ง เช่น เกาะลิบง เกาะสุกร เกาะมุกด์ ส่วนนี้ได้ฉีดวัคซีนไปแล้วเหลือแต่เกาะมุกด์บางส่วน ซึ่งจะบริการให้ได้ถึง 90% นี่คือส่วนที่เป็นเป้าหมาย ซึ่งจังหวัดตรังตั้งเป้าไว้ในวันที่ 21 พฤศจิกายน 2564 จะฉีดวัคซีนให้ครบ 70% ทั้งจังหวัด เพื่อให้เปิดการท่องเที่ยวในเดือนธันวาคม 2564 ได้ และปลดล็อกเมืองตรังต่อไป.

จ.ตรังปรับแผนเชิงรุก ส่งทีมฉีดวัคซีนเข้าชุมชน


ภาพ/ข่าว โดย :ถนอมศักดิ์ หนูนุ่ม จ.ตรัง

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด