โฆษกรัฐบาลเผย คลังเตรียมพิจารณา"คนละครึ่งเฟส 4" ต้นปี 65 หวังกระตุ้นเศรษฐกิจ นายกฯ ปลื้ม หลังเปิดลงทะเบียนเพิ่ม เพียงไม่กี่ชั่วโมงเต็ม 28 ล้านสิทธิ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

1 พฤศจิกายน 2564 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยว่า ซึ่งขณะนี้ กระทรวงการคลังอยู่ระหว่างการพิจารณามาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจและความเหมาะสมของ "โครงการคนละครึ่งเฟส 4" ในช่วงต้นปี 2565 ต้องดูสถานการณ์อีกที

 

 นายธนกร วังบุญคงชนะ

 

โดยพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มีนโยบายแผนมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ การท่องเที่ยว คู่ขนานไปกับมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 เน้นความปลอดภัยของประชาชนเป็นที่ตั้งอย่างแน่นอน

นายพรชัย ฐีระเวช ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่าในวันนี้ (1 พ.ย. 2564) กระทรวงการคลังได้เพิ่มวงเงินสนับสนุนให้แก่ผู้ได้รับสิทธิโครงการคนละครึ่งเฟส 3  รอบที่ 3 จำนวน 1,500 บาทต่อคน โดยนำไปรวมกับวงเงินสิทธิคงเหลือจากรอบที่ 1 และรอบที่ 2 โดยอัตโนมัติรวมเป็นวงเงินสิทธิที่ได้รับจำนวนทั้งสิ้น 4,500 บาทต่อคนตลอดระยะเวลาโครงการ เพื่อเก็บตกผู้ที่ลงทะเบียนไม่สำเร็จที่ผ่านมาจาก 28 ล้านสิทธิ มีจำนวน ทั้งสิ้น 119,974 สิทธิ นั้นมีรายงานข่าวว่า เพียงไม่กี่ชั่วโมงที่เปิดให้ลงทะเบียนได้ล่าสุดตอนนี้สิทธิเต็มครบจำนวนแล้ว

 

ข่าวดี! "คนละครึ่งเฟส 4" เตรียมพิจารณาต้นปีหน้า หวังกระตุ้นเศรษฐกิจ

 

 

 

ข่าวดี! "คนละครึ่งเฟส 4" เตรียมพิจารณาต้นปีหน้า หวังกระตุ้นเศรษฐกิจ

 

ซึ่งขณะนี้มีบริการฟู้ดเดลิเวอรี่แพลตฟอร์มที่เข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง เฟส 3 และโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ทั้งหมด 3 ราย ได้แก่ GRAB LINEMAN และ TRUE FOOD โดยมีผู้ประกอบการร้านอาหารและเครื่องดื่มให้บริการผ่านฟู้ดเดลิเวอรี่แพลตฟอร์มแล้ว กว่า 65,000 ราย