จนท.ทราบกลุ่มคนร้ายวางระเบิดปัตตานี
31 ต.ค. 2564 | wikanda_khu

ปัตตานี- เจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นที่เกิดเหตุวางระเบิด อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี ได้วัตถุพยานหลายรายการ เผยทราบกลุ่มคนร้ายก่อเหตุแล้ว คาดสร้างสถานการณ์ในพื้นที่
ข่าว
31 ต.ค. 2564 | wikanda_khu

ปัตตานี- เจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นที่เกิดเหตุวางระเบิด อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี ได้วัตถุพยานหลายรายการ เผยทราบกลุ่มคนร้ายก่อเหตุแล้ว คาดสร้างสถานการณ์ในพื้นที่
31 ตุลาคม 2564 เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ ที่คนร้ายวางระเบิดเจ้าหน้าที่ บนนถนนสาย 42 ม.1 ต.ตันหยงจืองา อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี เมื่อวานนี้ (30 ตุลาคม2564)
เจ้าหน้าที่พบวัตถุพยานที่สามารถนำไปสู่การสืบทราบคนร้ายได้หลายรายการ ประกอบด้วย ชิ้นส่วนภาชนะบรรจุเหล็ก เหล็กเส้นตัดท่อน ที่ทำเป็นสะเก็ดระเบิด จำนวน 1 กระปุก
สายไฟอ่อนสีขาว ถุงพลาสติกหูหิ้วจำนวน 2 ถุง กล่องพลาสติกบรรจุแผงวงจรระเบิด ปลั๊กตัวผู้จำนวน 1 ตัว ปลั๊กตัวเมียพร้อมสายไฟจำนวน 1 ตัว
ดินก้นหลุมจำนวน 1 ถุง ดินอ้างอิง 5 เมตร จำนวน 1 ถุง และดินอ้างอิง 10 เมตร จำนวน 1 ถุง และตรวจสอบกล้องวงจรปิดในจุดเกิดเหตุมี่มีการติดตั้ง ในส่วนของพื้นที่ข้างเคียงอยู่ระหว่างการตรวจสอบ
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่พอจะทราบตัวผู้ก่อเหตุแล้ว เป็นกลุ่มเดิม ที่อยู่ในขบวนการก่อความไม่สงบในพื้นที่ ดังกล่าว ซึ่งขณะนี้ เจ้าหน้าที่ อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติมก่อนที่จะ ออกหมายจับเพื่อนำมาดำเนินคดีต่อไป
ในส่วนของประเด็นและสาเหตุ เจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นการกระทำของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่สร้างสถานการณ์ ในช่วงนี้
ภาพ/ข่าว โดย : อับดุลเลาะ หวังหนิ