รองโฆษก ตร. เผยภาพรวมม็อบหน้า สน.ดินแดง มีการจับกุมผู้ชุมนุม 2 ราย ยันชุมนุม31ต.ค.ตร.มีความพร้อมบังคับใช้กม.ยับยั้งความรุนแรง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

     วันนี้ (29 ต.ค.) เมื่อเวลา 22.00 น. ที่บริเวณด้านหน้า สน.ดินแดง พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. กล่าวสรุปสถานการณ์ในวันนี้ ว่า มีผู้มารวมตัวทำกิจกรรมหน้า สน.ดินแดงตั้งแต่เวลา 16.30 น. ได้ทำกิจกรรมหลายอย่าง รวมทั้งจุดไฟเผาศาลของสน.ดินแดง ตำรวจได้ประกาศเตือนว่าเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย แต่ผู้ทำกิจกรรมยังไม่ยุติการกระทำดังกล่าว จึงมีความจำเป็นเข้าปฏิบัติหน้าที่ มีผู้ถุกจับกุม 2 ราย อยู่ระหว่างซักถามสอบปากคำ

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร.
 

     สำหรับปฏิบัติการของตำรวจตั้งแต่ช่วงเย็นที่ผ่านมาจนถึงขณะนี้ ตำรวจได้มีการปรับแผนควบคุมสถานการณ์ แต่ยังมีผู้ก่อเหตุยังมีการโยนระเบิดเป็นระยะๆ อยู่ใกล้เคียงกับ สน.ดินแดง จึงฝากเตือนผู้ที่กำลังก่อเหตุอยู่ว่า พวกท่านกำลังก่อความไม่สงบเรียบร้อยขึ้นในบ้านเมือง สร้างความเดือดร้อนให้ประชาชนที่พักอาศัยอยู่ในพื้นที่ รวมถึงผู้มีความจำเป็นต้องสัญจรไปมา และเนื่องจากเป็นสถานการณ์ที่ต่อเนื่องมา 2 ชั่วโมงแล้ว ตำรวจคงตรึงพื้นที่ ปรับเปลี่ยนให้สอดคล้องกับสถานการณ์ 

รองโฆษก ตร. เผยภาพรวมม็อบหน้า สน.ดินแดง มีการจับกุมผู้ชุมนุม 2 ราย

     พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวอีกว่า ส่วนวันที่ 31 ต.ค. ที่มีการนัดชุมใหญ่ ตำรวจมีความพร้อมอยู่แล้ว เพราะมีการปรับแผน ปรับกำลังพลไปตามสถานการณ์แต่ละวัน ซึ่งขณะนี้บ้านเมืองอยู่ในโหมดที่กำลังจะเปิดประเทศให้กับนักท่องเที่ยวเข้ามา เพราะฉะนั้นความสงบเรียบร้อยในบ้านเมืองถือเป็นเรื่องสำคัญ ตำรวจจำเป็นต้องบังคับใช้กฎหมาย เช่นเดียวกับวันนี้ ที่ตำรวจต้องระงับยับยั้ง ไม่ให้ความรุนแรงบานปลายขึ้น ทั้งนี้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. กำชับให้กองบัญชาการตำรวจนครบาล(บช.น.) ปฏิบัติหน้าที่ที่อย่างดีที่สุด และคืนความสงบสุขให้กับพี่น้องประชาชน

รองโฆษก ตร. เผยภาพรวมม็อบหน้า สน.ดินแดง มีการจับกุมผู้ชุมนุม 2 ราย