svasdssvasds
เนชั่นทีวี

ภูมิภาค

แถลงจับหนุ่มเมียนมาชิงทรัพย์ร้านทอง จ.ภูเก็ต สารภาพติดพนันออนไลน์

28 ตุลาคม 2564

ภูเก็ต - ผบช.ภ.8 นำทีมแถลงจับเมียนมา เจาะฝ้าเพดานโรยตัวเข้าชิงทรัพย์ร้านทองภูเก็ต กวาดทองคำน้ำหนัก 363 บาทพร้อมเงินสดอีกจำนวนหนึ่ง มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท สารภาพติดพนันออนไลน์ สั่งการขยายผลตรวจสอบการเล่นพนันเพิ่ม

     เวลา 10.00 น. 28 ตุลาคม 2564 บริเวณหน้า สภ.เมืองภูเก็ต พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.8 พร้อมด้วย พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ รอง ผบช.ภ.8 หัวหน้าชุดคลี่คลายคดีฯ,พล.ต.ต.ศักย์ศิรา เผือกอ่ำ รอง ผบช.ภ.8, พล.ต.ต.เสริมพันธุ์ ศิริคง ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต, พ.ต.อ.ธีรวัฒน์ เลี่ยมสุวรรณ ผกก.สภ.เมืองภูเก็ต และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนและจับกุม 

แถลงจับหนุ่มเมียนมาชิงทรัพย์ร้านทอง จ.ภูเก็ต สารภาพติดพนันออนไลน์      ร่วมแถลงผลการจับกุมนายชาย ออง อายุ 27 ปี สัญชาติเมียนมา ผู้ต้องหาก่อเหตุเข้าไปชิงทองในร้านทองทวีชัย ถ.ระนอง อ.เมือง จ.ภูเก็ต และทำร้ายญาติเจ้าของร้านซึ่งพักอาศัย อยู่ภายในร้ายได้รับบาดเจ็บ 2 ราย โดยได้ทองรูปพรรณไป 745 รายการ น้ำหนักทองรวมประมาณ 363 บาท คิดมูลค่าเป็นเงินประมาณ 10 ล้านบาท และเงินสดอีกจำนวนหนึ่ง หลังจับกุมได้พร้อมของกลาง อาทิ ทองรูปพรรณที่ชิงไป เงินสด รถจักรยานยนต์, เสื้อผ้าและอุปกรณ์ที่ใช้ในการก่อเหตุ เป็นต้น 

แถลงจับหนุ่มเมียนมาชิงทรัพย์ร้านทอง จ.ภูเก็ต สารภาพติดพนันออนไลน์ แถลงจับหนุ่มเมียนมาชิงทรัพย์ร้านทอง จ.ภูเก็ต สารภาพติดพนันออนไลน์      โดยแจ้งข้อหาชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยเข้าทางช่องทางซึ่งได้ทำขึ้นโดยไม่ได้จำนงให้เป็นทางคนเข้า โดยแปลงตัวหรือปลอมตัวเป็นผู้อื่น มอมหน้าหรือทำด้วยประการอื่นเพื่อไม่ให้หรือจำหน้าได้ในเคหสถาน จนเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายสาหัส โดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม บุกรุกเคหสถานในเวลากลางคืน ทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายสาหัส

แถลงจับหนุ่มเมียนมาชิงทรัพย์ร้านทอง จ.ภูเก็ต สารภาพติดพนันออนไลน์      ในโอกาสนี้นางเบญจพร วัชรัตน์ศิริยุทธ์ เจ้าของร้านทองทวีชัยได้มอบกระเช้าดอกไม้แก่ พล.ต.ท.อำพร บัวรับพร ผบช.ภ.8 เป็นการขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกหน่วยงานที่สนธิกำลังกันหลังเกิดเหตุจนสามารถติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายได้อย่างรวดเร็วภายใน 3 วันเท่านั้น และยังสามารถนำของกลางทองรูปพรรณและเงินสดบางส่วนกลับมาคืนแก่ทางร้านได้ในที่สุด

แถลงจับหนุ่มเมียนมาชิงทรัพย์ร้านทอง จ.ภูเก็ต สารภาพติดพนันออนไลน์      ภายหลังการแถลงข่าวเสร็จ พล.ต.ท.อำพร บัวรับพร ผบช.ภ.8 ได้มีการสอบปาสกคำเพิ่มเติม โดยผ่านทางล่ามชาวเมียนมา จากนั้นได้นำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังสถานที่เกิดเหตุ และจุดต่างๆ ซึ่งมีผู้สนใจไปติดตามดุการทำแผน โดยเฉพาะบริเวณที่ร้านทองเป็นจำนวนมาก

แถลงจับหนุ่มเมียนมาชิงทรัพย์ร้านทอง จ.ภูเก็ต สารภาพติดพนันออนไลน์      อย่างไรก็ตามสำหรับคดีดังกล่าวทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองภูเก็ต ได้รับแจ้งเหตุเมื่อช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 23 ตุลาคม 2564 ว่า มีคนร้ายเข้าไปชิงทองในร้านดังกล่าว และทำร้ายผู้ที่พักอาศัยอยู่ในร้าน ซึ่งเป็นญาติกับเจ้าของร้านได้รับบาดเจ็บ 2 คน จากนั้นได้มีการรวบรวมพยานหลักฐานและเส้นทางหลบหนีจากกล้องวงจรปิดภายในร้าน และเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายใช้ในการหลบหนี กระทั่งสามารถจับกุมตัวและยอมรับสารภาพ จนนำมาซึ่งการขออนุมัติศาลจังหวัดภูเก็ตออกหมายจับ

แถลงจับหนุ่มเมียนมาชิงทรัพย์ร้านทอง จ.ภูเก็ต สารภาพติดพนันออนไลน์     สำหรับนายชาย ออง เข้ามาอยู่ในประเทศไทย 12 ปีกว่า ล่าสุดนายชายได้ไปต่ออายุใบรับการแจ้งรับคนต่างด้าวเข้าพักอาศัย เมื่อวันที่ 25 ม.ค.64 ครบกำหนดอนุญาตถึง 31 มี.ค.2565 และเคยเป็นช่างก่อสร้างมาก่อน จึงมีความรู้เรื่องการเจาะเพดานและซ่อมแซมบ้านเป็นอย่างดี ซึ่งมูลเหตุของการก่อเหตุมาจากการติดการพนันออนไลน์ และไม่มีเงิน
     ทั้งนี้ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 ได้ฝากประชาสัมพันธ์ไปถึงหน่วยงานเอกชน อาทิ ธนาคาร ร้านทอง ร้านสะดวกซื้อหมั่นตรวจสอบ และติดตั้งกล้องวงจรปิด บริเวณหน้าร้าน ถนน ภายในบ้าน เพื่อป้องกันอาชญากรรม และสามารถช่วยลดโอกาสในการก่อเหตุของคนร้ายและผู้ไม่หวังดีได้ และฝากแจ้งประชาชนทุกคนสามารถแจ้งเบาะแสของกลุ่มคนผู้ไม่หวังดี หรือกลุ่มแก๊งที่เกรงว่าจะก่ออาชญากรรม ไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีต่างๆ 

แถลงจับหนุ่มเมียนมาชิงทรัพย์ร้านทอง จ.ภูเก็ต สารภาพติดพนันออนไลน์      เพื่อให้ประชาชนมีส่วนร่วมในการป้องกันอาชญากรรม รวมถึงให้หน่วยงานเอกชน ธนาคาร ร้านทอง หมั่นตรวจสอบสภาพบ้านเรือน ร้านค้า ของตนเองให้มีสภาพที่สมบูรณ์ มั่นคงแข็งแรง มีระบบการป้องกันที่ดี และทันสมัย มีการตรวจสอบสภาพมุมกล้อง ของกล้องวงจรปิดให้อยู่ในสภาพที่ดี และพร้อมใช้งานอยู่เสมอ นอกจากนี้ยังสั่งการให้มีการตรวจสอบและขยายผลการลักลอบเล่นพนันในรูปแบบต่างๆ ด้วย

 

ภาพ / ข่าว โดย
สาลินี ปราบ จ.ภูเก็ต