ชาวบ้านเชื่ออาถรรพ์! ชายจมน้ำสูญหายต่อหน้าสาวอุดรฯ กู้ภัยหา 5 วันยังไร้วี่แวว ขณะที่สาวอุดรฯ ฝันชายผู้สูญหายขอให้ช่วย มีอะไรบังและกดร่างไว้ไม่ให้ลอยขึ้นมา

ความคืบหน้า กรณีบุคคลจมน้ำที่ลำน้ำลำตะคอง บริเวณด้านหลังวัดสุสาน ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา ตั้งแต่ช่วง 15.00น.วันที่ 23 ตุลาคม 2564 ซึ่งนางสาวอะตอม (นามสมมติ) อายุ 28 ปี ชาว จ.อุดรธานี เป็นผู้ที่เห็นเหตุการณ์คนแรก ขณะมาทำบุญปล่อยปลาที่วัดกับเพื่อนๆ เห็นบุคคลซึ่งทราบชื่อต่อมาคือนายอุทัย แดงจันทึก อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 173 ม.17 ต.ลาดบัวขาว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา  ทำงานเป็น รปภ.อยู่หมู่บ้านแห่งหนึ่งในตัวเมืองนครราชสีมา กำลังลอยคอว่ายอยู่ในลำตะคอง แต่ไม่ถึงนาที ก็จมหายไปในน้ำต่อหน้าต่อตาสาวอุดรณฯ จึงได้แจ้งชาวบ้านให้ช่วยตามกู้ภัยมาช่วยดำค้นหาร่าง ตามที่เสนอข่าวแล้วนั้น

ชาวบ้านเชื่ออาถรรพ์ชายจมน้ำต่อหน้าสาวอุดรหา5วันไม่พบ

ชาวบ้านเชื่ออาถรรพ์ชายจมน้ำต่อหน้าสาวอุดรหา5วันไม่พบ


 

ล่าสุด  กู้ภัยสว่างเมตตานครราชสีมา และกู้ภัยสว่างพรกุศล จ.ระยอง ยังคงกระจายกำลังออกค้นหาร่างผู้สูญหาย ซึ่งย่างเข้าวันที่ 5 แล้ว แต่ยังไร้วี่แวว โดยนายจักรพันธ์ หมู่โยธา เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างเมตตานครราชสีมา เปิดเผยว่า การค้นหาร่างผู้สูญหาย มีอุปสรรคหลายอย่างทั้งกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยว แม้ว่าระดับน้ำจะลดลงบ้างแล้ว แต่ก็ทำให้มีเศษขยะ ที่นอน และกิ่งไม้ลอยมาทับกันอย่างหนาแน่น ไหลมาตามกระแสน้ำเยอะมาก ทำให้ค้นหาได้ยากขึ้นกว่าเดิม ประกอบกับสองฝั่งลำน้ำมีกิ่งไม้กีดขวางอยู่เต็มไปหมด  ต้องตัดกิ่งไม้ออก จึงจะนำเรือเข้าไปค้นหาได้  ส่วนบางจุดที่ทำการค้นหาแล้ว จะได้กลิ่นแต่เมื่อดำน้ำลงไปตรวจสอบแล้ว กลับไม่ใช่เป็นซากสัตว์แทน ซึ่งแต่ละวันที่ค้นหาตั้งแต่เช้าจนค่ำ ก็ยังไม่เจอร่าง จะต้องไปสรุปผลดำเนินงานและปรับแผนการค้นหากันใหม่ ว่า จะต้องเพิ่มเติมหรือกระจายกำลังค้นหาในจุดไหนเป็นพิเศษหรือไม่  

ชาวบ้านเชื่ออาถรรพ์ชายจมน้ำต่อหน้าสาวอุดรหา5วันไม่พบ

ชาวบ้านเชื่ออาถรรพ์ชายจมน้ำต่อหน้าสาวอุดรหา5วันไม่พบ


 

ด้านญาติของนายอุทัยฯ ผู้สูญหาย กล่าวว่า คนเฒ่าคนแก่แถวนี้บอกว่า มีคนจมน้ำเสียชีวิตที่บริเวณนี้มา 3 รายแล้ว น่าจะเป็นอาถรรพ์หรือไม่ ตัวตายตัวแทน อีกทั้ง “นางสาวอะตอม” คนที่เห็นเหตุการณ์คนแรก ซึ่งตอนนี้กลับไปที่ จ.อุดรธานีแล้ว ได้โทร.มาบอกว่า นายอุทัยฯ ผู้สูญหาย ได้ไปเข้าฝันและบอกว่า ขอให้ช่วยหน่อย มีอะไรบังและกดร่างเขาไว้ไม่ให้ลอยขึ้นมาให้ใครเห็น ทำให้กู้ภัยฯที่ลงไปงมหาหลายชั่วโมงจนค่ำ หาไม่เจอ จึงรีบโทรมาบอกน้องสาวที่อยู่ จ.นครราชสีมา เพื่อให้มาบอกญาติของนายอุทัยฯ อย่างไรก็ตาม หน่วยกู้ภัยสว่างเมตตานครราชสีมา ยังไม่ลดละความพยายามเร่งค้นหาร่างของนายอุทัยฯ กันอย่างเต็มที่ โดยหลังจากปรับแผนอีกครั้งแล้ว คาดว่า จะเจอร่างนายอุทัยฯ ได้โดยเร็ว

ชาวบ้านเชื่ออาถรรพ์ชายจมน้ำต่อหน้าสาวอุดรหา5วันไม่พบ

โดย - ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ