"พนิต" เรียกร้อง ปชป. เร่งปรับตัวเป็นพรรคการเมืองแห่งความหวังทันยุคสมัย มีจุดยืนชัดเปิดพื้นที่คนรุ่นใหม่สร้างประชาธิปไตย ไม่สืบทอดอำนาจ ขจัดทุจริต เลิกจมปลักการเมืองเก่าเพื่อหยุดเลือดไหลบุคลากรดีตีจาก

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

24 ตุลาคม 2564 นายพนิต วิกิตเศรษฐ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์โพสต์เฟสบุคส่วนตัวเรื่อง
"สังคมเรียกร้อง พรรคการเมืองแห่งความหวัง"ว่า  ย้อนไปสัก 20 ปีที่แล้ว ประชาธิปัตย์ถือเป็นพรรคการเมืองความหวัง โดยเฉพาะในหมู่คนรุ่นใหม่ ผมเองได้มีโอกาสทำงานในสถาบันการเมืองที่ยืนหยัดต่อสู้กับอำนาจ ต่อสู้กับธุรกิจการเมือง เราทำหน้าที่ตรวจสอบอย่างแข็งขัน เพื่อให้ประชาชนได้รับประโยชน์สูงสุด

"พนิต" เรียกร้องปชป. ปรับตัวเป็นพรรคการเมืองแห่งความหวังทันยุคสมัย

ที่ประชาธิปัตย์ผมได้ร่วมงานกับนักการเมืองที่เป็นแบบอย่างที่ดี ที่ยอมรับเห็นต่างให้โอกาส ไม่สืบทอดอำนาจ และไม่ทุจริตเป็นพรรคที่สร้างประโยชน์ให้กับการเมืองไทยมายาวนาน

 

น่าเสียดายว่าวันนี้เริ่มชัดเจนว่าพรรคการเมืองหลายพรรค
ปรับตัวเองให้ทันกับยุคสมัยไม่ทัน จนต้องมาเสียบุคลากรดีๆ ไปหมด

ในวันนี้เราได้มาเห็นหลายพรรคที่ไม่เหมือนเดิม  แต่ด้วยเงื่อนไขหลายอย่างได้ส่งผลให้หลายคนออกมาแสดงจุดยืนของตัวเอง และก็มีพรรคเกิดใหม่ ผมเองก็อยากเห็นพรรคการเมืองแห่งความหวัง เป็นพื้นที่เปิดกว้างให้ทุกคนเข้ามาร่วมทำงาน คัดสรรคนคุณภาพ คนรุ่นใหม่ให้มาอยู่ร่วมกัน ที่ร่วมต่อสู้เรียกร้องเรื่องประชาธิปไตย ที่พร้อมจะพัฒนาให้ประเทศไทยก้าวไปข้างหน้าและแน่นอนว่าจุดยืน ต้องชัดเจนกว่าพรรคในอดีต

 

เพราะสังคมไทยต้องการพรรคการเมืองคุณภาพที่ทำหน้าที่ตรงนี้ ผมอยากให้พรรคประชาธิปัตย์ยังเป็นคำตอบนี้

ผมอาจไม่ใช่นักการเมืองรุ่นใหม่ แต่จะไม่ยอมจมกับการเมืองแบบเก่า วันนี้เราเห็นตัวอย่างในหลายมิติแล้ว ผมก็หวังว่าอย่าให้ #ประวัติศาสตร์ต้องซ้ำรอย