“ร.อ.ธรรมนัส” เลขา พปชร. ให้กำลังใจผู้ประสบภัยน้ำท่วมโรงพยาบาลมหาราช เจอทั้งกองเชียร์ และเยาวชนชูป้าย แจงโพลชี้จุดด้อยนำมาปรับปรุงแก้ไข

23 ตุลาคม 2564  ที่โรงพยาบาลมหาราช จ.นครราชสีมา ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า อดีต รมช.เกษตรฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เดินทางมาตรวจเยี่ยมสถานการณ์น้ำท่วมพร้อมให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์และมอบสิ่งของให้กับผู้ประสบภัย โดยมีนายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พปชร.และประธานคณะกรรมการประสานงานสภาผู้แทนราษฎรพร้อมครอบครัว ส.ส เขต จ.นครราชสีมา พปชร. ประกอบด้วยนางทัศนียา รัตนเศรษฐ ส.ส เขต 7 ภริยา นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รมช.คมนาคม ลูกชายคนโต นายทวิรัฐ รัตนเศรษฐ ส.ส.เขต 4 ลูกชายคนกลาง นางทัศนาพร เกษเมธีการุณ ส.ส.เขต 8 น้องภริยาและนางยลดา หวังศุกภิจโกศล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) นครราชสีมา จากนั้นนายภูมิสิทธิ์ วังคีรี รอง ผวจ.นครราชสีมาและนายแพทย์ประวีณ ตัณฑประภา ผู้อำนวยการ รพ.มหาราช ได้ชี้แจงสถานการณ์และปัญหา อุปสรรคที่เกิดขึ้น

ร.อ.ธรรมนัส ลงพื้นที่โคราช เจอทั้งกองเชียร์และชูป้ายให้รัฐเยียวยา

รอ.ธรรมนัส เปิดเผยว่า พลเอกประวิตร วงศ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและหัวหน้า พปชร.ตั้งใจเดินทางมาให้กำลังใจชาวโคราชแต่ติดภารกิจด่วน จึงได้มอบหมายให้ตนและนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกลงพื้นที่มาปฏิบัติหน้าที่แทน ประเด็นสำคัญคือการให้กำลังใจและศึกษาปัญหาที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะบริเวณพื้นที่ รพ.มหาราช ตนเดินทางมาเกือบทุกปี น้ำลำตะคองก็ทะลักมาท่วมซ้ำซาก ปัญหาคืออะไรเราจะพูดคุยกับโยธาและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

ร.อ.ธรรมนัส ลงพื้นที่โคราช เจอทั้งกองเชียร์และชูป้ายให้รัฐเยียวยา

เนื่องจากบริเวณนี้ตลอดระยะทางประมาณ 1,200 เมตร ข้างล่างได้สร้างมาหลายปี มีรอยร้าวรอยรั่วรอยซึมให้โยธา จ.นครราชสีมา นำเสนอแนวทางแก้ไข จากนั้นจะนำไปเรียนรองนายกรัฐมนตรีที่ดูแลกำกับโดยตรง หัวหน้า พปชร.ได้กำชับสั่งการให้มาดูความเรียบร้อยและเตรียมรับพายุลูกใหม่ที่จะเคลื่อนเข้ามาในช่วงปลายเดือนนี้ ซึ่งทางหัวหน้า พปชร.เป็นห่วงเป็นใย ตั้งจะมาเยี่ยม ฝากความคิดถึงชาวโคราช ส่งให้ตัวแทนมาเยี่ยมแทน เราจะไม่ทิ้งพวกท่าน รอ.ธรรมนัส กล่าว

ร.อ.ธรรมนัส ลงพื้นที่โคราช เจอทั้งกองเชียร์และชูป้ายให้รัฐเยียวยา

รอ.ธรรมนัส กล่าวอีกว่า ผลสำรวจโพลที่สื่อออกไป ฝากไปยังสมาชิก พปชร. เป็นดำริของ หัวหน้า พปชร. ให้ทำแต่โพลที่นำมาทำต้องเป็นสำนักโพลมาตรฐานและได้รับการยอมรับ ถือเป็นเรื่องปกติที่พรรคทำ เพื่อประเมินการทำงานของสมาชิก ส.ส ว่าที่ผู้สมัคร ในอนาคต พปชร.ต้องปรับปรุง หาจุดอ่อนไปแก้ไขให้เป็นสถาบันที่เข็มแข็งอย่างที่ต้อง การเสนอชื่อนายกรัฐมนตรี ต้องผ่านกรรมบริหารและฟังจากปาก หัวหน้า พปชร. ซึ่งทุกพรรคก็ทำโพลเหมือนกัน ตนเป็น ส.ส มาจากการเลือกก็ชอบทำโพลให้ตัวเองตลอด ชอบโพลที่มีตำหนิจะได้นำปรับปรุงแก้ไขตนเอง ส.ส ทุกคนก็อยากฟังจุดอ่อน จุดด้อย ส.ส ชื่อก็บอกชัดเจนเป็นตัวแทนปวงชนชาวไทย บอกตัวเองผ่านไม่ผ่านนำเพื่อนำนโยบายพรรคถึงพี่น้องประชาชนให้มากที่สุด

ร.อ.ธรรมนัส ลงพื้นที่โคราช เจอทั้งกองเชียร์และชูป้ายให้รัฐเยียวยา

ทั้งนี้ในขณะที่คณะ รอ.ธรรมนัส กำลังจะเดินทางไปวัดประโดก ต.หมื่นไวย อ.เมือง เพื่อมอบถึงยังชีพให้กับผู้ประสบอุทกภัย ได้มีเยาวชนกลุ่ม “โคราชมูฟเม้นส์ มายืนชูกระดาษขนาดเอสี่ พิมพ์ข้อความ “รัฐต้องจ่ายเงินเยียวยาคืนความ#เป็นธรรมให้ประชาชน” เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รีบเข้ามาตรวจสอบตามอำนาจหน้าที่ เพื่อรักษาความสงบเรียบร้อย แต่ไม่พบการกระทำที่หมิ่นเหม่กฎหมายแต่อย่างใด จนกระทั่งเสร็จภารกิจจึงเดินทางกลับ

ร.อ.ธรรมนัส ลงพื้นที่โคราช เจอทั้งกองเชียร์และชูป้ายให้รัฐเยียวยา

โดย - เกษม ชนาธินาถ