นนทบุรี - ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี สั่งเตรียมพร้อมกรณีน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยายกตัวสูง และมีฝนตกหนักในพื้นที่ ช่วงวันที่ 23 - 30 ตุลาคม 64 พร้อมสั่งให้เพิ่มระดับความสูงของแนวป้องกันน้ำ และความแข็งแรงของแนวคันกั้นน้ำป้องกันน้ำล้นเข้าพื้นที่

นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี เปิดเผยว่าในช่วงวันที่ 23 - 30 ตุลาคมนี้ จากข้อมูลคาดว่าน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาจะยกตัวสูงขึ้น และอาจมีฝนตกหนักในพื้นที่ จึงได้สั่งการให้หน่วยงานต่าง ๆ เตรียมความพร้อมรับมือ และดูแลช่วยเหลือประชาชน

ผู้ว่าฯนนท์ สั่งเตรียมพร้อมน้ำเจ้าพระยายกสูง และฝนตกหนักช่วง 23-30 ต.ค. 64

โดยให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่มีพื้นที่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยาและริมคลอง สำรวจแนวคันกั้นน้ำให้รองรับกับการปล่อยน้ำ ประมาณ 3,200 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที และการหนุนของระดับน้ำทะเล โดยให้เพิ่มระดับความสูงของแนวป้องกันน้ำและความแข็งแรงของแนวคันกั้นน้ำป้องกันน้ำล้นเข้าพื้นที่

ผู้ว่าฯนนท์ สั่งเตรียมพร้อมน้ำเจ้าพระยายกสูง และฝนตกหนักช่วง 23-30 ต.ค. 64

ขณะที่วันนี้ทางนายบุญชู จันทร์สุวรรณ นายกสมาคมอบจ. แห่งประเทศไทย พร้อมด้วย นายจำลอง ขำสา รองนายกอบจ.นนทบุรี นำข้าวสาร อาหารแห้ง และเครื่องอุปโภคบริโภค แจกให้กับชาวบ้านที่อาศัยอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ถูกน้ำท่วมไม่สามารถเดินทางออกไปหาซื้ออาหารได้สะดวก โดยใช้เรือเล็กขนส่งสิ่งของแจกถึงมือผู้เดือดร้อนทุกราย

 

ข่าว/ภาพ-สุรสิทธิ์ สินประเสริฐ