สงขลา - จับตาโควิด-19 ชายแดนใต้ไม่มีแผ่ว!! ผู้ว่าฯสงขลาสั่งคุมพื้นที่สร้างความเข้าใจอัดวัคซีนเข้าถึงทุกชุมชนหวังลดการติดเชื้อเหลือวันละ 300 ราย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

     21 ต.ค.64 จับตาอย่างใกล้ชิดสำหรับสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่จำนวนผู้ติดเชื้อยังสูงต่อเนื่อง จ.ยะลา 653 ราย ,สงขลา 627 ราย,ปัตตานี 543 ราย และ นราธิวาส 374 ราย นอกจากนี้ที่ จ.นครศรีธรรมราชมีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 630 ราย ทำให้สถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 ในกลุ่มจังหวัดภาคใต้ต้องเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะการเคลื่อนย้ายแรงงานหรือการเดินทางเข้า-ออกพื้นที่ลักษณะข้ามจังหวัดเพื่อควบคุมโรค

จับตาโควิดแดนใต้ไม่มีแผ่ว!!ผู้ว่าฯสงขลาสั่งลดติดเชื้อวันละ 300 ราย

     ล่าสุดวันนี้ (21 ต.ค.) ที่จังหวัดสงขลานายเจษฎา จิตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เปิดเผยว่า สำหรับสงขลาวันนี้พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ จำนวน 627 ราย เสียชีวิต 1 รายพบมากสุดใน อำเภอจะนะ อำเภอเทพา และอำเภอหาดใหญ่ จ.สงขลา ส่งผลให้ยอดสะสมผู้ป่วยทั้งหมดอยู่ที่ 40,990 ราย 

จับตาโควิดแดนใต้ไม่มีแผ่ว!!ผู้ว่าฯสงขลาสั่งลดติดเชื้อวันละ 300 ราย

จับตาโควิดแดนใต้ไม่มีแผ่ว!!ผู้ว่าฯสงขลาสั่งลดติดเชื้อวันละ 300 ราย    โดยพฤติกรรมหรือรูปแบบการติดเชื้อส่วนใหญ่ผู้ป่วยติดเชื้อในครอบครัว ชุมชน กลุ่มเครือญาติ และเพื่อนร่วมงาน ซึ่งมักจะทำกิจกรรมร่วมกัน ซึ่งได้ให้เจ้าหน้าที่เร่งประสานสร้างความเข้าใจในระดับชุมชนมากขึ้นควบคู่กับการฉีดวัคซีนให้มากที่สุดตามเป้าหมาย 70 % ของประชากร และที่สำคัญภายในเดือนตุลาคมนี้ต้องเร่งควบคุมจำนวนผู้ติดเชื้อให้ลดลงจากติดเชื้อจากวันละ 600 คนให้เหลือ 300 คนต่อวัน

จับตาโควิดแดนใต้ไม่มีแผ่ว!!ผู้ว่าฯสงขลาสั่งลดติดเชื้อวันละ 300 ราย ข่าวโดย : เนชั่นทีวี