svasdssvasds
เนชั่นทีวี

ข่าวทั่วไทย

ป้ายว่อน!! ค้านนางงามทำกิจกรรมย่านเมืองเก่าภูเก็ต

20 ตุลาคม 2564
เกาะติดข่าวสาร >> NationTV
logoline

ภูเก็ต - แชร์ว่อนป้ายคัดค้านไม่เอานางงามมาทำกิจกรรมย่านเมืองเก่าภูเก็ต หลัง “ณวัฒน์” ออกมาบ่นผ่านทางไลฟ์สด เคืองหอการค้าที่ไม่ให้ความร่วมมือแถลงข่าวและสนับสนุนรถบัสรับส่งมิสแกรนด์ที่จะมาจัดประกวดที่ภูเก็ต

เมื่อคืนวันที่ 19 ตุลาคม 2564 มีการตรวจพบว่า  ที่บริเวณถนนถลาง ย่านเมืองเก่าภูเก็ต  ได้มีการติดป้ายข้อความต่างๆ อาทิ  เราคนภูเก็ตไม่เอาเวทีนางงาม 3 กีบ, อย่าแอบอ้างเอาภูเก็ตมา ปชส.บริษัทนางงาม เป็นต้น  ทั้งนี้ได้มีการโพสต์และแชร์ภาพไปในสื่อออนไลน์ไปเป็นจำนวนมากในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต
               
สำหรับความคืบหน้าวันนี้ (20ต.ค.64) ทั้งนี้จากการได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ พบว่า จุดที่มีการติดป้าย จุดแรก บริเวณถนน มีการติดป้ายที่ผนังซึ่งมีภาพวาดน้องมาดี จุดที่สองมีป้ายติดระบุว่า อย่าแอบอ้างเอาภูเก็ตมาประชาสัมพันธ์บริษัทนางงาม ติดอยู่หน้าร้านแห่งหนึ่งภายในซอยรมณีย์ ถ.ถลาง อ.เมืองภูเก็ต และจุดที่สามภายในซอยดังกล่าวเช่นกันอยู่ห่างกันประมาณ 5 เมตร ระบุข้อความว่า พหุสังคม สวยด้วยธรรมชาติรอบเกาะ ดีงามด้วยวัฒนธรรมท้องถิ่น ทรงค่าด้วยประเพณีผสมผสาน โดยยังทราบว่าผู้ใดนำมาติด 

ป้ายว่อน!! ค้านนางงามทำกิจกรรมย่านเมืองเก่าภูเก็ต
             

ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองภูเก็ต ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ พร้อมประสานกับประธานชุมชนย่านเมืองเก่าให้มีการปลดป้ายดังกล่าวออก เนื่องจากจุดดังกล่าวเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวมาถ่ายภาพเป็นจำนวน และเกรงว่าจะเสียภาพลักษณ์การท่องเที่ยว ซึ่งได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี
              
จากการสอบถาม ชาวบ้านในละแวกดังกล่าว มีทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย กับการจัดกิจกรรมดังกล่าว แต่ขึ้นอยู่กับคณะกรรมการชุมชน โดยเบื้องต้นได้มี คำชี้แจงจากชุมชนย่านเมืองเก่าภูเก็ตว่า ทางด้านชุมชนฯ ไม่อยากให้ใช้พื้นที่ชุมชนเป็นที่แสดงออกของความขัดแย้งทางความคิดเห็นต่างทางการเมืองที่อาจจะรุนแรง และเกิดการกระทบกระทั่งกันจน นำไปสู่ความรุนแรงได้ ส่งผลกระทบต่อชุมชนโดยรวมเป็นวงกว้างในที่สุด 

ป้ายว่อน!! ค้านนางงามทำกิจกรรมย่านเมืองเก่าภูเก็ต
                ป้ายว่อน!! ค้านนางงามทำกิจกรรมย่านเมืองเก่าภูเก็ต

ป้ายว่อน!! ค้านนางงามทำกิจกรรมย่านเมืองเก่าภูเก็ต

ทั้งนี้ชุมชนฯ น้อมรับฟังความเห็นต่างทางการเมือง แต่ต้องไม่นำไปสู่ความรุนแรง หรือการแสดงออกที่กระทบสิทธิของคนอื่นและคนในชุมชน จึงขอให้ผู้ที่จะเข้ามาใช้ประโยชน์ในพื้นที่ชุมชน ควรตระหนักถึงผลกระทบที่อาจจะตามมา เพราะถ้าเกิดการกระทบกระทั่งกัน คนในชุมชนจะเป็นผู้ได้รับความเสียหายเป็นลำดับแรก และอาจจะยากในการเยี่ยวยาแก้ไขภายหลังจากที่ผู้เข้าใช้ประโยชน์จากไป และทิ้งความเสียหายไว้ให้ชุมชนแก้ไขปัญหาโดยลำพังเองจึงขอให้ผู้เข้าใช้ประโยชน์ในพื้นที่ของชุมชน ได้โปรดทบทวนและเข้าใจชุมชนด้วย

ภาพ/ข่าว โดย
สาลินี  ปราบ จ.ภูเก็ต

logoline