เปิดภาพนาทีกู้ภัยช่วยเหลือคนถูกกระแสน้ำพัด ขณะที่สถานการณ์ลำตะคองไหลเข้าท่วมบ้านละลมหม้อยังคงมีปริมาณเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

นี่เป็นภาพที่ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังให้การช่วยเหลือหนุ่มถูกกระแสน้ำพัด ที่บ้านละลมหม้อ หมู่ 4 ต.โคกกรวด อ.เมือง จ.นครราชสีมา โชคดีที่เกาะต้นไม้ไว้ได้ทัน โดยทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยใช้เวลากว่า 30 นาที จึงช่วยเหลือออกมาได้ ทราบภายหลังจากทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยว่าหนุ่มคนดังกล่าวกำลังจะออกมาทำธุระนอกบ้านแต่ด้วยกระแสน้ำที่ไหลแรงทำให้ล้มจนถูกกระแสน้ำพัดไปโชคยังดีที่ยังสามารถเกาะต้นไม้ในบริเวณนั้นไว้ได้ทัน

 

เปิดนาทีกู้ภัยช่วยเหลือคนตกน้ำลำตะคองน้ำยังเพิ่มสูง

 

ขณะเดียวกันสถานการณ์น้ำลำตะคองที่เอ่อล้นตลิ่งไหลเข้าท่วมบ้านละลมหม้อ หมู่ 4 ต.โคกกรวด อ.เมือง จ.นครราชสีมา มีปริมาณน้ำท่วมเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง กว่า 70 เซนติเมตร และยังได้ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนแล้วกว่า 20 หลังคาเรือน ทำให้เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าต้องเร่งนำสายไฟที่ห้อยต่ำลงมาจากแรงลมยกให้สูงขึ้นเพื่อป้องกันอันตรายจากกระแสไฟฟ้าเพราะปริมาณน้ำที่กำลังเพิ่มสูงขึ้น

 

เปิดนาทีกู้ภัยช่วยเหลือคนตกน้ำลำตะคองน้ำยังเพิ่มสูง

นอกจากนี้ทางเทศบาลตำบลโคกกรวดยังได้เร่งกรอกกระสอบทรายเพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับชาวบ้านที่ในพื้นที่ที่น้ำท่วมถึง ขณะที่บริเวณด้านหลังวัดละลมหม้อได้มีปริมาณน้ำจากลำตะคองล้นตลิ่งไหลเข้าท่วมบริเวณพื้นที่โกศเก็บอัฐิของวัดแล้ว ซึ่งปริมาณน้ำลำตะคองดังกล่าวจะไหลเข้าสู่ตัวอำเภอเมืองต่อไป

เปิดนาทีกู้ภัยช่วยเหลือคนตกน้ำลำตะคองน้ำยังเพิ่มสูง
โดย - ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ