เนชั่นทีวี

ข่าว

“ป้าเป้า เปลือยกาย” เข้ารับทราบข้อหาสน.นางเลิ้ง

18 ต.ค. 2564 | maliwan

“ป้าเป้า เปลือยกาย” เข้ารับทราบข้อหาสน.นางเลิ้ง

“ป้าเป้า” เข้ารับทราบข้อหาเปลือยกาย สน.นางเลิ้ง ม็อบ 28 กันยา ยันไม่เคยคิดหนี เพราะไม่ได้ฆ่าใครตาย-ไม่ได้ค้ายาเสพติด สิทธิแสดงออกเรียกร้องความถูกต้อง แจงเหตุเปลือยกาย“หมดปัญญาสู้ คิดว่าต้องทำอะไรสักอย่าง” ทนายระบุขึ้นศาลแขวงฯวันที่ 7 พ.ย.นี้

18 ตุลาคม 2564 นางวรวรรณ แซ่อั้ง หรือ ป้าเป้า เดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวกับทางตำรวจสน.นางเลิ้ง กรณีเปลื้องผ้าต่อหน้าแนวเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชน (คฝ.) ใน #ม็อบ28กันยา โดยเบื้องต้นมีความผิด 2 ข้อหา ได้แก่ มาตรา 388 กระทำการควรขายหน้าต่อหน้าธารกำนัล โดยเปลือยหรือเปิดเผยร่างกาย หรือกระทำการลามกอย่างอื่น ต้องระวางโทษปรับไม่เกิน 5,000 บาท และฝ่าฝืน พ.ร.ก. ฉุกเฉิน

 

ป้าเป้า เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ สน.นางเลิ้ง ส่งหมายเรียกมาให้ตนเองที่บ้านแล้ว 2 ครั้ง แต่ตนเองพักอาศัยอยู่อีกบ้านหนึ่งตามที่อยู่ในบัตรประชาชน ทราบเรื่องเพราะทนายความโทรมาแจ้ง ครั้งนี้ถูกหมายเรียกเป็นครั้งที่ 3

 

ยืนยันไม่เคยคิดหนี เพราะไม่ได้ฆ่าใครตาย ไม่ได้ค้ายาเสพติด เป็นสิทธิในการแสดงออกเพื่อเรียกร้องความถูกต้อง และต้องการขับไล่นายกรัฐมนตรีที่ใช้เงินภาษีของประชาชนไม่ถูกต้อง
 

ส่วนสาเหตุสาเหตุที่เปลื้องผ้า เพราะหมดปัญญาจะสู้ คิดว่าต้องทำอะไรสักอย่าง เวลานั้น คฝ. ปิดหัวปิดท้าย มีเด็กๆ ถูกสลายการชุมนุม จึงปรึกษากันและตัดสินใจแก้ผ้า เพราะเราไม่มีอะไร ไม่มีอาวุธ และอยากเรียกร้องให้ทุกคนออกมาต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยและเพื่อชีวิตของตนเอง ก็เลยแก้ผ้า ไม่รู้จะสู้ยังไง หมดปัญญาจะสู้ เพราะว่ามันไม่มีอะไร แล้วทำไมเขา (คฝ.) ถึงต้องทำกับประชาชนขนาดนี้

 

อย่างไรก็ตาม ทนายความจากศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชนเปิดเผยว่า ป้าเป้าจะขึ้นศาลแขวงดุสิตในกรณีทำอนาจารต่อหน้าธารกำนัล และฝ่าฝืน พ.ร.ก. ฉุกเฉิน ในวันที่ 7 พฤศจิกายน 2564 เวลาประมาณ 10.00 น.
 

ข่าวล่าสุด