กทม.ร่วมกับบช.น.และรง.มอบถุงยังชีพให้กับประชาชนย่านสามเหลี่ยมดินแดงที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 จำนวน 790 ครอบครัว

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

18 ตุลาคม 2564 เวลา 09.30 น. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร มอบถุงยังชีพให้กับประชาชนย่านสามเหลี่ยมดินแดงที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) โดยมี นายขจิต ชัชวานิชย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร พล.ต.ต.สยาม บุญสม รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ดร.สุเทพ ชิตยวงษ์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน นายสุรพล อริยบัญโญทัย ผู้อำนวยการฝ่ายฟื้นฟูและพัฒนาเมือง 1 (ชุมชนดินแดง) การเคหะแห่งชาติ ผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ผู้บริหารเขตดินแดง จิตอาสาพระราชทาน 904 และผู้ที่เกี่ยวข้อง ร่วมคณะ ณ บริเวณลานหน้าอาคารกีฬาเวสน์ 2 ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย - ญี่ปุ่น)

กทม. ร่วมกับ บช.น. และรง. มอบถุงยังชีพให้ชาวดินแดงสู้โควิด

กรุงเทพมหานคร ร่วมกับกองบัญชาการตำรวจนครบาล และกระทรวงแรงงาน มอบถุงยังชีพให้กับประชาชนชุมชนเคหะชุมชนดินแดง 1 แฟลต 21 - 32 จำนวน 452 ราย และผู้อาศัยในแฟลต ช. 7 และ ช. 8 จำนวน 338 ราย รวม 790 ครอบครัว ซึ่งมีที่พักอาศัยอยู่ย่านสามเหลี่ยมดินแดง และได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนและแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในครอบครัว

กทม. ร่วมกับ บช.น. และรง. มอบถุงยังชีพให้ชาวดินแดงสู้โควิด

ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีความห่วงใยพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 โดยเฉพาะผู้สูงอายุ เด็กเล็ก ผู้ป่วยติดเตียง และผู้ที่ไม่มีรายได้ ซึ่งกลุ่มคนเหล่านี้จะต้องได้รับการช่วยเหลือเยียวยาจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยมอบหมายให้กรุงเทพมหานคร ประสานความร่วมมือกับกองบัญชาการตำรวจนครบาล กระทรวงแรงงาน และการเคหะแห่งชาติ ดูแลคุณภาพและชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนในพื้นที่เขตดินแดง นอกจากนี้ กรุงเทพมหานคร ยังได้แก้ไขปัญหาเรื่องร้องเรียนของประชาชน ไม่ว่าจะเป็นถนนหรือทางเท้าชำรุด ไฟฟ้าส่องสว่างชำรุด สาธารณูปโภค น้ำท่วมขังในพื้นที่ เหตุเดือดร้อนรำคาญต่าง ๆ เป็นต้น โดยให้สำนักงานเขตประสานกับหน่วยงานต่าง ๆ เพื่อแก้ไขปัญหาทุกเรื่องที่ได้รับแจ้งจากประชาชน เพื่อให้พี่น้องประชาชนที่อยู่อาศัยในชุมชนดินแดงทุกคนมีคุณภาพชีวิตที่ดี และห่างไกลจากโรคโควิด-19

กทม. ร่วมกับ บช.น. และรง. มอบถุงยังชีพให้ชาวดินแดงสู้โควิด

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด