ทหารค่ายสมเด็จเจ้าพระยามหากษัตริย์ศึก บุรีรัมย์ ร่วมกับหน่วยกู้ภัยฯ เร่งช่วยเหลือประชาชนขนย้ายข้าวของ ทรัพย์สินมีค่าและรถยนต์ ใน ต.อิสาณ ที่ถูกน้ำหลากเข้าท่วมเดือดร้อนกว่า 100 หลังคาเรือน ทั้งเร่งแจกกระสอบทรายป้องกันน้ำทะลักท่วมเพิ่มขึ้น

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

18 ตุลาคม 2564 กองพันทหารราบที่ 4 กรมทหารราบที่ 23 ค่ายสมเด็จเจ้าพระยามหากษัตริย์ศึก จังหวัดบุรีรัมย์ ร่วมกับมูลนิธิกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมสถานบุรีรัมย์  และเทศบาลตำบลอิสาณ ได้ระดมกำลังพล  ร่วมกับอาสากู้ภัย  และเจ้าหน้าที่จากเทศบาลตำบลอิสาณ พร้อมเรือท้องแบน  รถยนต์ขนาดใหญ่  เร่งเช้าช่วยเหลือขนย้ายสิ่งของ ทรัพย์สินมีค่า  ละรถยนต์ ของประชาชนที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านรุ่งโรจน์ธานี ต.อิสาณ อ.เมืองบุรีรัมย์ หลังจากน้ำได้หลากเข้าท่วมหมู่บ้าน และถนนทางเข้า-ออก ได้รับความเดือดร้อนกว่า 100 หลังคาเรือน ซึ่งขณะนี้ระดับน้ำที่ท่วมในหมู่บ้านรุ่งโรจน์สูงว่า 50 เซนติเมตร  แต่คาดว่าระดับน้ำจะเพิ่มสูงขึ้นอีก  เพราะยังมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง  หากไม่เร่งขนย้ายข้าวของหรือทรัพย์สินออกในช่วงนี้  ก็จะจมน้ำเสียหาย  

ทหารและกู้ภัยเร่งช่วยชาวบ้านขนของหนีน้ำ

 
     

ทั้งนี้ทหาร และเจ้าหน้าที่เทศบาล ยังได้แจกกระสอบทรายให้กับประชาชน เพื่อวางเป็นแนวกั้นเพื่อป้องกันไม่ให้น้ำทะลักเข้าบ้านเรือนเพิ่มเติมอีก ซึ่งคาดว่าหากไม่มีฝนตกลงมาอีกหรือไม่มีน้ำจากลำน้ำต่าง ๆ ไหลมาสมทบเพิ่มเติมภายใน 2 – 3 วัน น้ำที่ท่วมขังก็น่าจะลดระดับลง อย่างไรก็ตามช่วงนี้ก็ยังไม่น่าไว้วางใจต้องเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

ทหารและกู้ภัยเร่งช่วยชาวบ้านขนของหนีน้ำ


 

ทหารและกู้ภัยเร่งช่วยชาวบ้านขนของหนีน้ำ

ทหารและกู้ภัยเร่งช่วยชาวบ้านขนของหนีน้ำ

โดย - สุรชัย พิรักษา