กระบี่ - กระแสไม้ด่างยังแรงไม่หยุด ล่าสุดหนุ่มเจ้าของร้านอาหารชื่อดังเขาหลัก จ.พังงา หอบเงินครึ่งล้าน ซื้อออดิบด่างเหลือง ที่จ.กระบี่ และเหมาบอนด่างไปอีกว่า 1 แสนบาท เผย เป็นความชอบส่วนตัวจะนำไปขยายพันธุ์ต่อ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

17 ตุลาคม 2564  ผู้สื่อข่าว ได้เดินทางไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 92/2 หมู่ที่4 ต.เขาใหญ่ อ.อ่าวลึก  จ.กระบี่ หลังได้รับแจ้งว่า วันนี้จะมีการซื้อขายไม้ตระกูลบอนด่างกันที่ราคาสูงกว่าครึ่งล้าน  ไปถึงพบนายนิวัฒน์ สุขกุล อายุ 48 ปี เจ้าของร้านอาหาร อาหารชื่อดัง ที่เขาหลัง เลขที่ 26/107 หมู่ที่ 7 ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า  จ.พังงา ได้เดินทางมาซื้อออดิบด่างเหลืองจันทร์ฉาย  ขนาดความสูง 3ฟุต รอบพุ่ม 1 เมตร   กับนายสุทธิศักดิ์ มีเถื่อน อายุ 36 ปี เจ้าของบ้าน  ซึ่งได้ตั้งราคาไว้ที่ 6 แสนบาท   นายนิวัฒน์ ต่อรอง เหลือ 5 แสน 5 หมื่น 5 พันบาท   และได้ตกลงซื้อขายกันในราคาดังกล่าว  นอกจากนี้นายนิวัฒน์ ยังเหมา บอนด่างที่นายสุทธิศักดิ์ เลี้ยงไว้ทั้งหมด อีกมูลค่ากว่า 1 แสนบาท   

หนุ่มหอบเงินครึ่งล้านซื้อ "ออดิบด่างเหลือง" ที่กระบี่ หนุ่มหอบเงินครึ่งล้านซื้อ "ออดิบด่างเหลือง" ที่กระบี่
 

นายนิวัฒน์   กล่าวว่า สาเหตุที่ตนกล้าซื้อออดิบด่างเหลืองในราคาสูงขนาดนี้  เนื่องจากว่าเป็นออดิบด่างเหลืองจันทร์ฉาย เป็นออดิบด่างที่หายาก และสามารถนำไปขยายพันธุ์ต่อได้ ส่วนตัวมีความชอบออดิบด่างอยู่แล้ว  เพราะออดิบเป็นพืชตระกูลบอนที่เลี้ยงง่าย และขยายพันธุ์ได้เร็ว ซึ่งหลังจากนี้ก็จะนำไปขยายพันธุ์ และขายต่อให้กับลูกค้าที่สั่งซื้อต่อไป 

หนุ่มหอบเงินครึ่งล้านซื้อ "ออดิบด่างเหลือง" ที่กระบี่
 

ด้านนายสิทธิ์ศักดิ์  กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ นายนิวัฒน์ เคยซื้อออดิบด่างเหลืองของน้าชาย ตน มาแล้ว ในราคา 6 หมื่นบาท  ซึ่งปลูกในแปลงเดียวกับของตน  ต่อมาได้มาเห็นออดิบด่างเหลืองของตน  จึงได้ขอซื้อ และตนก็ตั้งราคาขายในราคา 6 แสนบาท แต่มีการต่อรองเหลือ 5แสน 5หมื่น 5พันบาท   โดยออดิบด่างเหลือง ที่ขายไปนั้นตนไปซื้อมาจาก อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ในราคา 1,400 บาท เมื่อประมาณ 4 เดือนที่ผ่านมา ซึ่งตอนนั้นกระแสยังไม่แรงขนาดนี้  ด้วยความชอบส่วนตัว   จึงนำมาเลี้ยงไว้จนเป็นแม่พันธุ์  และขยายพันธุ์ จนได้ขายในราคาดังกล่าว ไม่ได้ปั่นกระแสแต่อย่างใด และนอกจากออดิบด่างเหลืองแล้ง ยังมี ด่างขาว และด่างเขียว อีกด้วย แต่ราคาไม่สูงเหมือนด่างเหลือง 

หนุ่มหอบเงินครึ่งล้านซื้อ "ออดิบด่างเหลือง" ที่กระบี่

ภาพ/ข่าว โดย
สิทธิชัย สิขวัตร จ.กระบี่