สลดลุงวัย 57 ชาว อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ ออกมาหาปลาช่วงน้ำหลากไปบริโภคและขาย พบเป็นศพอยู่ในตาข่ายดักปลาของตัวเอง คาดโรคเบาหวาน ความดันกำเริบหน้ามืดพลัดตกน้ำแต่ไม่มีใครเห็นจนน้ำพัดร่างไหลไปติดตาข่ายดักปลา

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

 15 ตุลาคม 2564  ร.ต.อ.พนัส โกรดประโคน รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้ง พบศพคนจมน้ำเสียชีวิตติดในตาข่ายดักปลา ที่คลองน้ำบ้านสี่เหลี่ยม ต.เจริญสุข อ.เฉลิมพระเกียรติ จึงได้ประสานแพทย์เวรฯ รพ.เฉลิมพระเกียรติ และหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรม จุดอำเภอเฉลิมพระเกียรติ ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบศพนายดำ พรมขุนจิตร อายุ57ปี ชาวบ้านบ้านสี่เลี่ยม ต.เจริญสุข อ.เฉลิมพระเกียรติ เสียชีวิตอยู่ในตาข่ายดักปลา หรือชาวบ้านเรียกว่า (สาบ) อยู่ในคลองน้ำด้านทิศตะวันตกของหมู่บ้าน จึงได้นำร่างขึ้นมาจากน้ำ จากการตรวจสอบสภาพศพเบื้องต้นไม่พบร่องรอยบาดแผลจากการถูกทำร้าย จึงคาดว่าน่าจะเป็นการผลัดตกน้ำแล้วจมเสียชีวิตเอง

 

สลดลุงวัย57ออกหาปลาช่วงน้ำหลากพบเป็นศพอยู่ในตาข่าย

จากการสอบถามนางแว่น พรมขุนจิตร อายุ46ปี ภรรยาผู้ตาย เล่าว่า วันนี้ตนกับสามีออกมาหาปลาด้วยกันตั้งแต่เช้า โดยการใช้ตาข่ายดักปลาในคลองที่เกิดเหตุเพราะช่วงนี้น้ำหลากจะมีปลาเยอะ ซึ่งช่วงเช้าก็ดักได้ปลาเยอะกว่าปกติ จึงเอาปลากลับเข้าไปไว้ที่บ้านก่อนส่วนหนึ่ง พอช่วงบ่ายออกมาหาสามีอีกที ก็ไม่เห็นสามีอยู่ที่จุดเดิมแล้ว มีแต่รองเท้าเตะถอดทิ้งไว้ ตอนแรกก็คิดว่าสามีอาจจะเดินไปหาจุดอื่นเพื่อดักปลา ก็พยายามเรียกหาแต่ก็ไม่ได้ยินเสียงตอบกลับจากสามี จึงให้เพื่อนบ้านช่วยตามหาอีกช่วย กระทั่งพบสามีจมน้ำเสียชีวิตอยู่ในตาข่ายดักปลาของตัวเอง ก็ตกใจมากเพราะสามีเป็นคนไม่ดื่มเหล้าขยันทำมาหากิน ส่วนสาเหตุที่สามีจมน้ำเสียชีวิตคาดว่าน่าจะเกิดจากโรคประจำตัวเบาหวาน ความดันกำเริบ แล้วอาจจะหน้ามืดพลัดตกน้ำ

 

สลดลุงวัย57ออกหาปลาช่วงน้ำหลากพบเป็นศพอยู่ในตาข่าย

ขณะที่ น.ส.สาวิตรี คงเป็นพันธ์ อายุ42ปี และนางยุพิน โอกระโทก อายุ55ปี เล่าว่า ช่วงเช้าพวกตนก็ออกมาหาปลาอยู่ใกล้ๆ กับนายดำ ผู้ตาย ก็ยังพูดคุยกันอยู่เลย แต่ช่วงเที่ยงได้กลับเข้าไปกินข้าวที่บ้าน แล้วพอตอนบ่ายออกมาอีกที ก็ไม่เห็นนายดำ แล้ว ซึ่งเมียของนายดำ ก็ไม่เห็นสามีเหมือนกันเห็นแต่รองเท้าถอดอยู่ริมคลองน้ำ ภรรยาจึงให้พวกตนช่วยตามหาด้วยเพราะตะโกนเรียกแล้วไม่มีเสียงตอบกลับ ก็พากันเดินหาหลายรอบแต่ไม่เจอ กระทั่งประมาณบ่าย3ไปเห็นร่างนายดำ ติดอยู่กับตาข่ายดักปลาของตัวเอง ก็ตกใจก่อนจะให้ชาวบ้านมาช่วยนำร่างขึ้นจากน้ำ แล้วแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

ซึ่งญาติก็ไม่ได้ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต เพราะคิดว่าน่าจะเกิดจากโรคประจำตัวกำเริบ แล้วหน้ามืดพลัดจมน้ำเสียชีวิตเอง เจ้าหน้าที่จึงได้มอบศพให้ญาตินำกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี

สลดลุงวัย57ออกหาปลาช่วงน้ำหลากพบเป็นศพอยู่ในตาข่าย

 

โดย  - สุรชัย พิรักษา